Các bài luyện tập rèn trí sáng tạo nghệ thuật cho Designer

Các bài luyện tập rèn trí sáng tạo nghệ thuật cho Designer

Bởi MinhTrang vào 7/3/19 lúc 17:40
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  183
  Khi bạn muốn xây dựng cơ bắp, bạn nâng tạ. Bạn muốn có đôi chân đẹp nhanh hơn? Chạy nước rút. Bạn muốn tăng tính linh hoạt của bạn? Căng cơ. Bạn muốn có được sáng tạo hơn? Cùng một ý tưởng. Cách tốt nhất để có được chúng là với một số bài tập sáng tạo hay.

  Sáng tạo là một cơ bắp. Và, giống như bất kỳ cơ bắp nào, nó cần "tập thể dục". Nếu bạn đang đấu tranh để kết nối với nàng thơ của mình, hãy xem xét kế hoạch tập luyện mới này.


  Cho dù bạn có vấp ngã trong cách thiết kế logo mới, cần nguồn cảm hứng cho loạt tranh tiếp theo hay phải làm việc thông qua khối văn bản của bạn, chúng tôi đã có 10 bài tập sáng tạo được thiết kế để nhắm vào cơ bắp nghệ thuật cốt lõi của bạn.

  1. Lên lịch cho thời gian sáng tạo

  Bạn không phải lúc nào cũng kiểm soát được khi sự sáng tạo đình công. Và khi bạn đặt tham số vào sự sáng tạo, giống như tôi, tôi phải thiết kế logo cho khách hàng trong ba giờ tiếp theo, áp lực có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn.

  sáng tạo 1.
  Hãy thử sắp xếp thời gian chỉ để sáng tạo. Hãy nghĩ về nó như thời gian dành cho phòng tập thể dục của bạn. Bằng cách dành ra một khoảng thời gian mà bạn có thể tự do tạo ra mà không có bất kỳ kỳ vọng, thời hạn hoặc công việc nào của khách hàng, bạn sẽ giảm bớt áp lực và cho phép không gian sáng tạo tấn công theo những cách mới.

  Dành một vài giờ mỗi tuần để khám phá sự sáng tạo của bạn mà không có bất kỳ tham số nào. Và đừng cảm thấy như bạn phải giữ mọi thứ tập trung vào thiết kế bất cứ điều gì cần sáng tạo. Bạn có thể dành thời gian vẽ nguệch ngoạc trong một cuốn sổ tay hoặc phác thảo một hình minh họa mới. Bước ra ngoài vùng thoải mái sáng tạo của bạn. Chơi nhạc. Tham gia một lớp học nào đó. Viết một thói quen nhỏ ra. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để thả lỏng và sáng tạo mà không có bất kỳ rào cản hoặc kỳ vọng.

  Giảm căng thẳng và lo lắng ra khỏi cơ bắp sáng tạo của bạn có thể chỉ là những gì cần để hoạt động trở lại khi bạn cảm thấy không mệt mỏi.

  2. Tiến tới số lượng hơn chất lượng

  Trong phòng tập thể dục, bạn luôn muốn chất lượng hơn số lượng. Thật tuyệt vời nếu bạn có thể thực hiện 100 lần ngồi dậy, nhưng nếu bạn không có hình thức phù hợp, bạn sẽ không thấy kết quả.

  Nhưng với thiết kế, điều ngược lại có thể đúng. Đôi khi, số lượng hơn chất lượng chính xác là những gì bạn cần để có được sự sáng tạo.

  Khi bạn làm việc trên một thiết kế duy nhất, nó dễ dàng bị cuốn vào cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo, điều này có thể gây ra sự tổn hại nghiêm trọng cho sự sáng tạo. Ai có thể nghĩ ra những ý tưởng mới, sáng tạo khi họ tập trung vào việc độ dày đường kẻ nào trông đẹp nhất?

  Nếu đây là cuộc đấu tranh của bạn, hãy thử "Bài tập 30 vòng". Vẽ 30 vòng tròn giống hệt nhau trên một tờ giấy và đặt hẹn giờ trong ba phút. Điền vào càng nhiều vòng tròn càng tốt trong cửa sổ ba phút. Nói cách khác, tập trung vào số lượng, không phải chất lượng.

  sáng tạo 2.
  Bây giờ áp dụng phương pháp này cho công việc sáng tạo của bạn. Bế tắc trên một dự án thiết kế logo? Hãy thử phác thảo 30 ý tưởng logo trong khung thời gian ba phút.

  Bạn có biết bảng màu nào có thể sử dụng cho dự án xây dựng thương hiệu mới của mình không? Thử nghiệm với 30 phối màu mới và độc đáo.

  Vì bạn không có thời gian để thống nhất mọi quyết định sáng tạo, nên bạn đã buộc phải thực hiện các ý tưởng. Tất cả chúng sẽ là người thay đổi trò chơi? Tất nhiên là không. Nhưng cơ bắp sáng tạo của bạn sẽ nhận được rất nhiều nguồn lực. Và bạn sẽ có ít nhất một vài ý tưởng thông minh mà bạn có thể xây dựng.

  3. Vẽ hoặc thiết kế cùng một thứ mỗi ngày

  Thực hiện các bài tập tương tự lặp đi lặp lại khiến bạn trở nên mạnh mẽ, và thực tế thì, giúp bạn trở thành loại cơ thể khiến Michael B. Jordan trong Black Panther phải xấu hổ.

  Bạn có thể không nghĩ điều tương tự sẽ đúng với thiết kế, nhưng lặp đi lặp lại cùng một thiết kế có thể thực sự làm nên điều kỳ diệu cho cơ bắp sáng tạo của bạn.

  sáng tạo 3.
  Dành thời gian để vẽ hoặc thiết kế cùng một thứ mỗi ngày cho dù đó là chú chó của bạn, logo của bạn, hoặc nhân vật hoạt hình yêu thích của bạn. Bạn phải tìm những cách mới để làm cho thiết kế của bạn trở nên thú vị và khác biệt (nếu bạn không muốn chết vì buồn chán), và bạn sẽ khám phá những phương pháp và cảm hứng mới mà bạn có thể mang lại cho công việc của mình.

  Tận dụng tối đa bài tập này bằng cách trộn mọi thứ với bản vẽ tự do và thiết kế máy tính. Bạn càng sử dụng nhiều phương tiện khác nhau, tiếng nổ cho sáng tạo càng lớn với số tiền bạn kiếm được.

  4. Nhìn mọi điều quen thuộc với một cách khác

  Chạy bộ trên máy chạy bộ trong 30 phút mỗi ngày rồi cuối cùng sẽ khiến bạn chán. Nhưng nếu bạn tìm ra những cách mới để sử dụng máy chạy bộ, như thay đổi độ nghiêng để thực hiện các cú đánh của bạn hoặc thực hiện các lần chạy nước rút, thì bạn sẽ rất phấn khích về việc tập luyện của mình một lần nữa.

  Bạn có thể làm điều tương tự với sự sáng tạo của bạn!

  sáng tạo 4.
  Hãy thử Alternative Uses Test, được phát triển bởi JP Guilford vào cuối những năm 1960, bằng cách chọn một thứ quen thuộc mà bạn sử dụng hàng ngày (trong thử nghiệm ban đầu, mọi người đã sử dụng kẹp giấy). Sau đó, trong hai phút, hãy nghĩ về càng nhiều cách sử dụng mới cho nó càng tốt.

  Bài tập này khuyến khích tư duy khác biệt, giúp bạn phát triển khả năng suy nghĩ bên ngoài và trở thành một cường quốc sáng tạo.

  5. Đơn giản hóa

  Đôi khi, những điều đơn giản nhất lại là thử thách nhất. Điều đó thật sự đúng trong phòng tập thể dục (bạn đã bao giờ thử thực hiện một bài squat hoàn hảo chưa?) Và nó đúng với thiết kế.

  sáng tạo 5.
  Thử thách bản thân để thiết kế một cái gì đó bằng cách sử dụng càng ít yếu tố thiết kế càng tốt. Những gì bạn có thể tạo ra chỉ bằng hình tròn? Hay đường? Hoặc một bảng màu hai màu?

  Đơn giản hóa sẽ buộc bạn kiểm tra cách sử dụng hiệu quả từng yếu tố, điều này có thể giúp bạn phát minh ra những cách mới để kết hợp từng yếu tố vào thiết kế của bạn.

  6. Viết ra các con đường dẫn đến sáng tạo

  Chúng tôi biết. Bạn là một nhà thiết kế, không phải là một nhà văn. Nhưng điều đó không có nghĩa là viết có thể giúp bạn mở khóa sự sáng tạo của bạn.

  Viết tự do là chính xác những gì nó nghe giống như chỉ cần ngồi xuống và viết. Thay vì suy nghĩ về những gì bạn đã viết trên giấy, chỉ cần viết bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu, hoàn toàn thô sơ và chưa được lọc.

  Vì vậy, chỉ cần đặt hẹn giờ và viết cho đến khi đồng hồ tắt. Để những suy nghĩ của bạn chảy thẳng ra khỏi đầu bạn có thể giúp bạn xóa tan những suy nghĩ hoặc lo lắng không cần thiết và tạo thêm chỗ cho sự sáng tạo. Ngoài ra, ai biết được, bạn có thể tìm thấy nỗ lực sáng tạo tiếp theo của bạn ẩn trong các trang viết tự do của mình!

  Nguồn: 99designs
  Minh họa: Saikat Kumar
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 7/3/19.

Chia sẻ trang này