10 bài học quan trọng từ các nhà thiết kế đồ hoạ nổi tiếng nhất trong lịch sử P2

DesignerVN

Tích cực
Ở phần 1: Chúng tôi đã đề cập đến 10 bài học từ các nhà thiết kế đồ hoạ nổi tiếng nhất trong lịch sử, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục với danh sách.

11. Lester Beall: Hãy là một người giải quyết vấn đề

11-lesterbeall-tb-728x0.jpg

Lester Beall đã để lại dấu ấn cho cộng đồng thiết kế thông qua các thiết kế tiên phong, cũng như các ý tưởng của ông đối với thiết kế. Beall đưa ra ý tưởng cho các doanh nghiệp Mỹ rằng các nhà thiết kế đồ hoạ nên được nhìn nhận và được coi là những nhà giải quyết vấn đề sáng tạo, những người cần được tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực tiếp thị của doanh nghiệp.

12. Claude Garamond

12-claudegaramond-tb-728x0.jpg

Sinh ra khoảng năm 1505, thiết kế của Claude Garamond ngay từ khi thành lập bằng việc trở thành người đầu tiên chuyên thiết kế các kiểu chữ. Trong sự nghiệp của mình, Garamond đã tạo ra một loạt các kiểu chữ biểu tượng, nhiều trong số đó vẫn đang được sử dụng, như Garamond, Granjon, và Sabon. Tác phẩm của Garamond không chỉ mở đường cho thiết kế kiểu chữ, mà còn người thúc đẩy ngành thiết kế đồ hoạ phát triển.

13. Jan Tschichold: Hãy học hỏi các kỹ thuật mới

13-jantschichold-tb-728x0.jpg

Sự nghiệp của Jan Tschichold rất đa dạng và đã để lại dấu ấn tuyệt vời về thiết kế. Tschichold là tác giả của cuốn sách Die Neue Typographie, trong đó ông đã thiết lập các tiêu chuẩn đánh máy mới, thúc đẩy việc chuẩn hóa kích cỡ giấy và thiết lập các hướng dẫn cho hệ thống thứ bậc in ấn - nhiều trong số đó vẫn được nhắc tới đến ngày nay.

Tschichold cũng là nhà thiết kế làm việc với Penguin Books mang màu cam nổi tiếng trong suốt quá trình làm việc với công ty, nơi ông giám sát hơn 500 cuốn sách được in. Sự cố gắng không ngừng của Tschichold đối với các kỹ thuật và thực hành mới là điều giữ cho tên của ông như là một biểu tượng thiết kế đồ họa có ảnh hưởng lớn.

14. William Golden: Nhà lãnh đạo và Người tiên phong

14-williamgolden-tb-728x0.jpg

"AIGA" là thành viên của một nhóm những người tiên phong trong thế kỷ trước, người đã tạo hình dạng cho lĩnh vực thiết kế đồ hoạ đang nổi lên ", William Golden là một nhà thiết kế hoàn hảo, người đã thay đổi ngành công nghiệp theo kiểu dáng thông qua sự táo bạo. Ông cũng thúc đẩy sự thừa nhận rằng một nghệ sĩ và một nhà thiết kế được coi là hai thứ khác nhau, nhờ đó giúp hình thành ngành công nghiệp thiết kế đồ hoạ một cách cụ thể hơn.

15. Jacqueline Casey

15-jacquelinecasey-tb-728x0.jpg

Jacqueline Casey là một nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng với những bức áp phích Thụy Sĩ có ảnh hưởng mạnh mẽ của cô. Đó là công việc của cô đã giúp giới thiệu nước Mỹ và cộng đồng MIT mà cô là một phần của việc thiết kế và thiết kế kiểu chữ Thụy Sỹ đang nổi lên của châu Âu, sau đó sẽ tạo ra nhiều thiết kế đương đại. Công việc của Casey vẫn được coi là một sự thể hiện của những gì có thể xảy ra khi bạn ghép một thiết kế đơn giản với thông điệp ý nghĩa và mạnh mẽ.

16. Pin Pin: Break Free

16-cipepineles-tb-728x0.jpg

Sự nghiệp thiết kế của Cipe Pinel đã mở rộng ra rất nhiều tạp chí có uy tín, từ VogueVanity Fair đến Glamour, SeventeenCharm. Sự nghiệp của cô cũng đầy những thứ đầu tiên; Cô là nhà thiết kế nữ đầu tiên trở thành thành viên của Câu lạc bộ Nghệ thuật New York, giám đốc nghệ thuật nữ độc lập đầu tiên của tạp chí. Cô cũng là nhà thiết kế đầu tiên thuê các nghệ sỹ tài giỏi để minh họa các ấn phẩm trên thị trường đại chúng bắt đầu có xu hướng dài trong thiết kế của tạp chí nhằm tạo ra ngành công nghiệp thiết kế tạp chí.

17. Susan Kare

17-susankare-tb-728x0.jpg

Susan Kare là một nhà thiết kế đương đại đã để lại một dấu ấn lớn về thiết kế khi cô phát triển một loạt các thiết kế phần tử giao diện cho Apple Macintosh vào những năm 1980 tại Apple. Một số công việc mà bạn có thể quen thuộc là kiểu Monaco, kiểu Geneva, biểu tượng phím Command trên bàn phím Apple, cũng như các biểu tượng như thùng rác, công cụ paint bucket (công cụ thùng sơn), công cụ Lasso, biểu tượng lưu trữ đĩa mềm vv Rất nhiều ví dụ về công việc của Kare vẫn đang được sử dụng, và đa số đã ảnh hưởng nhiều đến thiết kế giao diện hiện tại.

18. Abram Games: Ý nghĩa tối đa, Phương tiện tối thiểu

18-abramgames-tb-728x0.jpg

Abram Games là một nghệ sĩ WWII chính thức, thiết kế áp phích quảng cáo của ông đậm chất thời sự. Ông luôn truyền đạt cho những nhà thiết kế phương trâm cá nhân của mình về "ý nghĩa tối đa, phương tiện tối thiểu", có nghĩa là trong khi thông điệp và truyền thông phải mạnh mẽ, thiết kế nên đơn giản, dể hiểu và trực quan.

19. Armin Hofman: Pha trộn chủ nghĩa tối thiểu với bối cảnh và ý nghĩa

19-arminhofmann-tb-728x0.jpg

Armin Hofmann là một nhà thiết kế đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế trong quá khứ và hiện tại với những thiết kế mạnh mẽ, đơn giản và sự khuyến khích nhất quán của mình về thiết kế với bối cảnh và ý nghĩa. Tác phẩm của Hofmann điển hình thiết kế và thiết kế của Thụy Sĩ với mục đích làm cho tác phẩm của ông trở thành hình mẫu của thiết kế hiệu quả, vượt thời gian.

20. Josef Muller-Brockmann: Hãy sử dụng Grid

20-josefmullerbrockmann-tb-728x0.jpg

Josef Muller-Brockmann là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, nắm bắt được những chi tiết thiết kế của Thụy Sĩ, từ những hình dạng hình học, những đường nét thanh nhã và màu sắc rực rỡ. Mặc dù, một trong những di sản lớn nhất của Muller-Brockmann là vai trò của ông trong việc phát triển và sử dụng hệ thống lưới trong thiết kế đồ hoạ, một công cụ vẫn được các nhà thiết kế sử dụng hàng ngày.
 

Đính kèm

  • lesterbeall_book2.jpg
    lesterbeall_book2.jpg
    120.8 KB · Lượt xem: 56
Back
Bên trên