7 phông chữ phổ biến và các lựa chọn thay thế trong thư viện Google Font

7 phông chữ phổ biến và các lựa chọn thay thế trong thư viện Google Font

Bởi QuangHiep vào 2/12/18 lúc 08:15
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  107
  Chọn một phông chữ tốt cho giao diện có thể có một tác động tích cực cho việc trải nghiệm của người dùng. Nhưng không phải tất cả các phông chữ đều được thiết kế bằng nhau, đặc biệt khi nói đến việc sử dụng chúng cho màn hình. Khi chọn kiểu chữ phải tính đến các khía cạnh quan trọng như mức độ dễ đọc, khả năng đọc cũng như khả năng truy cập.

  Ngày nay, chúng ta có rất nhiều phông chữ chất lượng cao miễn phí. Google Fonts là một lựa chọn rất tuyệt vời, nó là một thư viện mở, có nghĩa là bạn có thể sử dụng thư viện Font trên đây cho mục đích cá nhân và thương mại.

  Dưới đây là 7 phông chữ phổ biến và các lựa chọn thay thế trong thư viện Google Font.

  1. Brandon Grotesque & Josefin Sans

  Tìm một kiểu chữ thay thế cho Brandon Grotesque với góc tròn độc đáo có thể khá khó khăn. Tuy nhiên Josefin Sans là một lựa chọn thay thế khá hoàn hảo. Nó cũng dễ đọc hơn trên màn hình do chiều cao x-height lớn hơn và sử dụng chữ hoa cho các menu hoặc tiêu đề, hầu như không có nhiều sự khác biệt giữa hai kiểu chữ này.

  [​IMG]

  2. Sofia Pro & Poppins


  Sofia Pro là một kiểu chữ sans-serif hình học phổ biến khác. Poppins thay thế của nó có nhiều loại trọng lượng và so với hầu hết các phông chữ sans-serif hình học, chiều cao x-height của nó khá cao, giúp đọc dễ dàng hơn.

  [​IMG]

  3. Avenir & Lato

  Avenir là một kiểu chữ cổ điển nhưng khá hiện đại. Kiểu chữ Lato trông khá giống với nó, đặc biệt là các chữ cái viết hoa của nó.

  [​IMG]

  4. Proxima Nova & Montserrat


  Proxima Nova là công cụ phổ biến cho thiết kế kỹ thuật số. Ngoài ra thì có Montserrat. Cả hai đều khá giống nhau nhưng Montserrat thì rộng hơn một chút.

  [​IMG]

  5. Proxima Soft & Nunito


  Thiết kế của Proxima Soft dựa trên Proxima Nova nhưng với các góc tròn hơn. Hình dạng chữ của Nunito rất giống với Proxima Soft và thậm chí còn dễ đọc hơn vì chữ cái của nó cao hơn.

  [​IMG]

  6. DIN & Barlow


  DIN là một phông chữ rất phổ biến ban đầu được thực hiện để phù hợp với tiêu chuẩn công nghiệp Đức. Barlow là một lựa chọn thay thế có một số khác biệt rất tinh tế: các ký tự rộng hơn, chiều cao ngắn hơn và các góc bo tròn.

  [​IMG]

  7. Charter & Source Serif Pro

  Charter được thiết kế với những hạn chế của các thiết bị đầu ra có độ phân giải thấp và trung bình và là một phông chữ serif tuyệt vời cho sách và văn bản dài nói chung. Source Serif Pro của Adobe là một lựa chọn thay thế hoàn hảo, nhưng tiếc là nó chỉ có sẵn trong 3 định dạng weight trên Google Fonts.

  [​IMG]

  Tất cả các phông chữ này đã được sử dụng rộng rãi trên hàng triệu trang web và ứng dụng hàng ngày. Nếu bạn biết về bất kỳ lựa chọn thay thế phông chữ cao cấp nào tốt, hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

  Bạn có thể truy cập thư viện Google Font tại đây.

  Nguồn: Medium
   
  3 ♥
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Chia sẻ kinh nghiệm' bắt đầu bởi QuangHiep, 2/12/18.

Chia sẻ trang này