Basic Bí quyết tự học Photoshop cho “người mới bắt đầu”

Photoshop phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bạn có thể chỉnh sửa, xử lý ghép, phục chế một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hơn nữa Photoshop lại rất dễ học vì tính đơn giản của nó. Không ít người đã tự mày mò học hỏi và tìm được những cơ hội việc làm đáng ngưỡng mộ. Hôm nay, Cùng tôi tìm hiểu những bí quyết “vàng” giúp bạn học Photoshop ngay tại nhà nhé!

Tu-hoc-Photoshop.jpg

1. Khái niệm photoshop?
Học bất cứ cái gì , đầu tiên bạn cũng cần nắm rõ bản chất của nó. Học photoshop cơ bản cũng vậy, bạn cần nắm rõ được photoshop là gì?
Adobe Photoshop là một phần mềm đồ họa chuyên dụng . Nó được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap. Và còn được coi là chuẩn với những ngành liên quan chỉnh sửa ảnh. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe
HTML:
[HTML]https://toppick.vn/thietke/photoshop/su-dung-blur-gallery-trong-photoshop-cs6/
[/HTML]
Photoshop có khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… Gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.
Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa. Trong đó có: Adobe Illustrator, Adobe Premiere,After After Effects và Adobe Encore


3-2.jpg

2. Học photoshop từ dễ đến khó
Đừng vội làm khó mình khi bắt đầu học một cái mới. Bạn hãy học từ những thao tác đơn giản một cách thành thạo trước. Đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn. Hãy bắt đầu bằng những điều cơ bản và hiểu bản chất nhé!

3. Học phải đi đôi với hành

5.jpg

Cách tốt nhất để học Photoshop là hãy bắt tay ngay vào sử dụng nó. Download phần mềm, cài đặt và nhảy vào học ngay. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu? Vậy hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các menu. Đó là lúc bạn học cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều đâu, hihi.​

Đây là lúc bạn cần đến nút Help của Adobe Photoshop. Bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu hướng dẫn trực tuyến. Sẽ có bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.

1-7.jpg4. Học theo các tutorial
Tutorial ở đây là các bài hướng dẫn làm mẫu có thể tìm trên Internet. Hầu hết các bậc tiền bối về Design đều có quá trình tự học, tự mài giũa. Đây sẽ là những kinh nghiệm thực tế “quý báu” mà bạn cần biết. Nhưng đầu tiên các bạn cần phải có đó là những kiến thức cơ bản nhất. Đó là cách sử dụng các công cụ, tác dụng của các hiệu ứng,… Bạn không cần biết tất cả, nhưng cơ bản thì không thể bỏ qua.
Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản chúng ta sẽ đọc các Tutorial . Để xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng.

Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn. Đây là lúc cần dùng đến sáng tạo của chính bạn.

2-2.jpg5. Tham gia hội/nhóm/diễn đàn/website hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được
Sau khi đã học hỏi được các kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các Tutorial. Và đã tự mình tạo ra một vài sản phẩm để nhận lại các phản hồi của những người trong nghề . Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để trau dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm . Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới. Điều này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc . Nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh tranh .

Tu-hoc-Photoshop-1.jpg

6. Học theo 1 người bạn
Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ đi nhanh hơn. Dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu. Và từ đó bạn đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

7.Tham gia các cuộc thi
Tại sao không ? khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, Thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn .Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề. Hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác .

8.Hãy luôn tâm niệm 1 điều ” Người ta làm được mình làm được “
7-1.jpg

Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mơ của mình không phải là điều đơn giản . 7 kinh nghiệm trên không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ . Đừng vội vã hãy làm từ từ từng bước 1. Nó sẽ ngấm vào bạn lúc nào đó mà bạn cũng không hay (Mình đảm bảo).

9.Tham gia các website về thư viện ảnh, đọc sách, tạp chí
Hãy thường xuyên tham gia các website tương tự như vậy. Bạn sẽ hiểu hơn về thế giới Design rộng lớn. Từ đó bạn sẽ xây được nguồn cảm hứng và sức sáng tạo cho riêng mình. Với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả .

10.Học Photoshop qua sách vở
0-1.jpg

Bạn nên tìm những cuốn sách hướng dẫn học Photoshop dành cho người mới bắt đầu. Nó sẽ giúp bạn học hỏi nhanh hơn. Các cuốn sách luôn có các phần mục lục, bạn sẽ biết học Photoshop nên bắt đầu từ đâu.

Dưới đây là một số đầu sách bạn có thể tìm hiểu sâu hơn. Ví dụ: Adobe Photoshop CS6 Classroom in a Book, Photoshop CS6 All in One for dummies, … Với cuốn sách trên tay, bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để ôn lại những kiến thức. Và đừng quên là hãy thực hành nó.

11.Học Photoshop qua các Trung tâm đào tạo Photoshop
Nếu bạn muốn học Photoshop một cách nhanh chóng hơn? Vậy thì bạn có thể lựa chọn học tại các trung tâm. Đây sẽ là nơi bạn được học một cách bài bản từ cách chuyên gia. Thay vào đó bạn sẽ phải trả một khoản chi phí để có được một giáo trình bài bản. Vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn nhé!
 
Back
Bên trên