Chrome chuẩn bị có phiên bản mới: Sẽ có bản nâng cấp giao diện trong tháng này

Để kỷ niệm sinh nhật 15 tuổi của Chrome, Google sẽ mang đến cho trình duyệt này một giao diện mới và một số tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản cập nhật mới nhất. Google đã chia sẻ một số thay đổi sắp có trên Chrome trong một bài đăng trên blog.

chrome.jpg


Google sẽ đưa ngôn ngữ thiết kế Material You lên trình duyệt để làm mới các biểu tượng, bảng màu giúp tăng mức độ dễ đọc và bổ sung tốt hơn cho các tab cũng như thanh công cụ.

chrome-moi.jpeg


Google cũng đã thay đổi menu Chrome để giúp bạn truy cập các tính năng và tùy chọn như tiện ích mở rộng, Google Dịch và Trình quản lý mật khẩu của Google dễ dàng hơn. Với những thay đổi này, Google đặt mục tiêu "tiếp tục giúp việc duyệt web trên Chrome trở nên dễ dàng, nhanh chóng và an toàn", Parisa Tabriz, phó chủ tịch Chrome, viết trong bài đăng trên blog.

Customize_Chrome_Inline.gifNgoài ra, Cửa hàng Chrome trực tuyến cũng đang được thiết kế lại với giao diện Material You được cải tiến kèm them các danh mục mới như tiện ích mở rộng được hỗ trợ bởi AI, lựa chọn của Biên tập viên và đề xuất được cá nhân hóa, để giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và khám phá các tiện ích mở rộng tốt nhất của Chrome.

ChromeWebstore_Inline2.gif


Google cũng đang thiết kế lại Cửa hàng Chrome trực tuyến vốn cung cấp các tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Theo đó, chợ tiện ích này sẽ có giao diện mới, các danh mục mới như "tiện ích mở rộng được hỗ trợ bởi AI" và nhiều đề xuất được cá nhân hóa hơn. Theo bài đăng, Google cũng đã mở rộng tính năng Kiểm tra an toàn cho các tiện ích mở rộng của Chrome. Tính năng này hiện có thể cảnh báo người dùng nếu tiện ích mở rộng họ vừa tải vi phạm chính sách của Google hoặc tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại.

Google cũng nhấn mạnh tính năng tìm kiếm mới của Chrome sẽ mang lại thông tin bổ sung – bao gồm các lượt tìm kiếm liên quan và các thông tin về nguồn của trang web. Tính năng tìm kiếm bằng AI Search Generative Experience, hay SGE, được cho là sẽ được ra mắt trong bản cập nhật này.

Safety Check, tính năng thông báo khi tiện ích mở rộng mà người dùng có đã bị xóa khỏi Cửa hàng Chrome trực tuyến vì là phần mềm độc hại. Tính năng này đã được Google ra mắt vào tháng 8 và hiện đã được nâng cấp để có thể kiểm tra các trang web độc hại và chặn chúng trong thời gian thực thay vì sau mỗi 30 đến 60 phút như trước.

Google tuyên bố rằng những thay đổi này sẽ giúp người dùng duyệt web trên Chrome dễ dàng, nhanh chóng và an toàn hơn.
 
Back
Bên trên