lý do không nên dùng nước rửa chén để lau bếp

Bếp là nơi diễn ra 'ma thuật' nấu nướng, tạo nên những bữa ăn ngon cho gia đình. Thế nhưng, sau mỗi giờ phút 'phù phép', bếp cũng là nơi bám đầy dầu mỡ, thức ăn thừa và các vết ố. Nhiều người thường nghĩ đến việc sử dụng nước rửa chén - 'vị cứu tinh' cho chén dĩa - để lau chùi bếp. Tuy nhiên, liệu đây có thực sự là giải pháp hiệu quả và an toàn?

Câu trả lời là KHÔNG. Sử dụng nước rửa chén để lau bếp tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà bạn không ngờ tới:

ly do khong nen dung nuoc rua chen de lau bep - anh 1


Vết bẩn không được làm sạch hoàn toàn bằng nước rửa chén

Nước rửa chén - 'trợ thủ đắc lực' cho chén dĩa, liệu có thể 'cân' cả nhiệm vụ lau chùi bếp? Câu trả lời là KHÔNG.

Sử dụng nước rửa chén cho bếp tiềm ẩn nguy cơ 'bếp bẩn dai dẳng':

  • Vết bẩn 'cứng đầu' vẫn bám trụ: Nước rửa chén được thiết kế để đánh bay dầu mỡ trên chén dĩa, nhưng lại 'bó tay' trước những vết bẩn cứng đầu, đặc biệt là sau quá trình nấu nướng với nhiệt độ cao.
  • Mỡ thừa 'lăn tăn': Nước rửa chén thường tạo ra nhiều bọt, khiến bề mặt bếp trơn trượt và không thể loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, dẫn đến tình trạng 'mỡ thừa lăn tăn' khó chịu.
  • Vi khuẩn 'vui vẻ' sinh sôi: Khả năng diệt khuẩn của nước rửa chén cho chén dĩa không đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn trên bề mặt bếp, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Tham khảo thêm: Cách làm sạch vết dầu mỡ trên bếp ga cực kỳ dễ dàng

Xem chi tiết tại: https://azcleard.com/tin-tuc/4-ly-do-khong-nen-dung-nuoc-lau-chen-de-lau-bep-345.htmlcung cap tap vu van phong

dich vu ve sinh cong nghiep

dich vu ve sinh nha cua

ve sinh nha xuong

cong ty ve sinh

dich vu danh bong san go
 
Back
Bên trên