DesignerVN

Quick Tip Tạo biến trong After effect

Tạo biến trong After effect

Bởi TAH vào 21/8/16 lúc 11:34
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  383
  Khi sử dụng các biểu thức trong After Effects một trong những khái niệm quan trọng nhất để làm chủ được việc tạo ra các biến. Biến là một cách để giữ cho biểu thức của bạn sạch sẽ và có tổ chức. Chúng rất dễ dàng để tạo ra. Trong hướng dẫn mẹo nhanh chóng sau đây chúng ta sẽ có một cái nhìn vào những gì chính xác các biến có thể làm và làm thế nào để tạo ra chúng trong After Effects.

  Biến là gì?

  Trong After Effects một biến có thể được coi như là một container chứa một giá trị. Thông thường các giá trị là số với dữ liệu có thể được sử dụng để điều chỉnh ảnh hưởng dựa trên số lượng và biến đổi tùy chọn cho lớp của bạn, nhưng đôi khi chúng có thể chứa các thông tin như tên lớp, các khối văn bản, và các giá trị màu.

  Thông thường các biến được sử dụng để tiết kiệm thời gian đi vào và viết ra các biểu hiện toàn bộ hơn và hơn nữa.Họ cũng là một cách tuyệt vời để giữ cho biểu thức của bạn tổ chức và dễ hiểu. Các biến có thể được tìm thấy bằng cách tìm kiếm các "=" trong một biểu thức.

  Làm thế nào để dùng chúng?


  1. Chọn một tên biến

  Cố gắng chọn tên đúng nhất với số tiền ngắn nhất của các chữ cái. Nếu bạn phải sử dụng nhiều hơn một từ đó là nên tốt nhất để sử dụng 'trường hợp lạc đà "với từ đầu tiên là chữ thường và chữ hoa là thứ hai. Vì vậy, nếu bạn muốn đặt tên biến của bạn "Biến của tôi" bạn sẽ đặt tên nó là "myVariable".

  [​IMG]

  2. Thêm một dấu bằng

  [​IMG]

  3. Thêm dòng của biểu thức mà bạn đang cố gắng để ngưng tụ tiếp theo là một dấu chấm phẩy.

  Bạn có thể gõ nó ra hoặc thậm chí sử dụng các pick-roi để liên kết biến của bạn đến một lớp hoặc ảnh hưởng trong dự án của bạn.

  [​IMG]

  Tại sao tôi nên sử dụng chúng?

  Với các biến đó là tất cả về tổ chức. Chắc chắn bạn có thể nhận được bởi không biến, nhưng nếu bạn đã có một biểu hiện dài nó có thể trở thành thực sự bối rối thực sự nhanh chóng. Ví dụ, nếu chúng ta đã cố gắng để kết nối một lớp mờ đục với thanh trượt trong thành phần khác, biểu hiện của bạn sẽ giống như thế này:

  comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”)


  Bây giờ chúng ta muốn thêm giá trị Opacity của một layer có tên là "Second Layer" đến lớp hiện tại:

  (comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”)+ thisComp.layer(“Second Layer”).transform.opacity);

  Và chúng ta hãy chia cả hai con số 10:

  (((comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”)+ thisComp.layer(“Second Layer”).transform.opacity))/10)

  Bằng cách thêm vào nhiều môn toán và các thông số, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy biểu hiện của bạn nhận được phức tạp, nhưng bằng cách sử dụng biến mà bạn có thể làm cho biểu thức của bạn dễ dàng hơn để đọc. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào ví dụ tương tự sử dụng một biến. Đầu tiên hãy tạo ra một biến cho opacity được liên kết với các thanh trượt và đặt tên cho nó là "sldr".

  sldr = comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”);

  Bây giờ chúng ta hãy tạo một biến cho opacity "Second Layer" gọi là "scnd":

  scnd = thisComp.layer(“Second Layer”).transform.opacity;

  Bây giờ chúng ta hãy thêm hai biến với nhau:

  sldr+scnd

  và chia cho 10

  (sldr+scnd)/10;

  Hoàn thành biểu thức của tôi sẽ trông như thế này

  sldr = comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”);
  scnd = thisComp.layer(“Second Layer”).transform.opacity;


  (sldr+scnd)/10;

  thay vì điều này:

  (((comp(“Controller”).layer(“Control Layer”).effect(“Slider Control”)(“Slider”)+ thisComp.layer(“Second Layer”).transform.opacity))/10)

  Như bạn có thể thấy nếu bạn đang làm việc với rất nhiều thông số khác nhau nó có thể được nhiều hơn nữa hiệu quả sử dụng các biến để giữ cho mọi thứ có tổ chức.

  Làm thế nào để bạn sử dụng các biến trong các dự án của bạn? Chia sẻ trong các ý kiến dưới đây.
   

  Các file đính kèm:

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 21/8/16.

Chia sẻ trang này