[Illustrator cơ bản] Bài 25: Làm quen với các công cụ vẽ trong Adobe Illustrator CC

[Illustrator cơ bản] Bài 25: Làm quen với các công cụ vẽ trong Adobe Illustrator CC

Bởi Tutorial vào 9/11/18 lúc 15:05
 1. Tutorial

  Tutorial QT

  Đã được thích:
  592
  Chào mừng bạn đến với seri hoc Illustrator cơ bản trên DesignerVN. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công cụ để bạn có thể vẽ trong Illustrator. Bạn có thể xem thêm các bài học khác tại Seri học Illustrator cơ bản, chúng tôi sẽ luôn cập nhật bài viết mới tại đây.  NHỮNG GÌ BẠN CẦN

  Những gì bạn đã học: Hiểu các công cụ vẽ khác nhau trong Illustrator

  Illustrator có nhiều công cụ vẽ được tìm thấy trong bảng Công cụ (Tool Option), mỗi công cụ cho phép bạn tạo và vẽ theo nhiều cách khác nhau. Trong video này, bạn sẽ hiểu được các công cụ vẽ khác nhau có sẵn.

  Hiểu những gì các công cụ vẽ tạo ra


  Tất cả các công cụ vẽ đều tạo đường dẫn (Path). Đường dẫn đến dưới dạng một đường dẫn khép kín như hình vuông hoặc hình tròn hoặc đường dẫn mở như một đường thẳng. Tất cả các đường dẫn - đóng hoặc mở — đều được tạo thành từ các điểm neo, có thể điều khiển hướng và hình dạng của đường dẫn và các đoạn thẳng (hoặc đường dẫn) nối các điểm neo đó.

  Công cụ Shaper

  Công cụ Shaper là một cách tuyệt vời để bắt đầu bằng cách vẽ một hình dạng tự do, tương tự như vẽ trên giấy bằng bút chì, nhưng Illustrator biến nó thành hình dạng giống như bạn vẽ bằng một trong các công cụ hình dạng.

  Công cụ Pencil


  Công cụ này nằm dưới công cụ Shaper, công cụ Pencel là để tạo nhiều đường dẫn dạng tự do hơn — tương tự như vẽ trên giấy bằng bút chì.

  Công cụ Paintbrush


  Tương tự như công cụ Pencil, công cụ Paintbrush được sử dụng để tạo ra nhiều đường dẫn dạng tự do. Những điều tuyệt vời về công cụ Paintbrush là bạn có thể áp dụng một brush cho đường dẫn được tạo ra, giống như một brush thư pháp hoặc kết cấu, trước khi bạn vẽ nó.

  Công cụ Curvature

  Công cụ Curvature là một công cụ vẽ trực quan hơn cung cấp cho bạn khả năng tạo đường dẫn với độ chính xác cao mà không cần chuyển đổi công cụ. Với công cụ Curvature, bạn tập trung vào việc thêm, chỉnh sửa và loại bỏ các điểm neo để kiểm soát giao diện của đường dẫn.

  Công cụ Pen


  Công cụ vẽ mạnh mẽ nhất được tìm thấy trong Illustrator, cũng như các cồn cụ khác,. Sử dụng công cụ Pen, bạn có thể tạo và chỉnh sửa chính xác các điểm neo để tạo đường dẫn.

  Tham khảo: Adobe
   
  1 ♥
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Seri học Illustrator cơ bản' bắt đầu bởi Tutorial, 9/11/18.

Chia sẻ trang này