Nhanh chóng áp dụng transition mặc định trong Premiere Pro

Tiết kiệm cho mình một chút thời gian khi áp dụng các hiệu ứng chuyển tiếp trong Premiere Pro với mẹo nhanh tiện dụng này.

Nếu bạn muốn áp dụng transition cho một loạt các clip trong Timeline, sẽ rất vất vả nếu ngồi kéo thả hiệu ứng cho từng Clip. Tuy nhiên, có một cách tốt hơn để xử lý transition trong Premiere Pro.

Sử dụng nút 'Apply Default Transitions to Selected Layers' , bạn có thể dễ dàng áp dụng chuyển tiếp mặc định mà bạn chọn cho cả video và layer âm thanh. Kỹ thuật này cực kỳ dễ dàng và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Chọn clip

Trong timeline, chọn các clip mà bạn muốn áp dụng transition mặc định. Chỉ cần nhớ giữ phím 'shift' nếu bạn muốn chọn nhiều clip.Bước 2: Áp dụng transition

Có ba kiểu transition mặc định khác nhau mà bạn có thể thêm bằng phương pháp này: Default video transition, default audio transition, và both.

Để chọn quá trình chuyển đổi mặc định bạn muốn, chỉ cần điều hướng đến 'Sequence > Apply Default _____ Transition' tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để áp dụng hiệu ứng transition. Các phím tắt như sau:
  • Apply Default Video Transition: ⌘D
  • Apply Default Audio Transition: ⇧⌘D
  • Apply Default Audio and Video Transition: ⇧D

Bước 3: Sửa đổi độ dài transition nếu cần thiết

Theo mặc định, transition của bạn sẽ là một giây. Nếu bạn muốn sửa đổi thời lượng đó, bạn sẽ cần phải đi vào và thay đổi chúng bằng tay.


Thay đổi chuyển đổi mặc định

Nếu bạn muốn thay đổi thời gian mặc định, chỉ cần điều hướng đến 'Edit> Preferences> General' cho Windows hoặc 'Premiere Pro> Preferences> General' cho Mac OS. Từ đó bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định theo ý thích của mình.

Tham khảo Premiumbeat​
 

Đính kèm

  • Premiere-Pro-Default-Cover-Image-865x505.jpg
    Premiere-Pro-Default-Cover-Image-865x505.jpg
    29.5 KB · Lượt xem: 0
  • Like
Reactions: TAH
Back
Bên trên