DesignerVN

Những ứng dụng nổi bật về màu sắc trong xây dựng thương hiệu

Những ứng dụng nổi bật về màu sắc trong xây dựng thương hiệu

Bởi DesignerVN vào 9/10/17 lúc 08:10
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  968
  Lý thuyết màu là một khu vực trung tâm và thường bị bỏ qua trong thiết kế. Trên một mức độ đơn giản, màu sắc ở phía ấm của quang phổ - như màu đỏ và vàng - đều đậm, nâng cao và tràn đầy sinh lực, trong khi các màu xanh mát và xanh lá cây làm mát và cảm thấy được bảo vệ.

  Điều này đặc biệt phù hợp khi xây dựng thương hiệu: ở mức độ cảm xúc, về cảm giác của người tiêu dùng khi họ nhìn vào nó; mà còn ở mức độ thực tế, về thị trường nổi bật.

  Đối với một công ty để có được một màu sắc hiệu quả trong ngành của nó có thể mang lại một lợi thế cạnh tranh to lớn, đạt được sự công nhận ngay lập tức, trong một số trường hợp thậm chí không có logo, hoặc thậm chí là đề cập đến tên của nó. Đó là sức mạnh của màu sắc, được thực hiện đúng.

  Tất nhiên, sở hữu toàn bộ màu sắc không phải là dễ dàng, và chắc chắn vượt xa so với thiết kế logo: cần có kế hoạch và thực hiện khéo léo trên tất cả các yếu tố của thương hiệu và quảng cáo.

  Đỏ

  Đây là một màu khó khăn nổi tiếng trong bất kỳ ngành nào, đặc biệt là ở dạng chính. Đó là màu của sự tức giận và nguy hiểm, mà còn là sự ấm áp và niềm đam mê. Và vì nó cũng được khoa học chứng minh để làm tăng nhịp tim của bạn và tăng huyết áp, đó là một sự lựa chọn táo bạo để sử dụng nó rộng rãi.

  Màu đỏ có sức mạnh thu hút và là một trong những màu sắc phổ biến nhất. Sử dụng chủ yếu trong các biểu tượng về thức ăn, sức khỏe, vẻ đẹp và vui chơi giải trí, nó sẽ sự chú ý của người tiêu dùng. Một số loại thực phẩm màu đỏ, như ớt đỏ hoặc rượu vang đỏ, được biết đến để giúp tăng quá trình trao đổi chất. Đây là một trong những lý do đơn giản mà một số nhà hàng thích sử dụng màu đỏ để trang trí nội thất.

  01. Coca-Cola

  [​IMG]

  Coke đã làm cho màu đỏ của chữ ký màu sắc

  Hai thương hiệu "đỏ" đặc biệt nổi bật trong các lĩnh vực của họ - mặc dù thương hiệu đầu tiên có lẽ là thương hiệu được biết đến nhiều nhất trên thế giới trong bất kỳ lĩnh vực nào. Màu đỏ liên kết chặt chẽ với Coca-Cola mà truyền thuyết phổ biến cho biết nó đã khước từ Santa Claus để phù hợp (buồn bã, đây là một thần thoại đô thị). Đóng gói và quảng cáo gần đây, nhỏ gọn hơn đã làm giảm ngay cái màu đỏ chính yếu này, với sự phát triển nhanh chóng của màu trắng.

  02. Target

  [​IMG]

  Mục tiêu chiến đấu với thương hiệu Wal-Mart bằng cách sở hữu màu đỏ

  Trong khi đó, chuỗi siêu thị số hai của Mỹ lại chiếm vị trí dẫn đầu về màu xanh của đối thủ Wal-Mart với một đại dương màu đỏ trên các cửa hiệu, biểu tượng, quảng cáo và hơn thế nữa. Màu đỏ của mục tiêu là một nhãn hiệu đã đăng ký;

  Màu cam

  Màu cam sáng, vui vẻ và thân thiện, có khiếu nại vui tươi, trẻ con và ba thương hiệu rất khác nhau yêu cầu quyền sở hữu của nó trong các lĩnh vực tương ứng.

  Màu cam là một màu yêu quý của nghệ thuật, thực phẩm và các ngành công nghiệp thể thao. Trong một số lĩnh vực, nó gợi lên một cảm giác ngon miệng, và ở một số lĩnh vực khác, nó cho thấy năng động, sáng tạo và năng lượng. Màu cam là màu sắc ưa thích cho các ngành công nghiệp kinh doanh với các sản phẩm và thực phẩm trẻ em. Một số ngành công nghiệp sáng tạo bằng cách sử dụng màu cam để giúp họ nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

  Home Depot

  [​IMG]

  Home Depot chăn tất cả mọi thứ nó làm với màu da cam

  Tại Mỹ có một chuỗi bán lẻ được thực hiện để che phủ các cửa hàng của nó với một màu duy nhất: Home Depot đã đăng ký nhãn hiệu cam để sử dụng trên quảng cáo, chữ viết hoặc bất kỳ biển báo khác trong ngành của mình, trang trí một cách khá gọn gàng.  Màu vàng

  Tích cực, màu nắng và lạc quan, màu vàng rất tràn đầy năng lượng và bắt mắt - và đặc biệt hiệu quả đối với thông báo bán hàng vì nó được chứng minh là nó tạo sự bắt mắt nhanh hơn bất kỳ màu nào khác.

  Veuve Clicquot

  [​IMG]

  Thương hiệu Champagne Veuve Clicquot trang trí bao bì của nó với màu vàng

  Màu vàng cung cấp sự nổi bật cho thương hiệu champagne cao cấp Veuve Clicquot

  Màu xanh lá

  Xanh là một màu sắc cảm xúc, biểu thị sự tăng trưởng và tái sinh, và tất nhiên, bản chất. Nó thể hiện sự ổn định và sự bền bỉ, nhưng nó cũng là sự thịnh vượng và phong phú, và được đưa đến cùng một cách có thể là màu sắc của sự giàu có và sang trọng; một sự kết hợp thực sự của ý nghĩa.

  Starbucks

  [​IMG]

  Màu xanh lá cây được sử dụng chủ yếu để đại diện cho công ty hoặc các doanh nghiệp thân thiện với môi trường xoay quanh nông nghiệp năng lượng tái chế, cảnh quan, và năng lượng mặt trời. Nó là màu của thiên nhiên và cho tác dụng làm dịu, trong khi đại diện cho tăng trưởng.

  Màu xanh da trời

  Màu xanh lam là màu sắc mát mẻ, rõ ràng có cảm giác đáng tin cậy, và thường là màu sắc của sự lựa chọn cho các tổ chức tài chính.

  NHS

  [​IMG]

  Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh sử dụng màu xanh đáng tin cậy để thu hút người sử dụng

  Ở Anh, Dịch vụ Y tế Quốc gia sử dụng một màu xanh đặc trưng sử dụng các đặc tính mát mẻ, yên tâm và an toàn của nó.

  Facebook

  [​IMG]

  Màu tím

  Hoa oải hương nhạt có một cảm giác hoài cổ, tình cảm, trong khi màu tím đậm hơn có một giai điệu tinh vi thường liên quan đến hoàng gia.

  Nâu

  Các công ty hữu cơ thường sử dụng các công ty hữu cơ để nhấn mạnh mối liên kết của họ với đất - mặc dù bên ngoài lĩnh vực này phần lớn tránh được trong bối cảnh xây dựng thương hiệu do những ý nghĩa tiêu cực tiềm ẩn với "sự đổi mới" bụi bẩn ', mặc dù điều này tất nhiên tùy thuộc vào bóng được chọn. Thực tế là nâu giấu bụi có thể được xoắn để lợi thế của một công ty - một trong những lý do cho các huấn luyện viên đường sắt Pullman đã phát triển màu sắc đặc biệt của họ.

  Hồng

  Mức độ cường độ mà màu hồng được sử dụng tạo ra sự khác biệt lớn đối với ảnh hưởng của nó. Màu sắc của Paler thường có sự kết hợp của nữ tính, trong khi các màu sẫm màu có một cảm giác tình cảm - cả hai đều sử dụng khá và hoàn toàn ở mọi nơi.

  T-Mobile

  [​IMG]
   

  Các file đính kèm:

  1 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 9/10/17.

Chia sẻ trang này