Tin tức Dark Reader - Tiện ích giúp bạn có thể biến tất cả trang web thành Dark Mode giúp bảo vệ mắt

Dark Reader - Tiện ích giúp bạn có thể biến tất cả trang web thành Dark Mode giúp bảo vệ mắt

Bởi DesignerVN vào 21/1/19 lúc 19:00
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  969
  Đây quả là một tiện ích tuyệt vời dành cho các Designer thường xuyên hoạt động vào buổi tối.

  Trong năm 2019, chúng ta đã dự đoán xu hướng thiết kế sử dụng 2 giao diện (một trên nên sáng và một trên nền) tối sẽ trở nên thịnh hành trong thế giới thiết kế web và giao diện người dùng (UI Design). Tuy nhiện, hiện tại hầu như tất cả các trang web đều không thể thay đổi giao diện thành dark mode. Ngay cả khi bạn có thể kích hoạt dark mode trên Chrome, như một bài viết giới thiệu cách đây không lâu, thì đôi mắt của bạn vẫn bị tra tấn bởi thứ giao diện chói chang của trang chủ tìm kiếm Google, hay rất nhiều trang web khác.

  May mắn rằng chúng ta có một tiện ích có thể giúp biến giao diện của bất kỳ trang web nào trở thành nền tối. Tiện ích này có tên “Dark Reader”, có thể hoạt động trên Chrome, Safari và Firefox.

  Bạn có thể truy cập tại đây để đến trang chủ của Dark Reader và tải tiện ích này về trình duyệt.

  Sau khi cài đặt, những trang web có nền màu trắng và sáng sẽ tự động chuyển thành màu đen hoặc xám. Như bạn có thể thây sự thay đổi với trang DesignerVN dưới đây.
  Nhìn chung, chế độ Dark Mode này hoạt động khá tốt. Việc thay đổi thành nền tối sẽ giúp bạn thoải mái hơn khi xem những trang web này trong bóng tối. Tất nhiên phần chữ sẽ được chuyển thành màu trắng để tương phản với màu nền đen.

  che-do-toi.

  Tuy nhiên tiện ích Dark Reader có thể khiến một số trang web tải chậm hơn. Ví dụ như Gmail, khi chuyển sang giao diện nền tối này khá lag và chậm. Thật may là bạn có thể tùy chỉnh để một số trang web vẫn giữ lại giao diện cũ.

  Tham khảo: Genk
   
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 21/1/19.

Chia sẻ trang này