[Inspiration] Các ví dụ và ý tưởng minh họa nhân vật hay nhất phần 1

[Inspiration] Các ví dụ và ý tưởng minh họa nhân vật hay nhất phần 1

Bởi HoaiThuong vào 11/9/20 lúc 09:56
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  264
  Minh họa nhân vật sẽ luôn là một loại hình nghệ thuật thiết yếu. Những thay đổi trong phong cách minh họa và kỹ thuật thường đại diện cho những thay đổi của nghệ thuật nói chung. Bài viết này nhằm giới thiệu các phong cách minh họa nhân vật hiện đại, đang thịnh hành để truyền cảm hứng cho những người vẽ minh họa tạo ra các nhân vật và phong cách minh họa của riêng họ. Seri này dành những người đang tìm kiếm ý tưởng hình ảnh minh họa nhân vật cho thương hiệu, trang web, đồ họa...

  1. Minh họa nhân vật 3D

  Minh họa nhân vật 3D là một xu hướng đang phát triển đặc biệt là trên thế giới số, nơi các hoạt ảnh và chuyển động đang được phát huy nhiều hơn. Sử dụng khôn khéo ánh sáng và bóng tối để tạo ra hiệu ứng 3d một cách tinh tế. Dưới đây là một số kiểu minh họa nhân vật 3d rất khác nhau thể hiện loại hình công việc đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  2. Minh họa nhân vật phong cách phẳng


  Minh họa phong cách phẳng, hiệu ứng của nó đối lập với 3d và đều có thể phù hợp cho in ấn và trên màn hình kỹ thuật sô. Không quá chú trọng vào các chi tiết nhưng nó có thể tạo ra những hình ảnh nổi bật, đáng nhớ, truyền được thông điệp trực tiếp đến người xem.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  3. Hình minh họa nhân vật trừu tượng

  Minh họa nhân vật theo phong cách trừu tượng mang lại sự độc đáo cho hình ảnh, nó khiến người xem phải liên tưởng đến những thứ khác. Phong cách này đặc biệt phổ biến trong thiết kế logo nhưng hai ví dụ điển hình dưới đây cho thấy phong cách này có thể khác biệt như thế nào.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Minh họa: Spencer Gabor, Dmitry Stolz

  4. Minh họa nhân vật phong cách phác họa

  Đôi khi những điều đơn giản lại khó diễn đạt nhất. Bằng cách sử dụng kỹ thuật phác thảo, hình minh họa nhân vật được lược bỏ không để lại gì phía sau.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  5. Minh họa phong cách Retro/Vintage

  Phong cách cổ điển không bao giờ chết. Linh hoạt, đa dạng và phù hợp với rất nhiều thứ. Về cơ bản, kỹ năng kết hợp công nghệ mới nhất và tư duy nghệ thuật cùng với cảm giác cổ điển là điều làm cho những hình minh họa nhân vật này trở nên đặc biệt hơn. Một cái gì đó dành cho tất cả mọi người.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  6. Minh họa nhân vật phong cách Monochrome

  Màu đơn và các sắc thái của màu đó. Bạn không cần phải chọn màu đen và trắng, hãy thử với các màu khác. Minh họa nhân vật đơn sắc tập trung người xem vào hình ảnh và thông điệp. Chỉ cần nhìn vào những ví dụ tuyệt vời này.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  7. Hình minh họa nhân vật phong cách vẽ tay

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  8. Minh họa phong cách hình học

  Các đường nét, khối và màu sắc mạnh mẽ chiếm ưu thế trong các ý tưởng minh họa các ký tự hình học. cho phép bạn tạo các kết hợp nhân vật giàu trí tưởng tượng và thú vị trông tuyệt vời trong nhiều loại hình thiết kế.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều phong cách khác ở những phần sau, hy vọng bạn chú ý theo dõi bài viết trên DesignerVN.
  Tham khảo: Graphicmama
   
  Có thể bạn thích
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi HoaiThuong, 11/9/20.

Chia sẻ trang này