Tổng hợp phông chữ do người Việt thiết kế thường được sử dụng trong Quảng cáo/Poster phim Việt

Có rất nhiều phông chữ đẹp mắt được tạo ra bởi các nhà thiết kế Việt Nam, nhiều phông chữ đã trở nên khá phổ biến và được xuất hiện trên thư viện Google Font mà nhiều bạn đang sử dụng.


phong-chu.jpg


Bài viết này tổng hợp các phông chữ do người Việt thiết kế. Các phông chữ này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong các Poster, quảng cáo của các bộ phim Việt Nam hoặc trong các banner quảng cáo của các nhãn hàng mang hương vị Việt.

Aodai Typeface


ao-dai.jpg


Aodai (Áo dài) là typeface thực hiện bởi Manh Nguyen. Typeface này gợi lại không gian hoài cổ từ những biển hiệu xưa, những bìa sách cũ, anh quyết định vinh danh vẻ đẹp Á Đông của người phụ nữ Việt khi vận lên người chiếc áo dài thông qua font chữ không quá gợi cảm nhưng mang dáng dấp quyến rũ, kín đáo của người phụ nữ Đông Dương.
Classique Saigon Typeface

saigon.jpg


Classique SaiGon là thể loại typeface được tạo bởi Mạnh Nguyễn, một người thiết kế yêu thích nét cổ điển từ những tấm bảng hiệu viết tay của Sài Gòn vào các thập kỉ trước. Từ niềm yêu thích và cảm hứng đó, Classique Saigon đã ra đời nhằm lưu lại cũng như truyền bá kiểu chữ độc đáo có từ lâu đời này của Việt Nam.

L'Hanoienne Typeface

ha-noi.jpg


L'Hanoienne Typeface là một kiểu chữ tiếp trong dự án của Manh Nguyen. Font chữ với phong cách xưa cũ nhưng đầy tính tương lai của những tấm bảng và biểu ngữ vẽ tay theo phong cách cổ điển vốn là biểu tượng lâu đời trên đường phố Việt Nam vào thế kỷ 20.
YEN Geometric Display Typeface

001-.jpg


Đây là một Typeface được thiết kế bởi Dat Do. Bằng cách tạo ra một diện mạo mới và khác biệt cho chữ Việt, tác giả đã kết hợp chữ tượng hình châu Á với chữ Latin nhưng không làm mất đi nét đặc trưng của chữ viết. Lấy cảm hứng từ quan niệm của người Việt Nam về hình tròn, coi trời và vuông là đất, kiểu chữ YEN đã được tạo ra.

Be Vietnam

View attachment 11936

Be Vietnam là kiểu chữ rất phù hợp với các công ty công nghệ và khởi nghiệp. Typeface này được thiết kế bởi begroup Vietnam với Gabriel Lam là nhà thiết kế chính, Tony Le là giám đốc dự án và Vietanh Nguyen là kỹ sư thiết kế. Được thực hiện bởi các nhà thiết kế Việt Nam, kiểu chữ này hứa hẹn trải nghiệm đọc trơn tru bằng tiếng Việt với các dấu phụ được thiết kế cẩn thận.
 

Đính kèm

  • phong-chu.png
    phong-chu.png
    58.5 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên