Xu hướng thiết kế 2019: Cái nhìn toàn diện Phần 1

Xu hướng thiết kế 2019: Cái nhìn toàn diện Phần 1

Bởi DesignerVN vào 4/12/18 lúc 08:40
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  969
  Đây là bài viết được tổng hợp các xu hướng sẽ thịnh hành trong thế giới thiết kế kỹ thuật số vào năm 2019. Chúng tôi dựa trên các phân tích chuyên sâu về màu sắc, kiểu chữ, hình dạng trong các dự án thiết kế trên khắp thế giới và từ các tác phẩm nghệ thuật của những người chiến thắng trong các cuộc thi thiết kế trong năm nay.

  Trong phần đầu tiên chúng ta sẽ đi sâu vào các xu hướng thịnh hành trong thiết kế đồ họa và minh họa, ở phần kế tiếp chúng ta sẽ chú ý đến các kiểu chữ, UI/UX, trong thiết kế Branding và nhận diện thương hiệu và Motion graphic.

  Tiêu biểu của năm: Minh họa tùy chỉnh.


  Theo số liệu thống kê gần đây, hình ảnh minh họa tùy chỉnh có thể tăng chuyển đổi gấp 7 lần so với bất kỳ hình ảnh stock nào. Một hình ảnh minh họa độc đáo với màu sắc táo bạo chắc chắn sẽ làm cho một doanh nghiệp trở nên nổi bật. Một nhà minh họa giỏi có thể tạo ra một hình minh họa sống động và phù hợp với nhu cầu của một thương hiệu.

  Design-trend-2019.

  Tổng hợp

  Màu đậm


  Vào năm 2018, các nhà thiết kế đã sử dụng màu sắc rực rỡ và xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn vào năm 2019. Màu sắc thậm chí sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, các nhà thiết kế có thể sẽ sử dụng tông màu siêu bão trong thiết kế của họ. Vì vậy trong năm nay bạn hãy thử sử dụng màu đậm nếu bạn muốn thiết kế của bạn trở nên nổi bật.

  Design-trend-2019-01.

  Tổng hợp

  Bất đối xứng


  Khi nói về bất đối xứng mọi người đều nghĩ về sự thiếu cân bằng nhưng sự bất đối xứng mang lại nhiều ý nghĩa hơn thế. Các nhà thiết kế có thể sử dụng nó để tạo ra sự hài hòa và cân bằng toàn bộ thành phần bằng cách cố ý tránh sự cân bằng truyền thống. Bạn có thể thử nghiệm với các yếu tố thường xuyên sử dụng như kiểu chữ, hình dạng hình học hoặc mô hình 3D để tạo ra một kết quả nhất quán. Hãy nhớ rằng mắt của con người sẽ nhìn thấy phần tử lớn hơn trước tiên.

  Design-trend-2019-02.

  Tổng hợp

  Ảnh động


  Các hình động nhỏ trên trang web, trong quảng cáo hoặc trong thiết kế ứng dụng có thể khiến người dùng tương tác nhiều hơn với những gì bạn đang quảng cáo. Những loại hình ảnh động này có thể được tích hợp trong tất cả các phương tiện.

  Phong cách chiết trung


  Phong cách này có thể lạ với rất nhiều bạn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút.

  Phong cách chiết trung không tuân theo những luật lệ trước đó mà pha trộn giữa cái cũ với cái mới, giữa phương Đông và phương Tây, sự khoa trương và khiêm tốn, ồn ào và yên tĩnh.... pha trộn giữa mọi phong cách.


  Hợp nhất ý tưởng từ một phạm vi rộng và đa dạng các nguồn có thể có kết quả rất ấn tượng. Thiết kế theo phong cách chiết trung có thể khá khó khăn nhưng nó chắc chắn có thể mang lại một bản sắc độc đáo cho một dự án.

  Design-trend-2019-03.

  Tổng hợp

  Gradient vẫn còn ở đây vào năm 2019

  Gradient đã trở lại và thay đổi rất lớn vào khoảng cuối năm 2017-2018 và nó sẽ tiếp tục có mặt trong năm 2019. Với những cái tên lớn như Apple hay Instagram vẫn thường xuyên sử dụng chúng trong thương hiệu của họ, gradient vẫn là một lựa chọn hoàn hảo trong năm 2019.
  Design-trend-2019-04.

  Tổng hợp

  Thiết kế mang âm hưởng 3D

  Chúng ta đã thấy thiết kế mang phong cách 3D (Isometric) trong những năm qua, nhưng vào năm 2019, khi các hình minh họa trở nên thịnh hành hơn trong các lĩnh vực thiết kế, chúng ta sẽ thực sự cần thêm nó vào danh sách xu hướng của năm 2019.

  Design-trend-2019-05.

  Tổng hợp

  Thực tế tăng cường

  Thực tế tăng cường (AR) đang xuất hiện trong các lĩnh vực như thiết kế web hoặc thiết kế ứng dụng. Nhiều cửa hàng trực tuyến đã cố gắng đưa thêm thực tế tăng cường vào trang web của họ. Đây là một xu hướng tương đối mới trong năm 2019.

  Design-trend-2019-06.

  Tổng hợp

  Hình ảnh tự nhiên


  Thời đại của hình ảnh stock dàn dựng đã có nhiều bước tiến nhưng giờ đây các nhà thiết kế đang cố tìm kiếm những hình ảnh trông tự nhiên hơn. Những góc chụp độc đáo và những cử chỉ tự nhiên là những thứ mà các nhà thiết kế đang mong đợi.

  Design-trend-2019-07.

  Tổng hợp

  Như vậy là chúng ta vừa điểm qua một số xu hướng thiết kế tiêu biểu, ở phần kế tiếp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các xu hướng thiết kế trong UI/UX design, hy vọng bạn sẽ chú ý theo dõi.

   
  3 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 4/12/18.

Chia sẻ trang này