3 sự thay thế hoàn hảo cho Flash banner ads

MinhTrang

CTV Nữ
Nhiều doanh nghiệp dựa vào quảng cáo biểu ngữ Flash vì chúng rất bắt mắt, nhưng cũng sẽ sớm bị "tuyệt chủng"! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy lý do tại sao những quảng cáo tương tác này đi theo con đường của những con khủng long thời xa xưa và cung cấp cho bạn một số cách khác để xây dựng quảng cáo thú vị trực tuyến. Điểm mấu chốt: bạn vẫn có thể tạo các banner quảng cáo đẹp mắt, ấn tượng với ngay cả những hoạt hình mà không cần Flash.

Flash: hoạt hình, tương tác, lỗi thời

Quảng cáo Flash là biểu ngữ web tương tác được tạo bằng Adobe Flash có thể có hình động, phim và âm thanh phức tạp. Công nghệ này trở nên cực kỳ phổ biến trên mạng vì cách nó có thể phản ứng với người dùng. Ví dụ: toàn bộ quảng cáo có thể chuyển đổi thành trải nghiệm đa phương tiện đầy đủ với tất cả chỉ bằng một lần di chuột đơn giản.

ad 1.png

Gần đây, sự nổi tiếng của nó đã thay đổi. Ngày 20 tháng 1 năm 2017, Google Adwords đã ngừng chạy quảng cáo hiển thị Flash trong nền tảng vị trí quảng cáo của họ và các trình duyệt đã bắt đầu loại bỏ chúng. Firefox buộc người dùng chọn tham gia mỗi khi quảng cáo xuất hiện, trong khi người dùng Safari phải tải xuống và nâng cấp plugin liên tục. Kể từ tháng 12 năm 2016, Google Chrome đã tạo cho HTML5 trải nghiệm đa phương tiện mặc định.

Từ góc độ công nghệ, quảng cáo Flash đơn giản là lỗi thời. Không giống như công nghệ HTML5 mới hơn, Flash không hoạt động trên tất cả các thiết bị, đây là một vấn đề nghiêm trọng khi số lượng người dùng di động trên các thiết bị khác nhau tiếp tục tăng. Trong khi đó, Flash cũng là nguồn gốc của sáu trong số mười lỗi được nhắm mục tiêu thường xuyên nhất được sử dụng bởi tin tặc.

Đối với các nhà thiết kế, việc tạo nội dung Flash có thể là một thách thức. Khi gần như tất cả các tài sản mới cần được tối ưu hóa cho thiết bị di động, Flash được tạo chủ yếu cho máy tính để bàn. Trải nghiệm máy tính để bàn trên thiết bị di động cung cấp trải nghiệm người dùng kém và điều này khiến trang web cảm thấy lỗi thời.

ad 2.png

Tất nhiên, quảng cáo Flash có một vài thứ ưu điểm. Chúng bắt mắt. Chúng vui vẻ. Chúng có thể tương tác (và quảng cáo tương tác là một trong những cách hiệu quả nhất). Vì vậy, điều này có nghĩa là tất cả các quảng cáo hoạt hình, sáng tạo, tuyệt vời đã biến mất? Chắc chắn không phải.

Các sự thay thế cho Flash ads

Quảng cáo Flash đã lỗi thời, nhưng bạn vẫn có những lựa chọn tuyệt vời. Trên thực tế, có rất nhiều lựa chọn thay thế bởi vì không chỉ có một công nghệ thừa hưởng những tính năng của Flash. Dưới đây là những lựa chọn thay thế tốt nhất, và những ưu điểm và nhược điểm riêng của từng loại.

Quảng cáo banner tĩnh

Bạn biết chúng, và bạn yêu chúng. Quảng cáo biểu ngữ tĩnh cơ bản là hình ảnh web đơn giản, có thể nhấp (thường là JPG hoặc PNG) mà không có bất kỳ hình ảnh động nào. Chúng đã xuất hiện từ buổi bình minh trên Internet và vẫn hiệu quả đến không ngờ.

ad 3.jpeg

Ưu điểm của quảng cáo tĩnh
Biểu ngữ tĩnh rất dễ thực hiện, và chúng tải nhanh. Chúng có thể giao tiếp CTA đơn giản và đặc biệt hiệu quả với những khán giả đã biết bạn. Cung cấp cho họ lời nhắc hoặc khuyến khích về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn và mọi người sẽ nhấp vào.

Nhược điểm của quảng cáo tĩnh
Do không gian hạn chế của chúng, các biểu ngữ tĩnh không phải là tốt nhất cho nhắn tin phức tạp. Chúng không tương tác hay hoạt hình và có thể kém bắt mắt hơn.

Quảng cáo biểu ngữ GIF động

Bạn có thể đã thấy rất nhiều GIF dưới dạng meme bốn giây về việc Ryan Gosling là một người bạn trai tuyệt vời, nhưng chúng có thể làm được nhiều hơn thế. GIF (hoặc định dạng trao đổi đồ họa của chế độ hình ảnh có thể được hỗ trợ rộng rãi, hình ảnh nén cho web). Những loại quảng cáo biểu ngữ này là hình động và thậm chí có thể có các video clip ngắn, im lặng. Thông thường, GIF tự bật và không cần bất kỳ đầu vào nào từ người dùng.

Ưu điểm của GIF hoạt hình
GIF cung cấp trải nghiệm giống như video rất hấp dẫn. Chúng rất dễ tạo ra (ngay cả khi bạn không có nhiều kỹ năng kỹ thuật), tất cả là nhờ vào các ứng dụng trên máy tính để bàn và thiết bị di động mà bạn có thể tự mình xây dựng chúng.

Nhược điểm của GIF động
Mặc dù chúng đã được tìm thấy khá nhiều ở khắp mọi nơi trực tuyến, đôi khi GIF không phải lúc nào cũng hoạt động trên tất cả các thiết bị hoặc trong tất cả các ứng dụng. Ngoài ra, chúng có thể là các tệp lớn có thể mất vài giây để tải. So với các biểu ngữ tĩnh, GIF cũng bị giới hạn trong bảng màu của chúng và có thể không hiển thị hình ảnh rực rỡ như vậy.

HTLM5 banner ads

Quảng cáo biểu ngữ HTML5 được xây dựng với mã web thông thường, hàng ngày và có thể chứa hình ảnh, văn bản, âm thanh và video. Vì chúng được xây dựng bằng mã (thay vì là một tệp độc lập, như Flash), chúng có thể được tối ưu hóa linh hoạt và đáp ứng để có thể xem trên mọi thiết bị.

ad 4.png

Ưu điểm của quảng cáo HTML5
Các tệp biểu ngữ HTML5 lớn hơn nhiều so với các tệp Flash, nhưng do nó được xây dựng bằng mã mà trình duyệt hiểu, nên HTML5 thường tải nhanh hơn nhiều so với GIF. Quan trọng nhất, quảng cáo HTML5 trông hoàn hảo cho dù bạn sử dụng thiết bị nào.

Nhược điểm của quảng cáo HTML5
HTML5 có thể là một thách thức để tạo ra vì chúng đòi hỏi kiến thức làm việc về HTML, CSS và thường là JavaScript. So với công nghệ web khác, HTML5 không phức tạp lắm, nhưng nếu bạn đang bận điều hành một doanh nghiệp và không muốn đi đường vòng với các nhà phát triển, nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Làm cho web "flash" (mà không cần dùng đến Flash)

Quảng cáo biểu ngữ Flash có thể sẽ biến mất, nhưng vẫn có đủ mọi cách để tạo quảng cáo thú vị, sáng tạo, hấp dẫn cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Với các biểu ngữ tĩnh, GIF động và quảng cáo HTML5, bạn đã có rất nhiều công cụ theo ý bạn có thể hoạt động trên nhiều thiết bị hơn và thậm chí còn hiệu quả hơn quảng cáo Flash truyền thống.

Nguồn: 99designs
 

Đính kèm

  • ad.jpg
    ad.jpg
    21.1 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên