Những phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng điện thoại tốt nhất (UI Design)

Những phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng điện thoại tốt nhất (UI Design)

Bởi DesignerPlus vào 11/5/21 lúc 15:33
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Ngành thiết kế giao diện người dùng, thiết kế website, ứng dụng điện thoại di động hay còn gọi là UI Design (User Interface Design) là một trong những ngành thiết kế đầy tiềm năng với nhu cầu nhân lực rất lớn.

  Adobe-xd-vs-Sketch-1024x576.

  Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực UI Design và đang tìm kiếm phần mềm phù hợp để thiết kế giao diện ứng dụng điện thoại. Bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều phần mềm thiết kế giao diện ứng dụng trên mạng, tuy nhiên có quá nhiều phần mềm khiến cho bạn khó đưa ra được lựa chọn tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách bốn phần mềm chúng tôi cho là tốt nhất mà bạn có thể tham khảo, để bước chân vào con đường thiết kế UI chuyên nghiệp.

  1. Adobe XD

  Hỗ trợ: Windows, Mac OS

  adobe-xd.

  Adobe XD (tên đầy đủ: Adobe Experience Design) là công cụ giúp thiết kế và tạo nguyên mẫu cho các ứng dụng, thiết kế web. Adobe XD cho phép bạn thiết kế và tạo nguyên mẫu cho các ứng dụng của bạn; bất cứ thứ gì từ các wireframe cho đến các trải nghiệm đa màn hình.

  2. Sketch

  Hỗ trợ: Mac OS

  sketch.

  Sketch là một trong những phần mềm thiết kế UI UX chuyên nghiệp với giao diện thiết kế đẹp mắt dễ sử dụng, nó giúp bạn thiết kế giao diện website, ứng dụng điện thoại di động một cách nhanh chóng và trực quan nhất. Sketch được sử dụng giống như một công cụ tạo mẫu (Prototype) hoặc là phần mềm thiết kế dạng vector, dễ dàng để làm việc với những layer và thao tác thông qua các bảng công cụ.

  3. Figma


  figma.

  Figma là một công cụ, phần mềm thiết kế UI UX gần giống như Sketch. Đây là một công cụ sáng tạo chủ yếu bởi nó cho phép một nhóm các nhà thiết kế cộng tác và đưa ra những nhận xét về thiết kế trong khoảng thời gian thực.

  Figma cho phép nhiều người dùng cùng thiết kế trên một project và xuất CSS ngay bên trong chương trình với mục đích tăng sự tương tác nhóm. Với Figma, bạn có thể tạo miễn phí Prototype, Wireframe, các biểu tượng vector nhanh chóng và đơn giản.

  Với giao diện người dùng liền mạch và tuyệt đẹp, công cụ này nhanh chóng trở thành đối thủ cạnh tranh khét tiếng với các giải pháp tương tự trong lĩnh vực này. Hơn nữa, vào năm 2021, nhờ tập trung vào mục đích sản phẩm, Figma có vẻ như trở thành công cụ phổ biến nhất để tạo mẫu (Prototype).

  Các nhà thiết kế từ các thương hiệu như Twitter, Microsoft, GitHub và Dropbox đều coi Figma là công cụ thiết kế giao diện người dùng tối ưu.

  4. InVision Studio


  invision-studio.

  InVision là một công cụ tạo mẫu giao diện tương tác (prototype) được tạo ra cho các nhà thiết kế, bởi các nhà thiết kế. Nó cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các mockup tương tác cho các thiết kế của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng, bạn có thể chia sẻ các mockup này với nhóm hoặc khách hàng của mình. Nó làm cho việc trình bày các thiết kế của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều so với việc gửi đi tệp định dạng .PDF hoặc ảnh chụp màn hình. Bạn có thể thảo luận về các mockup ngay bên trong ứng dụng bằng cách để lại nhận xét, được kết nối với một điểm trên màn hình mà bạn đang thảo luận.
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Phần mềm hỗ trợ' bắt đầu bởi DesignerPlus, 11/5/21.

Chia sẻ trang này