Tự học Photoshop như thế nào hiệu quả nhất ?

25/4/17 Xem: 1,102

 1. trangtrang987

  trangtrang987 Newbie

  Đã được thích:
  8
  Photoshop là phần mềm rất thông dụng, phổ biến và đa số mọi người đều có nhu cầu sử dụng Photoshop trong công việc, giải trí, … Để dể dàng sử dụng Photoshop hơn chúng ta hãy tham khảo giáo trình, tài liệu, những video hướng dẫn tự học Photoshop trên mạng để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm Photoshop từng bước. Dưới đây mình sẽ chỉ cho các bạn các cách học photoshop cho người mới bắt đầu nhé.

  1. Học đi đôi với hành
  Cách tốt nhất để học sử dụng phần mềm Photoshop là hãy bắt tay vào sử dụng nó ngay. Download phần mềm, cài đặt và nhảy vào học ngay. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy trong chương trình. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các menu, để có được cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều, vì vậy bước tiếp theo cần làm là đọc các hướng dẫn chính thức của hãng Adobe bằng cách nhấn vào nút Help. Bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu hướng dẫn trực tuyến, nơi có các bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.

  [​IMG]

  2. Tìm những nguồn tài liệu trực tuyến
  Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy hầu hết các tài liệu. Có hàng ngàn website dạy bạn cách sử dụng Photoshop theo cách này hay cách khác. Dưới đây là một vài trang web hướng dẫn thực hành rất bổ ích:
  PSD Tutsplus

  Layers Magazine
  Smashing Magazine
  Photoshop Lady
  Adobe TV
  Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tại : https://hocphotoshop.vn/

  3. Học qua những cuốn sách hay
  Nếu bạn muốn đọc thêm một số cuốn sách, thì tôi có thể đề xuất bạn nên đọc những cuốn sau:
  Adobe Photoshop CS5 Classroom in a Book
  Photoshop CS5 All in One for dumies
  Graphic Design Portfolie Builder

  [​IMG]

  4. Đọc một số tờ tạp chí về Photoshop
  Mặc dù dạo gần đây tôi có xu hướng chuyển qua đọc rất nhiều bài blog trên internet, nhưng tôi vẫn có sở thích mua các tờ tạp chí hay, quan sát các sản phẩm do họ tạo ra và đọc các bài thực hành. Đây là một số tờ tạp chí mà tôi thích:
  Avanced photoshop
  Computer Arts
  Layers Magazines

  5. Đăng ký tham gia các khóa học
  Nếu bạn có điều kiện và muốn thu được kết quả nhanh, dĩ nhiên đơn giản nhất là bạn có thể đăng ký một khóa học Photoshop tại https://hocphotoshop.vn/khoa-hoc-photoshop-co-ban-nang-cao-o-ha-noi.html địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên đào tạo các khóa học Photoshop từ cơ bản cho đến nâng cao
   
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này