[Infographic] Cách chụp ảnh dưới nước an toàn: 4 Cách làm nổi bật màu sắc khi chụp dưới nước

[Infographic] Cách chụp ảnh dưới nước an toàn: 4 Cách làm nổi bật màu sắc khi chụp dưới nước

Bởi HoangThinh vào 30/12/18 lúc 15:50
 1. HoangThinh

  HoangThinh QT

  Đã được thích:
  94
  Khi chúng ta lặn càng sâu, ánh sáng sẽ càng kém hơn, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến cách cảm nhận màu sắc của chúng ta. Do chiều dài bước sóng với mỗi màu sẽ khác nhau, các màu sắc khác nhau biến mất ở những độ sâu khác nhau, từ đó khiến ảnh trở nên mờ với độ tương phản thấp hơn khi bạn lặn càng sâu. Tuy nhiên, có cách để hiệu chỉnh việc bị mất màu ở dưới nước, và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những cách này.

  1.Bộ Lọc Bù Màu

  Nếu bạn muốn một giải pháp nhanh chóng, hãy lựa chọn bộ lọc màu để giúp bạn điều chỉnh màu của mẫu chụp ở những độ sâu khác nhau. Với bộ lọc màu, chúng ta không cần hiệu chỉnh màu sau khi lặn, từ đó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hãy lưu ý rằng không có một bộ lọc nào lọc được tất cả màu; khi bạn lặn qua nhiều độ sâu khác nhau, hãy thay đổi bộ lọc màu khác để bù đắp cho màu bị mất.

  2.Cài Đặt Cân Bằng Trắng

  Điều chỉnh cân bằng trắng bằng tay để bảo đảm màu trung tính của mẫu chụp được ghi lại chính xác ở những độ sâu khác nhau. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên máy ảnh để cài đặt cân bằng trắng bằng tay.

  3.Hiệu Chỉnh Màu Hậu Kỳ

  Chụp ảnh ở định dạng THÔ sẽ dễ hơn, mặc dù có nhiều hạn chế và không phải là giải pháp tốt nhất, để bạn hiệu chỉnh màu hậu kỳ. Tệp THÔ lưu tất cả dữ liệu từ cảm biến máy ảnh của bạn, cho phép bạn kiểm soát các điều chỉnh trên phần mềm chỉnh ảnh tốt hơn. Nếu ảnh của bạn có màu xanh lá hay xanh lam quá đậm, điều chỉnh nhiệt độ màu, sắc thái và độ tương phản trên những phần mềm này để đạt được kết quả mong muốn. Để bắt đầu, hãy sử dụng Digital Photo Professional (DPP), một chương trình cho phép bạn xem và xử lý ảnh THÔ được chụp bằng máy ảnh EOS và PowerShot. DPP có sẵn trên cài đặt phần mềm đầu tiên của máy ảnh của bạn.

  4.Đèn Pin hoặc Đèn Nhấp Nháy

  Chiếu sáng mẫu chụp bằng đèn pin hoặc đèn nhấp nháy là một trong những cách tốt nhất để lấy lại màu sắc cho mẫu chụp dưới nước bằng cách phơi màu và độ rung. Khi bạn chụp ảnh bằng đèn nhấp nháy, hãy cài đặt cân bằng trắng của máy ảnh sang chế độ tự động hoặc nhiệt độ màu của đèn nhấp nháy của bạn để có được màu sắc tốt nhất. Đồng thời, điều chỉnh cường độ đèn nhấp nháy cẩn thận để bảo đảm hình ảnh của bạn có ánh sáng tốt (không thiếu hay lộ sáng quá mức). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đèn pin để chiếu sáng mẫu chụp của bạn.

  [​IMG]

  Nguồn: CanonAsia
   
  Có thể bạn thích
Xin chào, Mình là một Photographer. Mình thích chụp ảnh đời thường. Mình thích những thứ bình dị, hình ảnh những thứ đơn giản và ghi lại họat động bình thường của cuộc sống vẫn diễn ra xung quanh.

Bình luận

Thảo luận trong 'Nghệ thuật chụp ảnh' bắt đầu bởi HoangThinh, 30/12/18.

Chia sẻ trang này