Cách thêm pháo hoa vào hình ảnh đơn giản trong Photoshop

Như vậy chỉ còn khoảng vài tuần nữa là chúng ta sẽ bước qua năm mới. Trong không khí tưng bừng của đêm giao thừa, một vài hiệu ứng pháo hoa đẹp sáng rực sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên việc chụp được những bức ảnh pháo hoa đẹp không phải là chuyện đơn giản. Nhưng bạn vẫn có thể tạo hiệu ứng pháo hoa này bằng Photoshop. Dưới đây là cách để thực hiện.

[bimg]https://data.webnhiepanh.com/wp-content/uploads/2019/12/18210659/before-960x653-1.jpg|https://data.webnhiepanh.com/wp-content/uploads/2019/12/18210718/final-960x653-1.jpg[/bimg]

Hướng dẫn này sẽ gồm những kiến thức cơ bản để pha trộn các đối tượng pháo hoa vào ảnh của bạn.

Những gì bạn cần:
  • Một bức ảnh với phần trời lớn, hạn chế mây
  • Một (hoặc nhiều) hình ảnh pháo hoa.
Nếu bạn muốn làm theo cùng với hướng dẫn này, bạn có thể tải xuống ảnh nền và pháo hoa ở đây.

1. Định vị pháo hoa của bạn

Bạn có thể đặt pháo hoa ở bất cứ đâu trong phần trời của hình ảnh. Đừng ngại nếu có các tòa nhà hoặc các vật thể khác chặn một phần bầu trời. Trên thực tế, sẽ có vẻ tự nhiên hơn khi pháo hoa bị che khuất một phần như thế này.

Trước tiên, bạn nên mở ảnh cần chỉnh vào Photoshop và thêm ảnh pháo hoa vào bằng cách kéo chúng vào hình ảnh. Hoặc vào File -> Place Embedded.

add-960x386-1.jpg


Chọn từng layer pháo hoa riêng lẻ và sử dụng công cụ ‘Move’ để đặt chúng ở đâu đó trên bầu trời.

move.jpg


Sau đó, sử dụng công cụ ” Free Transform” (Edit -> Free Transform) để thay đổi kích thước ảnh pháo hoa của bạn cho đến khi chúng có vẻ phù hợp với hình ảnh của bạn.

transform-960x648-1.jpg


2. Hòa quyện pháo hoa vào bầu trời

Sau khi đã kéo pháo hoa đúng vị trí, tất cả những gì còn lại phải làm là hòa trộn chúng một cách tự nhiên vào ảnh của bạn.

Cách dễ nhất để trộn ảnh là sử dụng các chế độ hòa trộn (Blending Mode). Chúng được tìm thấy ở phía trên bên trái của bảng layer. Nếu bạn có một bức ảnh với nền hoàn toàn đen, việc loại bỏ nền đen này cực kỳ đơn giản thông qua các chế độ hòa trộn. Nếu không, bạn có thể cần phải sử dụng đến Layer Mask.

Hãy thử thay đổi một vài chế độ hòa trộn cho các layer pháo hoa để tìm ra kết quả tốt nhất. ‘Screen’ thường hoạt động tốt nhất, vì chế độ này giữ lị phần sáng nhất trong ảnh và loại bỏ các phần tối.

blending_mode-960x535-1.jpg


Nếu pháo hoa đè lên một phần của các tòa nhà, bạn có thể sử dụng Layer Mask để ẩn phần đè lên. Bạn chọn Layer pháo hoa và tick vào biểu tượng Layer Mask bên dưới và dùng Brush màu đen và tô vào phần không muốn hiển thị. (Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu cách sử dụng Layer Mask tai đây).

add_mask-960x831-1.jpg


layer_mask-960x853-1.jpg


3. Đặt pháo hoa ra phía sau các tòa nhà

Bạn có thể thêm nhiều pháo hoa bằng cách lặp lại quy trình làm việc ở trên, nhưng cuối cùng có khả năng bạn sẽ gặp sự cố khi bạn muốn đặt một phần pháo hoa phía sau tòa nhà.

building-448x650-1.jpg


Để thực hiện điều này cũng khá đơn giản bằng cách sử dụng công cụ “Quick Sellection”.

quick_selection.jpg


Đầu tiên, đảm bảo rằng bạn đang chọn vào Layer “Background” (Layer hình ảnh của bạn), sau đó vẽ công cụ này lên bầu trời (không lấy các phần tòa nhà và các đối tượng khác). Sau đó, chọn vào các layer pháo hoa và nhấp vào nút “Add to Layer Mask” trong bảng Layer.

select_sky-960x516-1.jpg


4. Tạo ra các hiệu ứng phản chiếu

mid_point-960x653-1.jpg


Đến bây giờ nó đx trông khá tốt, nhưng có một vấn đề: không bóng phản chiếu trong nước. Đây là một vấn đề khá đơn giản để khắc phục.

Bắt đầu bằng cách sao chép các layer pháo hoa bằng cách chọn vào layer pháo hoa và vào Layer -> Duplicate Layer (có thể chọn nhiều layer bằng cách nhấp phím CTRL và chọn).

duplicate.jpg


Sau đó, hãy mở lại công cụ ‘ Free Transform (T)’ ( Edit -> Free Transform ), nhấp chuột phải trong ranh giới của layer và chọn Flip Vertical.

flip-886x960-1.jpg


Bây giờ, di chuyển các layer pháo hoa được sao chép này vào trong nước.

flip_2-658x960-1.jpg


Phần cuối cùng còn lại là để phù hợp với bóng phản chiếu, chúng ta cần điều chỉnh độ mờ.

zoom-790x960-1.jpg


Để thực hiện điều này, bạn vào Filter -> Blur -> Gaussian Blur.

blur-960x770-1.jpg


Check vào ô “Preview” và di chuyển thanh trượt Radius để lựa chọn kết quả phù hợp nhất với bạn.

blur_2-960x565-1.jpg


Lặp lại bước này với các hình còn lại. Và đây là kết quả:

final-960x653-1.jpg


Chúc bạn thành công!

Nguồn: Web nhiếp ảnh
 

Đính kèm

  • phao-ho.png
    phao-ho.png
    272.4 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên