Quick Tip 4 định dạng video tốt nhất bạn nên Export

4 định dạng video tốt nhất bạn nên Export

Bởi TAH vào 29/7/16 lúc 08:49
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  378
  Dưới đây là một số các codec video đáng tin cậy nhất mà bạn có thể xuất khẩu với Adobe Suite.
  Với rất nhiều codec để lựa chọn, nó có thể gây khó chịu để tìm một bộ đáp ứng nhu cầu của bạn. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian thử nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra một vài định dạng bạn có thể lựa chọn qua bài viết dưới đây.​

  H.264

  [​IMG]

  Nếu bạn đang tìm kiếm định dạng để xuất nhanh chóng và hỗ trợ trên hầu hết các thiết bị, H.264 là lựa chọn số 1. Được thiết kế để tối đa hóa chất lượng với một tốc độ bit thấpkích thước file nhỏ, codec H.264 thực sự là một trong những tiêu chuẩn mã hóa phổ biến nhất cho Blu-ray.

  H.264 có thể được xuất khẩu sang nhiều định dạng như MP4 hoặc 3GP. Nhưng đáng tiếc là H.264 không có tính năng hỗ trợ Alpha Channel, vì vậy bạn sẽ phải tìm bộ codex khác cho video trong suốt.
  H.264 được cho là định dạng tốt nhất cho các nền tảng video trực tuyến như YouTube và Vimeo.

  Quicktime MOV

  [​IMG]

  Định dạng MOV - Quicktime là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho xuất khẩu với một kênh Alpha. Trong khi đó là khó khăn hơn để phát lại suốt hơn một số định dạng khác, nó cung cấp độ trung thực hình ảnh cao và kích thước tập tin hợp lý .


  Quicktime có một số định dạng khác , chẳng hạn như MP4 và một biến thể của H.264, nhưng MOV là tốt nhất cho một kênh Alpha. Lưu ý rằng việc sử dụng Quicktime có thể yêu cầu cài đặt thủ công các định dạng hỗ trợ .

  TIFF Sequence

  [​IMG]

  TIFF Sequence có chút rắc rối, khi xuất ra mỗi khung hình riêng là một tập tin hình ảnh TIFF. Tuy nhiên , thời gian lâu hơn render nơi một render thất bại là một khả năng, trình tự TIFF là một cách tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể bắt đầu từ khung bạn còn lại đi vào nếu cần thiết.

  Trong khi một tập tin video có thể sẽ bị hỏng nếu bị gián đoạn, một chuỗi TIFF sẽ lưu lại đuọc tiến bộ nào bạn thực hiện. Trình tự có thể được xuất khẩu trong các định dạng khác, chẳng hạn như PNG hoặc JPEG.

  AVI

  [​IMG]

  Nếu bạn chỉ đơn giản muốn tối đa hoá chất lượng hình ảnh của bạn mà không cần quan tâm đến kích thước tập tin, Bạn nên lựa chọn AVI. AVI có hổ trợ alpha.

  Trên đây là một số lời khuyên về việc xuất video mà Designervn.Net chia sẽ. Chúc vui!
   

  Các file đính kèm:

  2 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi TAH, 18/6/16.

Chia sẻ trang này