Chia sẻ Mẹo để làm cho cảnh quay xấu trở nên tốt hơn

24/8/16 Xem: 1,216

 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  375
  Dưới đây là một vài lời khuyên để làm cảnh quay xấu nhìn tốt hơn.

  In màu

  [​IMG]
  Các họa tiết cũ là một chế độ chờ vô tận mà không kỳ trong một pinch. Trước hết, một số họa tiết tốt có thể thêm một bộ phim ít để một shot hoặc cung cấp cho nó một cảm giác cũ khi bạn muốn.

  Nhưng nó cũng có thể làm một công việc tuyệt vời của bao che cho những thứ bạn không muốn xem. Bằng cách cố ý phủ bóng tối một phần của khung hình, bạn có thể vẽ người xem một phần của màn hình và rời mắt khỏi cái gì đó là vô tình ngoài tiêu cự hoặc thổi ra.

  Làm mờ góc cạnh

  [​IMG]

  Làm viền mờ một chút giống như một họa tiết để che giấu một cái gì đó mà không nhìn tuyệt vời xung quanh các cạnh bên ngoài của cảnh xấu của bạn.

  Trong khi đó, một số họa tiết sẽ làm tối các phần vi phạm của các cảnh quay, viền mờ sẽ chỉ đưa ra khỏi tập trung. Điều này sẽ tạo thêm một chút của một giấc mơ như có hiệu lực. Nếu một số họa tiết cho biết thêm một bộ phim nhỏ, một mờ cạnh có thể thêm một chút cảm giác bình an.

  Các dòng quét

  [​IMG]
  Hiệu quả dòng quét là một đến không được xem nhẹ. Đó chắc chắn là một cái gì đó mà sẽ "ảnh hưởng đến" cái nhìn của bạn, nhưng khi đối phó với cảnh xấu, nó có thể chỉ là những sửa chữa cần thiết.

  Thêm một hiệu ứng dòng quét sẽ có ấn tượng rằng đoạn phim của bạn đang chạy thông qua một tín hiệu xấu hoặc thiết bị và do đó không chơi lại đúng.

  Điều này có thể là tuyệt vời nếu đoạn phim của bạn là một cái gì đó cho retro hoặc trong tương lai ảm đạm.Nếu có thể có ích cho khoa học viễn tưởng, hồi hộp, kinh dị, hoặc cảnh quay hành động. Và nó thực sự có thể bao gồm cảnh xấu vì nó thực sự chỉ nhằm mục đích làm cho các cảnh quay trông tồi tệ hơn theo cách riêng của nó.

  Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một sự biện minh tốt cho một điều này trước khi tát nó trên bất kỳ ảnh cũ.

  Framing

  [​IMG]
  Đôi khi bạn có thể nhận được ngay với cảnh không tuyệt vời như vậy, chỉ bằng cách đóng khung nó đúng cách. Có một vài cách để sử dụng khung để lợi thế của bạn.

  Một là để đưa đoạn phim của bạn trong một khung và cây trồng để những phần đẹp nhất của video. Nếu bạn có rác xung quanh các cạnh, bạn có thể loại bỏ nó hoàn toàn với phương pháp này.

  Các tùy chọn khác là khung cảnh của bạn, sau đó mở rộng khung xuống, do đó co lại cảnh quay của bạn. Điều này có thể giúp chỉ để có một số sự chú ý từ các cảnh quay xấu và ẩn các chi tiết.

  Tất nhiên, nếu đoạn phim của bạn là rất quan trọng, bạn không muốn làm cho nó quá nhỏ để nhìn thấy, nhưng một chút có thể đi một chặng đường dài ở đây.

  Lớp phủ

  Có rất nhiều lớp mà bạn có thể áp dụng cho các cảnh quay để giúp làm cho nó trông tốt hơn. Ví dụ, một ánh sáng rò rỉ tốt sẽ bao gồm những điểm xấu trong khi cho cảnh quay của bạn sự xuất hiện của một nguồn ánh sáng tự nhiên. pháo sáng ống kính có tác dụng tương tự.

  Bạn cũng có thể đôi khi sử dụng lớp phủ màu để điều trị cảnh xấu và che khuyết điểm. Điều này loại điều trị sẽ cung cấp cho bạn một kết quả rất cách điệu, vì vậy một lần nữa, chắc chắn rằng bạn sử dụng nó khi nó làm cho cảm giác và không chỉ vì cảnh quay của bạn không phải là tốt nhất.

  Denoiser

  [​IMG]
  Trong khi những lời khuyên trên là để bao phủ lên cảnh xấu hoặc cắt nó ra, một denoiser tốt là một công cụ thực sự có thể làm sạch cảnh quay của bạn.

  Khi cảnh bị bắn mà không đủ ánh sáng, bạn thường được trái với các đồ tạo tác kỹ thuật số, còn được gọi là tiếng ồn. Tiếng ồn này có thể làm cho đoạn phim của bạn trông giống như được chụp trên một máy ảnh giá rẻ hay không là chất lượng cao nhất.

  Nhưng một denoiser sử dụng các thuật toán phức tạp và kỳ diệu điểm ảnh toán (chiếm hạn) để làm sạch các cảnh và làm cho nó trông giống như một ai đó đã không quên bật đèn.

  Làm cho denoiser bạn bè của bạn. Bạn có lẽ sẽ cần một ngày nào đó.

  Color Correction

  [​IMG]
  Điều này có thể là đỉnh ý nghĩa phổ biến nhất trong các bó, nhưng nó vẫn là điều đáng nói. Không có vấn đề như thế nào tốt cảnh quay của bạn, nó hầu như luôn luôn có thể được hưởng lợi từ một số mức độ hiệu chỉnh màu sắc. Điều này có thể được kéo ra màu sắc và mức độ nhất định, hoặc để tạo ra một cái nhìn cụ thể cho video tổng thể của bạn.

  Dù bằng cách nào, khi bạn có cảnh quay đó không phải là tốt nhất, hãy bắt đầu với sửa màu đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn chỉ có thể thấy rằng các cảnh quay được tốt hơn bạn nghĩ, và nó chỉ cần một màu tình yêu ít.

  Nếu bạn làm việc với cảnh quay cho một cuộc sống như một game bắn súng hay soạn thảo, bạn sẽ không nghi ngờ tìm thấy chính mình với cảnh quay không sử dụng được một số ngày. Nhưng trước khi bạn ném trong khăn, đưa ra những lời khuyên này một cơ hội để giúp chuyển đổi cảnh xấu thành tốt, hoặc ít nhất là cảnh quay khá.
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích

Chia sẻ trang này