Các phong cách thiết kế đáng chú ý trong năm 2020

Các phong cách thiết kế đáng chú ý trong năm 2020

Bởi DesignerPlus vào 25/8/20 lúc 11:15
 1. DesignerPlus

  DesignerPlus QT

  Đã được thích:
  109
  Chúng ta đã gần bước qua 3/4 chặng đường trong năm 2020. Hãy cùng điểm lại các phong cách thiết kế nổi bật từ đầu năm đến nay.

  3D/Realistic Design

  2020-Design-Trend-3D-Realistic.

  Dễ dàng thấy, 3D đang là một phong cách thiết kế thịnh hành nhất trong năm 2020. Các nhà thiết kế đang dần biến những hình ảnh phẳng, những ảnh chụp truyền thống thành những hình ảnh dựng 3D một cách sáng tạo theo các góc nhìn hoàn toàn mới.

  [​IMG][​IMG][​IMG]

  Design: Denny Busyet

  Hiệu ứng trôi nổi

  2020-Design-Trend-Floating-Elements.

  Ý tưởng của những thiết kế chuyển động như thể chúng đang ở một môi trường không trọng lực, đem lại cảm giác tự do. Được thiết kế với một bố cục mở trong suy nghĩ, những chi tiết này mở rộng góc nhìn của người xem, khi những chi tiết xuất hiện và lướt qua màn hình của họ.

  Kĩ thuật 3D cũng thường được phối hợp với xu hướng “Không trọng lực" (Non-gravity) nhằm gia tăng sự sống động cho thiết kế. Khi 3D là mảnh đất cho bạn “giải phóng” tiềm năng thiết kế của mình, thì non-gravity lại cho phép bạn mở rộng bố cục thiết kế hơn nữa.

  float. float-1.


  Xu hướng Không trọng lực cũng xuất hiện trong ngành Thiết kế bao bì, tạo cảm giác sản phẩm như đến từ “thế giới khác biệt". Người xem có thể cảm thấy sự viễn tưởng về tương lai trong những thiết kế kích thích tò mò này. Như vậy, một sản phẩm thông thường có thể trở nên đặc biệt hơn.

  Màu đậm


  2020-Design-Trend-Bold-Colors.

  Các tông màu đậm đang được sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây, giống như các năm trước. Xu hướng màu này sẽ tiếp tục thịnh hành trong thời gian tới. Hy vọng sẽ thấy những màu sắc rực rỡ trong nhiếp ảnh và các thiết kế hình ảnh khác.

  Hiệu ứng Fluid, Liquid và Abstract shape


  liquid.

  Trái ngược với các thiết kế có cạnh và đường cong cố định, hiệu ứng các hình dạng lỏng gợi sự sáng tạo và mang đến cảm giác chuyển động, khá bắt mắt và thu hút người xem. Hiệu ứng Liquid thường được kết hợp với những hiệu ứng khác như hình động, màu gradient bắt mắt, màu sáng.

  Retro/Synthwave với màu Neon


  [​IMG]

  Các thiết kế sử dụng các tông màu neon có thể dễ dàng nhận ra ngay tức khắc. Ánh sáng rực rỡ của nó dễ dàng nổi bật trong nền tối và được sử dụng rộng rãi cho các tấm biển hiệu trong những thập niên trước. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng các tông màu neon để tạo ra cảm giác hoài cổ nhưng số khác lại sử dụng nó để gợi lên cảm giác của tương lai.
   
DesignerPlus bao gồm một số thông tin, kiến thức hữu ích dành cho Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerPlus, 25/8/20.

Chia sẻ trang này