Lên kế hoạch màu sắc giúp website của bạn chuyển đổi

Lên kế hoạch màu sắc giúp website của bạn chuyển đổi

Bởi MinhTrang vào 16/1/19 lúc 20:46
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  180
  Khi nói đến việc thiết lập công việc kinh doanh của bạn để thành công, bạn có thể làm rất nhiều việc để sắp xếp bộ bài theo ý bạn. Bạn có thể hiểu rõ về thương hiệu của mình, phát triển một chiến lược tiếp thị vững chắc, viết lại nội dung của bạn nhiều lần cho đến khi nó chuyển đổi .Bạn có ý tưởng. Nhưng có một trò ảo thuật tinh tế mà bạn có thể đã không sử dụng để có thể ảnh hưởng đến khán giả của bạn theo phong cách David Blaine: phối màu trang web.

  Tâm lý học màu sắc là ý tưởng rằng màu sắc thực sự có thể ảnh hưởng đến các hành vi, phản ứng và cảm xúc rất cụ thể trong đối tượng của bạn. Bằng cách sử dụng màu sắc trang web phù hợp, bạn có thể khiến khán giả suy nghĩ, cảm nhận và tương tác với thương hiệu của bạn theo cách bạn muốn. Chúng ta sẽ thấy một số kế hoạch màu sắc cho trang web sẽ đưa khán giả của bạn đến đúng nơi bạn muốn.

  Sử dụng đúng máu sắc để nắm bắt cảm xúc

  Bạn đã có một số hiểu biết nhất định về tâm lý màu sắc, vậy làm thế nào bạn có thể làm cho nó hoạt động có lợi cho bạn? Sử dụng bảng màu trang web phù hợp để khiến khán giả của bạn thực hiện chính xác những gì bạn muốn.

  Màu sắc trang web gây hứng thú cho khán giả

  màu 1.
  Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn, một điều bạn có thể hy vọng nhận được từ khách truy cập trang web của mình là mức độ nhiệt tình và hứng thú. Người tiêu dùng hào hứng làm nhiều việc, một trong số đó là mua hàng.

  Một ví dụ tuyệt vời về cách phối màu trang web gây hứng thú cho khán giả là các nhãn hiệu trẻ em. Những thương hiệu muốn làm cho trẻ em phấn khích. Và những đứa trẻ hào hứng cầu xin cha mẹ mua bất cứ quần áo hay đồ chơi hay ngôi nhà mô hình nào mà công ty đang bán. Hứng thú = kinh doanh tốt.

  Làm thế nào để họ có được mức độ phấn khích đó? Bằng cách sử dụng màu sắc tươi sáng, rực rỡ phù hợp với mức độ, cường độ mà họ đang tìm kiếm từ khán giả của mình. Trẻ em là một nhóm sống động, và chúng được vẽ theo màu sắc phù hợp với mức độ sống động đó. Bạn khó có thể tìm thấy một đứa trẻ tuyên bố màu be hoặc xám là màu yêu thích.

  Cho dù bạn có là thương hiệu trẻ em hay không, sử dụng màu sắc tươi sáng, rực rỡ trong thương hiệu của bạn sẽ khiến khán giả tăng tốc và sẵn sàng bỏ ra một số đô la lớn.

  Trang web có màu sắc làm tăng cảm nhận thương hiệu

  Như chúng tôi đã đề cập trước đó, các màu sắc khác nhau truyền cảm hứng cho các phản ứng khác nhau trong các nhóm người khác nhau. Nhưng có một số màu nhất định được yêu thích trên toàn bảng. Điều này là tuyệt vời để xây dựng lòng trung thành thương hiệu và tình cảm thương hiệu tích cực, điều này sẽ giúp bạn mang doanh nghiệp đến gần hơn.

  Vì vậy, những màu sắc nào bạn nên sử dụng nếu bạn muốn sự hấp dẫn phổ biến? Màu xanh và màu xanh lá cây.

  màu 2.
  Theo một nghiên cứu màu thường được trích dẫn, cả nam và nữ đều liệt màu xanh dương và xanh lá cây trong số các màu yêu thích của họ, với 35% phụ nữ và 57% nam giới cho rằng màu xanh là màu hàng đầu của họ và 14% cả nam và nữ chọn màu xanh lá cây.

  Bằng cách kết hợp màu xanh lam và màu xanh lá cây vào các bảng màu của trang web, bạn có thể mở rộng tỷ lệ phần trăm những người mà bạn sẽ thu hút. Bạn sẽ tạo ra một kết nối cảm xúc tích cực từ việc di chuyển và không lâu sau đó, bạn sẽ thấy mình chạy quanh văn phòng của bạn la hét, "Họ thích tôi! Họ thực sự thích tôi!"

  Trang web có màu sắc tạo sự uy tín

  Mặt khác, nếu bạn có một sự rung cảm nghiêm trọng hơn, thì sự phấn khích không phải là thứ bạn muốn cuối cùng: đó là sự đáng tin cậy. Bạn có thể có được sự đáng tin cậy đó với khách truy cập của mình bằng cách sử dụng bảng màu trung tính hơn, ít chói (với một hoặc hai màu nhấn để làm điểm nhấn). Sử dụng bảng màu sáng sẽ tạo cảm giác quá to và có thể làm bạn mất uy tín nếu bạn trong một ngành kinh doanh nghiêm túc hơn, như kế hoạch nghỉ hưu hoặc bảo hiểm.

  màu 3.
  Mọi người liên kết những màu trung lập như đen, nâu và xám với những vấn đề nghiêm trọng. Nếu mục tiêu của bạn cho trang web của bạn là được thực hiện nghiêm túc, sử dụng những màu sắc đó có thể giúp bạn đến gần với khán giả của mình.

  Màu sắc trang web giúp xây dựng niềm tin

  màu 4.
  Bạn muốn được xem là một thương hiệu ổn định và đáng tin cậy? Sử dụng màu xanh. Màu xanh đã được chứng minh là làm tăng cảm giác tin tưởng và là một lựa chọn tuyệt vời để đóng khung bản thân bạn như một thương hiệu mà khách hàng của bạn có thể đặt niềm tin vào. Đó là lý do tại sao ở Mỹ, hơn 53% logo công ty có màu xanh lam.

  Sử dụng đúng màu sắc để dẫn dắt các cuộc trò chuyện

  Giống như bạn có thể sử dụng màu sắc để truyền cảm hứng cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng nó để truyền cảm hứng cho các hành động cụ thể. Sử dụng màu sắc theo cách chiến lược là một cách tuyệt vời để khiến khán giả của bạn làm chính xác những gì bạn muốn họ làm. Hay nói cách khác, thúc đẩy chuyển đổi.
  Ở đó, không có sơ đồ màu trang web duy nhất nào mà đảm bảo chuyển đổi (trong một thế giới hoàn hảo, phải không?). Nó nói thêm về việc sử dụng màu sắc theo cách chiến lược và địa điểm chiến lược để truyền cảm hứng cho hành động cụ thể mà bạn muốn.

  màu 5.
  Bạn muốn ai đó chơi trò chơi mới của bạn? Hãy thử màu xanh lá cây, đã được chứng minh để châm ngòi cho sự sáng tạo.

  Sử dụng màu sắc cụ thể để nội dung hướng hành động của bạn nhảy ra khỏi màn hình và nói rằng "Hey Hey! Hãy nhìn tôi này!" Bạn sẽ tăng số lượng người tham gia vào nội dung đó và tăng chuyển đổi của bạn cùng với nó.

  Sử dụng đúng màu sắc cho ngành của bạn

  Cũng giống như không có cách nào chắc chắn để tăng chuyển đổi, ở đó, không có quy tắc nào về màu sắc phù hợp cho một ngành cụ thể. Nhưng ngay cả khi không có quy tắc thiết lập, một số liên kết màu nhất định đã được chứng minh là thành công.

  Màu xanh lá cây cho các thương hiệu thân thiện với môi trường

  màu 6.
  Bởi vì màu xanh lá cây gắn liền với thiên nhiên, màu xanh lá cây là lựa chọn hàng đầu cho các thương hiệu thân thiện với môi trường.

  Màu xanh lam cho nước

  màu 7.
  Giống như đại dương (hay như Finding Nemo gọi nó là, The Big Blue), nhưng khi mọi người nghĩ về nước, họ nghĩ rằng màu xanh. Nếu bạn là một thương hiệu liên quan đến nước, bạn sẽ tạo sóng bằng cách sử dụng màu xanh trong thương hiệu của mình.

  Màu xanh lam cho tài chính

  màu 8.
  Nếu bạn là một công ty dựa trên tài chính, điều số một bạn cần khách hàng cảm nhận về bạn là sự tin tưởng. Đó là lý do tại sao màu xanh, màu của sự đáng tin cậy, là một lựa chọn tuyệt vời.

  Màu đỏ cho ngành bán lẻ

  màu 9.
  Nếu bạn kinh doanh bán sản phẩm (truyền thống hoặc thương mại điện tử), màu đỏ là con đường để đi. Tia lửa đỏ kích thích và làm cho khách hàng của bạn muốn mua từ bạn. Và nếu bạn không tin tôi, chỉ cần nhìn vào những con số: 59% các nhà bán lẻ có màu đỏ trong logo và thương hiệu của họ.
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 16/1/19.

Chia sẻ trang này