Thiết kế bìa sách chỉ với 7 bước đơn giản

Thiết kế bìa sách chỉ với 7 bước đơn giản

Bởi MinhTrang vào 23:36, 12/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  172
  Một tác giả tại một cửa hàng sách chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi năng lượng sáng tạo trong tất cả các bìa sách và choáng ngợp về cách mà chính cô ấy sẽ nổi bật. Có một điều hết sức phổ biển là độc giả mua sắm bằng mắt. Họ tìm kiếm sự quen thuộc nhưng đồng thời khao khát bất ngờ về một thứ gì đó mới mẻ. Họ muốn có một cuốn sách mà họ có thể tự hào cầm trên tàu điện ngầm hoặc đọc trên máy đọc sách điện tử của họ. Vì vậy, nhiều cuốn sách được xuất bản mỗi năm, một thiết kế sách hay phải truyền đạt rằng các trang bên trong đáng để người đọc dành thời gian và sự chú ý.

  Trong Hướng dẫn cơ bản về thiết kế sách, chúng ta sẽ tìm cách để bìa sách của bạn kể cho độc giả một câu chuyện trước khi họ mở trang đầu tiên.

  1. Hiểu được các yếu tố của bìa sách

  sách 2.
  Một bìa sách có ba phần bắt buộc: bìa trước và bìa sau, được nối với nhau bằng cột sống. Các trang sách được dán lại với nhau bằng bìa giấy và sau đó cắt theo kích cỡ. Các trang sách được may hoặc dán vào một hộp đựng sách được làm bằng bìa cứng sau đó được phủ bằng vải hoặc giấy. Bìa giấy bao quanh cuốn sách và có nắp ở hai bên. Khi bạn mở một cuốn sách bìa cứng và thấy các trang màu hoặc in được dán vào các bảng, bạn đang nhìn vào các tờ giấy cuối, một bộ các trang sách đáng yêu mà các nhà thiết kế có thể sử dụng để gắn kết một dự án sách với nhau.

  Tại nhiều máy in, có nhiều tùy chọn cao cấp khác có sẵn bao gồm trọng lượng giấy dày hơn, bìa cứng bọc vải lanh, dập lá, đánh vecni và dập nổi. Các tùy chọn này thêm giá trị cao cho thiết kế của bạn nhưng cũng làm tăng chi phí của mỗi cuốn sách.

  2. Nghiên cứu thị trường

  Xem xét một số hướng dẫn: một số thể loại bán tốt hơn với bìa mềm trong khi tiểu thuyết văn học, phim kinh dị và tiểu sử bán tốt hơn khi dùng bìa cứng. Nếu cần một cuốn sách mà một người đọc có thể đi máy bay hoặc mang đến bãi biển, nó cần phải là một cuốn sách bìa mềm. Hãy ghi nhớ giá:đừng thiết kế một bản cứng $34,00 cho một đối tượng người tiêu dùng trẻ tuổi (xu hướng có giá khoảng $12 và tối đa là $17,99).

  3. Chọn hướng thiết kế

  sách 5.
  Tiếp theo, điều quan trọng là xem xét hướng thiết kế của bạn sẽ là gì và nó sẽ phù hợp với tầm nhìn của tác giả cuốn sách như thế nào. Có rất nhiều cuốn sách hay trên mạng nhưng không phải thiết kế nào cũng phù hợp với mọi cuốn sách. Xem xét đầu vào từ tác giả hoặc nhà xuất bản. Tạo một bảng Pinterest các tiêu đề có thể so sánh với bìa và bao bì sách thành công. Đi đến cửa hàng sách địa phương của bạn và xem các loại sách để có cảm giác về độ dày và chất liệu giấy khác nhau. Ghi chú về những gì bạn thích và không thích, những thông tin có thể chứng minh cách hữu ích sau này trong quá trình thiết kế nếu bạn bí ý tưởng.

  4. TÍnh toán xem thiết kế của bạn cần nhấn mạnh điều gì

  sách 4.
  Hãy nghĩ về bìa hoặc mặt trước của một chiếu áo khoác đầy bụi như một phần mở rộng của kế hoạch tiếp thị cho cuốn sách. Cái gì là yếu tố quan trọng nhất của câu chuyện, điều gì làm cho nó trở nên độc đáo và sẽ giúp người đọc chọn cuốn sách? Có phải là một nhân vật trong cuốn sách? Phong cách viết? Các thiết lập nơi cuốn sách diễn ra hoặc chủ đề trong lịch sử nó đề cập? Nếu cuốn sách tương tự như một bộ phim bom tấn cực kỳ thành công, hãy nghĩ về những cách bạn có thể gợi lên một cách tinh tế tiêu đề đó mà không tạo ra một bản sao rẻ tiền.

  Có thể tác giả đang xem xét viết phần tiếp theo hoặc kế hoạch xây dựng tiêu đề thành một bộ. Hãy suy nghĩ về cách các tựa game trong tương lai có thể được liên kết trong thiết kế với cái đầu tiên để xây dựng thương hiệu tác giả. Nếu tác giả nổi tiếng, phần tiếp thị mạnh nhất có thể là tên của họ. Nhưng đối với hầu hết các tác giả, cuốn sách phải đứng một mình và tạo ấn tượng giữa các đối thủ cạnh tranh trên giá sách.

  5. Chọn đồ họa và fonts

  Một trong những điều tuyệt vời về bìa sách là hầu như không có phong cách đồ họa nào có thể làm được. Các nhà văn có trí tưởng tượng hoang dã, và đó là công việc của nhà thiết kế để tạo ra một trang bìa đại diện cho tất cả các thế giới kỳ diệu mà các trang của họ tạo ra.

  Nhược điểm của việc này là thu hẹp một phong cách, và đây có thể là một thách thức. Bìa sách có thể có một bức ảnh, minh họa hoặc thiết kế trừu tượng. Chúng có thể có tất cả mọi thứ từ hình tượng trưng hoạt hình cho đến kiểu chữ hiện đại.

  sách 6.
  Xem xét những thông điệp mà phong cách đồ họa gửi đến bộ não người mua sách. Một bức ảnh của thành phố New York không nên được sử dụng cho một cuốn sách không được đặt ở New York. Kiểu chữ mềm mại và các thiết lập tự nhiên thường được sử dụng trong tiểu thuyết về phụ nữ trong khi các bức ảnh cổ điển ngụ ý một bối cảnh lịch sử.

  Cũng đáng chú ý: suy nghĩ cẩn thận về nơi bạn sử dụng nguồn hình ảnh. Mặc dù rất nhiều sách trên kệ có dùng kho hình ảnh, nhưng bạn có nguy cơ một cuốn sách khác có thể xuất hiện với bìa gần giống nhau.

  Các phông chữ cũng vậy. Chọn kiểu chữ phù hợp với thời đại mà cuốn sách được đặt. Một sans-serif táo bạo có thể hoạt động tuyệt vời cho một cuốn sách được đặt trong không gian 200 năm trong tương lai nhưng hoàn toàn thất bại cho một cuốn sách phi hư cấu về nội chiến.

  6. Thu thập phản hồi

  sách 7.
  Đôi khi, một bìa tuyệt vời không phải là một trang bìa tuyệt vời cho một cuốn sách cụ thể. Càng nhiều nhận xét bạn nhận được trên thiết kế, bạn sẽ càng có thể đánh giá xem một trang bìa có gửi đúng thông điệp đến nhiều người hay không. Bắt đầu với phán đoán của riêng bạn và sau đó chuyển đến tác giả. Từ đó, hãy để người ngoài lấy mẫu bìa miễn phí. Hỏi họ những giả định của họ về cuốn sách. Nếu trang bìa có một đứa trẻ, họ có thể hỏi, đó có phải là người kể chuyện trong cuốn tiểu thuyết này không? Một người nào đó có thể chỉ ra rằng một thiết kế khiến họ buồn cười hoặc đau lòng.

  7. Cần biết máy in cần gì

  sách 8.
  Tệp cuối cùng cho một dự án sách sẽ là một tệp phẳng có tất cả thông tin văn bản và đồ họa thích hợp cho bìa trước và bìa sau, cột sống và nắp (nếu dự án của bạn có chúng). Máy in sẽ muốn đây là một tệp rộng mà chúng có thể in và cắt hoặc gấp để phù hợp với cuốn sách cuối cùng. Hầu hết các máy in thích các tệp PDF chất lượng cao nhưng các máy in khác lại lấy .ai hoặc .eps. Tất cả các màu phải là CMYK khi in.

  Nếu bạn yêu cầu bất kỳ quy trình in đặc biệt nào (như dập giấy bạc), bạn có thể sẽ phải tạo một tài liệu thứ hai hoạt động như một hướng dẫn cho nơi bạn muốn có giấy bạc. Một số máy in sẽ quản lý cẩn thận cách văn bản của bạn sẽ đi đến các cạnh của cột sống bằng cách đưa ra một phép đo cụ thể.

  Các nhà in sẽ muốn tập tin bìa đầy đủ, có nghĩa là tất cả các hình ảnh hoặc thành phần vượt ra ngoài đường viền và không để lại viền trắng. Mỗi máy in đều khác nhau, do đó, trong khi có các tiêu chuẩn công nghiệp (0,125 -25 inch cho mỗi bên), tốt nhất là giao tiếp trực tiếp với máy in để đảm bảo tệp của bạn được thiết lập hoàn hảo. Ngay cả một tính toán sai lầm nhỏ cũng có thể khiến văn bản không được in trên cột sống và thay vào đó là bìa trước hoặc bìa sau.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 12/1/19.

Chia sẻ trang này