10 xu hướng thiết kế sáng tạo hàng đầu 2020

Thiết kế phản ánh thế giới xung quanh chúng ta. Xu hướng thị giác hầu như luôn được liên kết với những thay đổi kinh tế và văn hóa đang diễn ra trên toàn thế giới. Nó ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực hơn bạn tưởng, từ thời trang đến âm nhạc, thiết kế đồ họa, thiết kế sản phẩm,...

Chúng tôi đã tổng hợp các xu hướng nổi bật từ các công ty đi đầu trong ngành như Shutterstock và Pantone để cung cấp cho bạn một bản tóm tắt. Ngoài ra, hãy xem các thương hiệu và nhà thiết kế đã nắm bắt các xu hướng thiết kế này trong chiến lược truyền thông của họ cho năm 2019 như thế nào.

Âm hưởng từ thập niên 90


Phục hồi lại những thứ cũ kỹ? Xu hướng thập niên 90 là một sự pha trộn bởi nhiều phong cách đa dạng mà từ đó cũng là sự khởi nguồn định hình cho những khái niệm phong cách độc đáo.

90s-nostalgia-visual-design-trends.jpg

Từ các tài khoản Instagram đến các sản phẩm lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình và trên các biển quảng cáo, ảnh hưởng của thập niên 90 vẫn là một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất của 2019 nhưng với khuynh hướng mới mẽ và hiện đại hơn. Một lần nữa, cho dù bạn có thích nó hay không, có lẽ chúng ta sẽ thấy xu hướng thiết kế này sẽ ở khắp mọi nơi.

Neon


11177_8753928a03b5d31bc20ac7f9af7b0f83.jpg

Các thiết kế sử dụng các tông màu neon có thể dễ dàng nhận ra ngay tức khắc. Ánh sáng rực rỡ của nó dễ dàng nổi bật trong nền tối và được sử dụng rộng rãi cho các tấm biển hiệu trong những thập niên trước. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng các tông màu neon để tạo ra cảm giác hoài cổ nhưng số khác lại sử dụng nó để gợi lên cảm giác của tương lai.

8222_f16209e42dbeba03e5cb906f8af4819c.jpg

Zine Culture


Từ thập niên 1960 đến thập niên 1990, các tạp chí tự xuất bản được gọi là zines (gọi tắt cho phong cách magazine) đóng vai trò là chất xúc tác đam mê cho mọi người đọc. Phong cách công nghệ thấp, style cắt và dán của zines tuy khá đơn giản nhưng tập trung vào chất lượng sản xuất tốt và tinh chế, do đó, Zines Culture vẫn được đánh giá cao.

Theo Shutterstock, các tìm kiếm về nghệ thuật cắt dán nghệ thuật đương đại trên các trang web đã tăng 1.376% vào năm ngoái.

visual-design-trends-Zine-culture.jpg

Mọi người ở độ tuổi trường thành trước kia đã lớn lên trong thời đại mà phong cách này bùng nổ. Một phong cách được xác định bởi tính độc đáo, thô sơ và được xây dựng trên các nguyên tắc cắt dán. Văn hóa này cũng bị ảnh hưởng chính bởi sự phát minh của máy photocopy.
Khi công nghệ được cải thiện và thay đổi, văn hóa này trở thành một phong trào chính trị và trở thành tiếng nói thay thế cho các cộng đồng trên các phương tiện truyền thông chính thống. Do đó, Zine Culture đại diện cho nhiều tiếng nói khác nhau, dám đứng lên khẳng định tiếng nói bản thân với từng mảnh ghép.

Thân thiện với môi trường


Năm 2019, ngày càng có nhiều quốc gia và thương hiệu trở nên thân thiện với môi trường nhất có thể, do đó, hoàn toàn hợp lý khi đưa chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức vào một trong 10 xu hướng thiết kế hàng đầu của năm 2019.

visual-design-trends-less-plastic-2.jpg

Chúng ta sẽ thấy nhiều lựa chọn thay thế bằng nhựa hơn bao giờ hết, từ hộp đựng có thể tái sử dụng đến bàn chải đánh răng bằng tre và ống hút bạc.

Nhiều thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng bìa giấy thay cho các loại bìa nhựa.

visual-design-trends-less-plastic-5.jpg

Thiết kế và kiểu chữ 3D

Nói về xu hướng thiết kế thú vị của năm 2019, kiểu chữ 3D dường như được đề cập rất nhiều. Các tác phẩm này tạo một hiệu ứng thị giác độc đáo, khiến người xem gần như không thể rời mắt.

Adobe Photoshop đã sử dụng hình ảnh 3D để kỷ niệm 25 năm Photoshop:

visual-design-trends-3D-Design-and-typography.jpg


Thiết kế lăng kính

Càng nhiều màu sắc, càng tốt! Toàn bộ quang phổ của cầu vồng là sân chơi hoàn hảo cho tất cả các nhà thiết kế muốn nổi bật trong năm 2019. Và năm nay, việc sử dụng các màu sắc tươi sáng được thực hiện thông qua hình học. Lăng kính như một xu hướng thiết kế rất độc đáo và rực rỡ thể hiện sức mạnh của màu sắc như một công cụ thiết kế.

visual-design-trends-7-Prism-1.jpg

Nhưng việc sáng tạo theo xu hướng này khá khó khăn, các nhà thiết kế cần chú ý để cẩn thận tạo ra các bố cục hài hòa khi làm việc với vô số màu sắc.

visual-design-trends-example-7-Prism-1.jpg

Ảnh ghép lấy cảm hứng từ nghệ thuật

Ảnh ghép đã có từ nhiều thế kỷ, nhưng mãi đến thế kỷ 20, nghệ thuật cắt dán mới được Pablo Picasso phổ biến. Ngày nay, vào năm 2019, những bức ảnh ghép hiện đại lấy cảm hứng từ những bức tranh nghệ thuật đang trở lại mạnh mẽ.

visual-design-trends-Art-inspired-collages-1-1.jpg

Nhiều nghệ sĩ đã đưa lên Instagram để chia sẻ nghệ thuật cắt dán của họ với các thành viên khác trong ngành. Một số trong số họ sử dụng các tác phẩm nghệ thuật cổ điển và tạo ra những tác phẩm biếm họa.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để thu hút đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể muốn sử dụng nghệ thuật cắt dán. Với tất cả các công cụ kỹ thuật số ngày nay, thật dễ dàng để kết hợp các hình ảnh, kết cấu, kiểu chữ khác nhau và các yếu tố khác để tạo ra các ảnh ghép tuyệt đẹp.

visual-design-trends-Art-inspired-collages-2.jpg

Các hoa văn độc đáo từ Ấn Độ

Năm nay, mọi người sẽ bắt đầu có ý thức tìm kiếm sự cân bằng trong tự nhiên, vì tác động của công nghệ đối với cuộc sống bận rộn của chúng ta rất nhiều. Các nhà thiết kế đang tập trung nhiều hơn vào các yếu tố thị giác và hình ảnh với các yếu tố tự nhiên và thông điệp về sức khỏe tinh thần.

Indian-collage.jpg

Ấn Độ được biết đến với một nền văn hóa luôn mang âm hưởng từ thiên nhiên và tín ngưỡng. Thông qua các nghi lễ, tập tục truyền thống, tôn giáo và nghệ thuật, người Ấn Độ luôn sống hòa hợp với thiên nhiên.

Nghệ thuật của Kalamkari là một trong những xu hướng thiết kế lớn nhất của năm nay, theo dự đoán của Shutterstock. Đó là nghệ thuật kết hợp các họa tiết và họa tiết phức tạp của Ấn Độ với màu sắc tự nhiên.

Nguồn: Visme.co
 

Đính kèm

 • visual-design-trends-Pantone-Coral-3.jpg
  visual-design-trends-Pantone-Coral-3.jpg
  130.5 KB · Lượt xem: 0
 • visual-design-trends-Neon-typography-4.jpg
  visual-design-trends-Neon-typography-4.jpg
  42.2 KB · Lượt xem: 0
 • crtrend.png
  crtrend.png
  175.3 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên