Digital composition: tạo vũ trụ hình ảnh song song

6teVdaqU-COVERBLOG.jpg


Imagining less probable worlds

0WlVcUgB-1.jpg

Có thể mở ra một lộ trình mới trên con đường cũ bằng cách sử dụng các tác phẩm kỹ thuật số mang tính khái niệm . Bạn có thể coi nó như việc thiết kế các không gian bằng cách sử dụng bản đồ địa lý của những ý tưởng trừu tượng và kiến trúc mà từ đó những giấc mơ được tạo ra. Bạn có thể phải dành một chút thời gian để suy nghĩ xem tất cả bài thơ này thực sự có ý nghĩa gì, nhưng chắc chắn nó nghe rất hay, bạn có nghĩ vậy không?

Để tránh bất kỳ sự hiểu lầm nào, các bố cục kỹ thuật số mang tính khái niệm là những bố cục sử dụng hình ảnh tổng hợp. Bạn có thể tự hỏi: hình ảnh tổng hợp chính xác là gì? Nó là một hình ảnh được hình thành, hay đúng hơn là bao gồm các yếu tố từ các hình ảnh và ảnh trước đó khác nhau. Với một phần mềm chỉnh sửa ảnh đơn giản, bạn có thể kết hợp những hình ảnh kỹ thuật số này theo bất kỳ cách nào bạn muốn để tạo một hình ảnh mới, tiết lộ một cái gì đó không có thật hoặc ngược lại, tạo ra kết cấu và do đó, tính xác thực của một tài liệu ảnh chân thực thành một tài liệu kỳ diệu.

Có nhiều cách sử dụng khác cho hình ảnh tổng hợp. Ví dụ: hiển thị các giai đoạn khác nhau của một chuyển động trong cùng một khuôn hình, như được thực hiện để phân tích màn trình diễn của một vận động viên hoặc vận động viên thể dục dụng cụ trong chụp ảnh thể thao, hoặc thậm chí để đạt được hiệu ứng tường thuật và điện ảnh . Không phải ngẫu nhiên mà hình ảnh tổng hợp thường thấy trên áp phích phim, tập hợp nhiều yếu tố của câu chuyện được quảng cáo trong một khung hình ảnh duy nhất và nổi bật.

Creating composite images

XkGjBVbZ-2.jpg

Phát minh ra các thực tế thay thế và tạo các tác phẩm kỹ thuật số khái niệm ở chế độ 3D chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Bạn chỉ cần chọn các yếu tố hình ảnh mà nó sẽ được sáng tác. Bằng toán học thuần túy và nếu bạn có thể tiếp thu bất cứ thứ gì bạn đã học ở trường, hãy tưởng tượng khả năng của sự kết hợp các yếu tố này với sự lặp lại (hoặc khái niệm áp dụng) đã thực hiện X tại một thời điểm. Thật vậy, kết quả có xu hướng vô cùng . Tất nhiên, nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu một số yếu tố của các hình ảnh trước đó, chẳng hạn như ánh sáng hoặc số lượng pixel, tương tự nhau để tạo ra sự kết hợp tự nhiên hơn.

Nếu bạn mở các hình ảnh riêng biệt trong phần mềm chỉnh sửa ảnh của mình, hãy tạo một tệp hình ảnh mới cho hình ảnh tổng hợp và một lớp mới cho từng thành phần mà nó được tạo thành, thì việc thao tác riêng rẽ với tất cả chúng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng mặt nạ để trộn, làm lộ, làm mờ hoặc che giấu các yếu tố cụ thể mà bản năng và tiêu chí của bạn với tư cách là một nhà thiết kế nói với bạn. Và sử dụng độ dốc để đạt được sự pha trộn thống nhất hơn giữa các thành phần của hình ảnh tổng hợp của bạn.

Bây giờ bạn chỉ cần điều chỉnh màu sắc của hình ảnh. Hiệu chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa và nhiệt độ của màu để làm hài hòa và thống nhất diện mạo của các thành phần. Một lần nữa, nếu bản gốc tương tự với giá trị của các trường này, nhiệm vụ này sẽ đơn giản hơn nhiều.


Sources of visual inspiration

9qDVqg3U-3.jpg

Mặc dù có vẻ nghịch lý nhưng việc có những chân trời không giới hạn thực sự có thể kìm hãm chúng ta khi sáng tạo một cách tự do. Nó giống như khối nhà văn gây ra khi một nhà văn đang nhìn chằm chằm vào một trang trống . Trước những địa điểm vô tận để khám phá, không có gì ngạc nhiên khi đôi khi chúng ta gặp một chút bế tắc, ngay cả trước khi chúng ta quyết định nên đi theo hướng nào. Đó là lý do tại sao việc ngăn chặn trí tưởng tượng của chúng ta và đặt giới hạn cho những vũ trụ mà chúng ta muốn tạo ra thường hữu ích.

Tjz298Yf-4.jpg

Vì vậy, hãy chuẩn bị ba lô của bạn và bắt đầu di chuyển. Hành trình của bạn đến cảnh quan khái niệm ưa thích của bạn sắp bắt đầu. Các thiên hà xa xôi chưa được khám phá, các thành phố hậu tận thế, phong cảnh bất khả thi, môi trường mặt trăng, đại dương dung nham, rừng hình học hoặc sa mạc băng, nước hoặc thậm chí là cát đang chờ đón bạn.

Of course, you won’t need a water bottle for this journey. Whichever route you choose, in whatever direction, is full of sources of inspiration that will quench your thirst for new ideas.


By Javier
 
Back
Bên trên