8 Mẹo để thiết kế Logo trở nên rõ ràng hơn

MikeHuynh

Tích cực
Logo là hình ảnh, thương hiệu của công ty là một trong những yếu tố rất quan trọng trong xây dựng một thương hiệu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến 8 mẹo để giúp cho việc thiết kế Logo của bạn trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng.

1. Hãy thiết kế thật đơn giản

Khi nhìn vào logo của Nike, chúng ta có thể thấy họ đã tạo ra một thiết kế rất đơn giản nhưng lại có vẽ đẹp hoàn hảo. Họ đã đơn giản hoá logo của mình.

Tuy nhiên mọi người thường muốn logo của họ phản ánh sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Họ thêm rất nhiều chi tiết mà chúng ta thậm chí không thể đọc tên của công ty. Dưới đây là một ví dụ về một trong những biểu tượng rất rối và phiên bản được sửa chữa.

1_c74CHfi7aAMG7oEy8-jTNg.png

2. Hiển thị tốt nếu ở màn hình nhỏ


Vào ngày 15 tháng 9 năm 2015, Google đã tối ưu hóa biểu tượng của nó để cải thiện khả năng hiển thị trên màn hình nhỏ hơn. Các nhà thiết kế muốn có một “Logo có thể truyền đạt đầy đủ thông điệp trong không gian bị hạn chế ”. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng 63% lưu lượng truy cập internet ở Mỹ đến từ thiết bị di động. Khi thiết kế Logo, hãy suy nghĩ xem Logo của bạn sẽ trông như thế nào trong màn hình nhỏ như thiết bị di động.

1_yFlwUjWfzB1cJO8NnpOk0A.png

3. Làm cho chiều cao biểu tượng hơn ít nhất là gấp đôi phông chữ

Tôi thích cách Airbnb áp dụng khái niệm này. Nếu bạn đang sử dụng một Logo có chứa biểu tượng, biểu tượng nên lớn gấp hai lần phông chữ để chúng ta có thể nhìn thấy được.

1_mM7KzrertKXIaCt8_Bkedg.png

4. Hãy phù hợp với kích thước của các chữ cái


Tính nhất quán là một tính năng quan trọng của logo đẹp. Nếu bạn chỉ sử dụng chữ in hoa, tại sao không làm cho các chữ cái có cùng chiều cao. Đây là logo Space X sẽ trông như thế nào nếu chiều cao của các chữ cái khác nhau. Cái nào trông hấp dẫn hơn?

1_hfSX4YG2wAk6I8Qd0z2Lew.png

5. Hãy suy nghĩ về khoảng cách giữa các ký tự


Một sai lầm phổ biến khác là thu sát mọi thứ trong một không gian hạn chế. Hãy để logo của bạn dễ thở. Logo Tesla sử dụng đúng quy tắc này.

1_aUHNKCjgGthZynuENnIpBg.png

6. Tránh các phông chữ tròn


Thỉnh thoảng tôi thấy logo có phông chữ tròn. Mặc dù làm cho logo của bạn thân thiện hơn nhưng nó có thể làm cho Logo của bạn trông yếu ớt. Phông chữ với các cạnh sắc nét trông mạnh mẽ hơn. Hãy thử nhìn vào logo Amazon bên dưới.

1_QqybhiPeFq0c0ulpxy6x5g.png

7. Tạo một thứ gì đó độc đáo


Logo hấp dẫn có lợi thế cạnh tranh: điều gì đó khiến họ nổi bật so với đối thủ cạnh tranh. Logo của Coca-Cola thường được biết đến bởi tính độc đáo và phông chữ dễ nhận biết của nó. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ công ty thành công nào khác có phông này.

1_KFUWvilfIekCVcFzGP-Fbg.png

8. Sử dụng trực giác của bạn

Tỷ lệ vàng là một số đặc biệt được tìm thấy trong tất cả các dạng tự nhiên và khoa học. Một số hình thức bất ngờ bao gồm phân tử DNA, cánh hoa, bão và thiên hà xoắn ốc.

Tỷ lệ vàng cũng có thể được tìm thấy trong logo của Apple như trong hình dưới đây. Mặc dù bạn có thể nghĩ đây là thiên tài, nhưng các nhà thiết kế logo không bao giờ có ý định làm như vậy. Họ chỉ đơn giản là sử dụng trực giác của họ!

Khi tạo logo của bạn, gợi ý cuối cùng của tôi là quên đi những hạn chế về thiết kế và hãy thử lắng nghe trực giác!

1_Gw4wrRb4Yuz7lAvSJ74MAg.png


Nguồn: Matt Lecours
 
Back
Bên trên