Adobe chính thức phát hành Photoshop cho Apple M1, hiệu suất tốt hơn 50%

Adobe hôm nay đã chính thức trình làng Photoshop cho chip M1 của Apple. Theo công ty, phiên bản tương thích với ARM sẽ mang lại "hiệu suất tăng đáng kể" cho người dùng Macbook với chip M1 Apple.

photoshop-m1-beta-feature.jpg


Mặc dù Adobe đã có phiên bản beta của Photoshop cho M1 từ tháng 11, nhưng đây là lần đầu tiên nó được cung cấp rộng rãi. Người dùng Apple trước đây có thể chạy phiên bản Intel thông qua công nghệ Rosetta của Apple, công nghệ này không tận dụng hết sức mạnh của chip mới.

Phiên bản M1 của ứng dụng, Adobe cho biết nó có hiệu suất tốt hơn 50% so với các dòng máy Mac chạy chip Intel tương tự. Người dùng có thể vừa sử dụng Photoshop trên Macbook chip M1 và song song chọn mở app chạy qua trình dịch Rosetta.

Một số tính năng Photoshop như nhập, xuất và phát lại trình phát video hay nút “Chia sẻ hình ảnh” về cơ bản vẫn không khả dụng như trên bản Mac dùng chip Intel.

Tuy nhiên, đây không phải là điều quá đáng lo ngại vì về sau Adobe vẫn sẽ tiếp tục cập nhật thêm những bản Photoshop đầy đủ hơn nữa dành cho chip M1.

Không rõ phiên bản M1 sẽ nhanh hơn bao nhiêu so với các chip Intel hiện tại, nhưng rõ ràng Adobe nhận thấy lợi ích từ việc chuyển sang kiến trúc ARM.

Để biết thêm về những cải tiến này, cũng như các tính năng mới cho Photoshop trên iPad, hãy xem bài đăng trên blog của Adobe tại đây .
 
Back
Bên trên