10 cách để trở thành nhà thiết kế minh họa nổi bật (phần 2)

10 cách để trở thành nhà thiết kế minh họa nổi bật (phần 2)

Bởi MinhTrang vào 07:30, 20/12/18
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  5. Thử sức freelancer

  Một lộ trình chung cho một số họa sĩ minh họa tự do nếu trước đó họ đã làm việc toàn thời gian trong một agency. Guy Field có trụ sở tại London, người học thiết kế đồ họa tại Falmouth, đã làm việc tự do kể từ khi làm việc tại Studio Moross khoảng sáu năm. Anh ta đã đạt được công việc đáng thèm muốn đó nhờ vào một danh mục sản phẩm của tạp chí Give Me a Job.

  Khi tôi còn trẻ, tôi nghĩ làm họa sĩ minh họa như một nghề nghiệp gần giống với một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp - chỉ một phần trăm làm được điều đó, anh nói. Tại sao tôi lại dấn thân vào thiết kế đồ họa, cụ thể là vẽ minh họa, vì nó có vẻ giống như phần trung gian..

  thiết kế 5.
  Anh may mắn tìm được công việc trong một cơ quan kết hợp cả hai ngành, và trong nhiều năm đã nhận tiền hoa hồng tự do vào buổi tối và cuối tuần, cuối cùng anh cũng quyết định rằng bước hợp lý tiếp theo là đi một mình.

  Anh ấy nói là tốt, và dữ dội, cho đến nay. Hầu hết các công việc của anh bây giờ đến từ truyền miệng, thông qua việc biết những người trong các ngành nghề tương tự - họa sĩ hoạt hình, nhà thiết kế và những người làm việc trong các agency. Mọi người chỉ gửi email cho bạn vì bạn là người bạn của bạn, hoặc ai đó đã giới thiệu bạn, nhưng bạn phải có công việc để được đưa ra gợi ý.

  6. Tìm cách để nổi bật

  Rõ ràng nó không đơn giản như việc học minh họa trong ba năm, chăm chỉ tạo ra một danh mục sản phẩm rồi dạo quanh thị trấn và thể hiện công việc của bạn cho các khách hàng tiềm năng như nhà xuất bản và quảng cáo hoặc cơ quan thiết kế, như các họa sĩ minh họa đã từng làm. Thay vào đó, bạn phải hiểu và sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội, hiểu biết về khía cạnh kinh doanh của mọi thứ và hiểu được cách bạn làm việc và thể hiện nó với mọi người.

  thiết kế 6.
  Thurlby nói rằng khi anh ấy bắt đầu, anh ấy đã có ý định hiển thị danh mục sản phẩm của mình nhiều hơn, điều mà anh thực sự thực sự thích, Thurlby nói.

  Tôi rất thích đi đến các tòa nhà khác nhau và thể hiện công việc của mình, ngay cả khi tôi nhìn lại lúc này, tôi không nghĩ rằng đó là điều tốt. Nhưng tôi đã tin vào điều đó vào thời điểm đó, và điều đó là điều chính - để tin vào công việc của bạn và cho thấy rằng bạn đam mê nó.

  Khi bắt đầu sự nghiệp, Thurlby thường xuyên ghé thăm các tạp chí và nhà xuất bản mà anh muốn hợp tác, và thu được nhiều kết quả khác nhau.

  7. Sẵn sàng thích nghi

  Sau đó thì kiên trì là chìa khóa. Thurlby rất muốn làm việc cho The Guardian - đặc biệt là cho mục thể thao của nó. Anh ấy đã gửi danh mục sản phẩm của mình qua, chỉ để được nghe rằng công việc không phải là những gì họ đã làm.

  "Vì vậy, tôi đã điều chỉnh công việc của mình để phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm", anh ấy nói. "Tôi đã làm điều đó thành một phong cách giống như tôi hoặc tôi đã thích, nhưng tôi đã làm cho nó trở nên đồ họa hơn".

  Vì vậy, như câu chuyện của Thurlby, đã chứng minh rằng đáng để theo dõi những gì các khách hàng đang theo đuổi, nhưng cũng quan trọng không kém khi chỉ vượt các nghệ sĩ khác và đánh mất cá tính của chính bạn để giành chiến thắng trong công việc. Thật đáng buồn khi một sự kiện hiếm khi xảy ra không chỉ ảnh hưởng mà còn bị xé toạc trong thế giới minh họa; Malika Favre, Christoph Niemann, Thurlby và nhiều người khác thường xuyên bị nhại lại đến mức dẫn tới các vụ kiện (hoặc ít nhất là các mối đe dọa của họ).

  thiết kế 7.
  Sau đó, làm thế nào để bạn thực hiện công việc? Mọi ước mơ sáng tạo đều có một phong cách riêng có thể nhận ra, rõ ràng của riêng họ. Tuy nhiên, trong một thế giới nơi chúng ta bị bắn phá bằng hình ảnh ở mỗi lượt, nó không thể vô tình tiếp thu những ảnh hưởng bên ngoài nhất định. Điều đó không có nghĩa là rất dễ sao chép.

  Ít nhất hãy thử và tạo ra thứ gì đó từ một góc nhìn khác, có một sự tinh tế duy nhất, bởi vì thực sự đó là một trong những lý do chính khiến khách hàng khó tính sẽ chọn bạn thay vì những người khác đang làm công việc tương tự. Đây là những khách hàng mà bạn muốn giữ.

  8. Suy nghĩ về các xu hướng

  Tất nhiên, công việc minh họa phù hợp với xu hướng hiện tại là có thể bán được. Nhưng theo bản chất của chúng, phong cách thống trị các xu hướng như vậy là có thể thay đổi.

  Gợi ý trong hình minh họa thương mại, nó hay nhất là linh hoạt về các phong cách bạn cung cấp, Goh nói. Bạn muốn kết thúc với một thứ gì đó có vẻ rõ ràng đã cũ, mặc dù một số xu hướng có xu hướng di chuyển theo chu kỳ hoặc tồn tại khá lâu.

  Các lĩnh vực chỉ ra rằng trong khi tất cả các họa sĩ minh họa được thông báo về mặt thẩm thấu cho nhau, thì điều quan trọng là phải nhận ra khi nào ảnh hưởng đó phát huy quá nhiều trong công việc của bạn. Hãy luôn trung thực với cách làm việc tự nhiên của bạn.

  thiết kế 8.
  Một vài điều quan trọng là phải chú ý đến các xu hướng để bạn có nhận thức và là một họa sĩ minh họa, bạn sẽ quan tâm đến những người khác. Rất nhiều phong cách của riêng bạn sẽ đến với bạn - theo cách bạn tự nhiên làm những việc mà người khác không như vậy.

  Một trong những chìa khóa để phát triển một cách tiếp cận độc đáo như một họa sĩ minh họa là thử nghiệm liên tục với các quy trình, màu sắc, tỷ lệ, quan điểm và vật liệu. Đối với tôi, việc tạo ra một phong cách cũng là về sự linh hoạt - có một phong cách độc đáo hoạt động theo nhiều chủ đề khác nhau là rất quan trọng, theo ông Cho.

  9. Giữ sự tò mò

  Một lời khuyên vô giá khác là nhìn ra bên ngoài thế giới minh họa. Công việc thú vị, giống như những người thú vị, đến từ việc gây tò mò.

  Một người quan tâm đến những điều họ không thường thấy. Đây có thể là một kết cấu nhất định, một cái gì đó khác thường - hãy xem liệu bạn có thể tìm cách tích hợp nó vào nghệ thuật của mình không. Tìm ra một hệ thống: ví dụ, nếu bạn vẽ con người với cái đầu nhỏ và bàn chân lớn, thì có lẽ động vật của bạn cũng sẽ trông như thế này? Điều quan trọng là phải nhất quán.

  Giống như các phóng viên âm nhạc, cơ sở dữ liệu âm thanh Discogs và về cơ bản toàn bộ internet yêu thích các phân loại dễ dàng mà các thể loại âm nhạc đưa ra, không phải lúc nào cũng có thể phân biệt nhanh và khó giữa các họa sĩ minh họa là nghệ sĩ được kính trọng hay chỉ đơn giản là sáng tạo thương mại, làm nô lệ cho biên tập viên. và theo thời hạn.

  thiết kế 9.
  Nhiều người phân biệt giữa họa sĩ minh họa và nghệ sĩ đích thực, ở việc công việc của người phía trước là một bản tóm tắt bên ngoài, trong khi tác phẩm của người sau chỉ đơn giản là tạo ra mà không có ranh giới chính thức nào. Mặc dù vậy, Cho thấy "không có lý do gì để tách biệt mỹ thuật và minh họa một cách nghiêm ngặt như vậy. Sáng tạo và đáp ứng nhu cầu của khách hàng cùng lúc là cần thiết cho cả hai."

  Butler, người làm việc trên một hỗn hợp các dự án minh họa được ủy thác và các tác phẩm in và sách nghệ sĩ tự khởi xướng (mà ông bán), xem minh họa nghệ thuật và thương mại như một tác phẩm rộng rãi, và ông cũng nghĩ rằng khong quá quan trọng trong việc tạo ra sự phân biệt giữa chúng.

  "Tôi không bao giờ có bất kỳ vấn đề gì với ý tưởng bán nghệ thuật, hoặc nghệ thuật đó là thương mại. Trừ khi bạn tình cờ kết hôn với người giàu có, bán công việc của bạn là cách duy nhất bạn có thể dành thời gian để thực hiện công việc. Chắc chắn rằng, quan trọng là, để có thể mua cho mình những công việc khác để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn - đó là theo chân lý.

  10. Hiểu về công việc của mình

  Cùng với việc thực hiện các dự án của riêng mình, Butler cũng có các bài giảng về minh họa và nghệ thuật sách tại Trường Nghệ thuật Cambridge, Đại học Anglia Ruskin. Ônh ấy luôn nói với các sinh viên của mình là rằng chúng ta không muốn bắt đầu hoặc kết thúc với bài viết đã hoàn thành sau ba năm. Bạn có thể có 50 hoặc 60 năm làm việc trước bạn khi bạn rời đi, và dựa trên công nghệ công cụ sáng tạo sẽ thay đổi trong thời gian là không thể đoán trước.

  "Nó không chỉ là về công nghệ. Nó nói về khả năng thích ứng với thế giới thị giác và thử nghiệm với những ý tưởng hình ảnh", ông ấy nói thêm. "Bạn sẽ thích nghi với phương tiện theo sở thích của mình."

  Phần lớn công việc của riêng Butler Butler liên quan đến các quá trình tương tự: in ấn màn hình, cắt dán, tạo ra các bản rập (như trong cuốn sách Blackrock Sequence từng đoạt giải thưởng AOI của ông, một dự án mà ông hợp tác với một nhà thơ), khắc và nhiều hơn nữa.

  thiết kế 10.
  Trong việc giảng dạy của mình, Butler khuyến khích sinh viên học nhiều loại phương tiện - vật lý và kỹ thuật số. Một điều cần thiết cho sinh viên muốn trở thành một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp là làm thế nào để vẽ.

  "Bạn cần phải có cảm giác thực sự khi vẽ và hiểu về vẽ như một họa sĩ minh họa. Bạn cần có khả năng xử lý các yếu tố. Bạn cũng phải hiểu rằng bạn cần phải đưa vào rất nhiều công việc để mở ra ý tưởng và làm cho mọi thứ tốt hơn; có một sự cởi mở để sáng tạo lại bản thân, không chỉ là giải pháp đầu tiên và dễ dàng nhất."

  Ông nói thêm: "Một số người làm nhanh chóng và một số người mất nhiều thời gian hơn những người khác. Đối với tôi, ‘làm cho thành một cuộc tranh luận về việc có một minh họa được đăng trên tờ The Guardian hoặc The New York Times. Nếu mọi người vẫn đang làm việc và công việc đó đang tiếp tục, thì họ sẽ tạo ra nó."

  Nguồn: Creativebloq - Dịch: Designer Việt Nam
  Thumbnail: Freepik.com
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 19/12/18.

Chia sẻ trang này