DesignerVN

Khoá học Online Học Thiết kế qua Banner cho người mới và không chuyên

Học Thiết kế qua Banner cho người mới và không chuyên

Bởi TTKM vào 13/1/18 lúc 17:45
 1. TTKM

  TTKM QT

  Đã được thích:
  60
  Thiết kế Đồ họa là một bộ môn khoa học của sự tổ chức sắp xếp các thành phần trên một bản thiết kế. Để có thể tạo ra một bản thiết kế, trước tiên người làm thiết kế cần phải sở hữu cho mình những công cụ thiết kế nhất định như Illustrator, photoshop hay indesign .v.v. Việc thành thạo các công cụ sẽ làm tăng khả năng truyền đạt, xây dựng, mô tả, thể hiện những ý tưởng cho một bản thiết kế hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên nếu chỉ giỏi công cụ mà thiếu đi những kiến thức cơ bản về các nguyên tắc (nguyên lý) thiết kế sẽ khiến rất nhiều bạn cảm thấy bối rối khi phải xây dựng một sản phẩm vì không biết bắt đầu từ đâu.

  [​IMG]

  Thiết kế là tập hợp của hàng loạt các quy trình, giải pháp, ý tưởng để nhằm mục đích truyền đạt được thông điệp của sản phẩm thông qua ngôn ngữ hình ảnh hướng tới người xem. Một bản thiết kế đẹp là một bản thiết kế truyền đạt được thông điệp một cách ấn tượng, độc đáo, dễ hiểu,... có tính thúc đẩy người xem hành động theo thông điệp mà nó mang lại. Khoa học của việc tổ chức sắp xếp chính là bản chất của nghề thiết kế đồ họa. Các vấn đề được giải quyết một cách logic và khoa học nhằm thỏa mãn được những hành vi và thói quen của người xem, được đúc kết qua thời gian thông qua con đường thị giác từ đó chi phối trực tiếp tới nhận thức và tư duy. Thiết kế đồ họa là một môn học thú vị ờ ở đó người học sẽ phải tìm hiểu không chỉ các kỹ năng về minh họa, tạo hình, phối màu, bố cục... mà còn phải tìm hiểu về các hành vi, tâm lý, thói quen xã hội của người xem...

  Đã có rất nhiều bạn gửi yêu cầu về cho mình (sau khi tham gia các khóa học về phần mềm Illustrator, Photoshop, Indesign mà mình đã phát hành trên cổng của nhà phát hành Edumall) nói rằng các bạn gặp phải nhiều khó khăn khi không nắm vững được các nguyên tắc thiết kế và bối rối không biết bắt đầu từ đâu, thiết kế một sản phẩm thì phải bắt đầu từ những bước như nào. Từ trước tới nay việc dạy thiết kế luôn được diễn ra bằng sự tương tác trực tiếp giữa người hướng dẫn và người học, nhằm mục đích không chỉ truyền đạt các lý thuyết thiết kế, mà người học còn được chỉ rõ những lỗi mắc phải trên bản thiết kế của mình để từ đó rút ra kinh nghiệm bản thân. Tuy nhiên khoảng cách và thời gian luôn là rào cản với nhiều người để không thể tới một lớp học nào đó. Chính vì thế mình xây dựng lên khóa học này với mục đích từng bước mang lại những kiến thức cơ bản của môn thiết kế đồ họa, giúp cho những bạn mới bắt đầu hoặc những bạn không chuyên hoặc đang muốn thử sức trong một công việc mới làm quen với quy trình xây dựng một bản thiết kế cùng với những nguyên tắc cần thiết để giúp bản thiết kế của mình trở nên tiến bộ hơn. Do đặc thù của việc học online là tự học nên phương pháp được mình đưa ra trong khóa học này sẽ nhấn mạnh vào sự đơn giản, không mang quá nhiều yếu tố học thuật. Việc học sẽ được bắt đầu với tình huống sản phẩm thực tế là Banner. Các nguyên tắc được mình đưa vào trong thiết kế Banner cũng chính là những nguyên tắc chung cho việc thiết kế một sản phẩm nào đó. Chính vì thế tên khóa học là Thiết kế Banner nhưng thực tế bạn có thể ứng dụng nó vào nhiều sản phẩm cụ thể khác.

  Do đây là một khóa học ngắn theo tình huống để giúp người mới học hiểu được một số quy trình và nguyên tắc thiết kế một sản phẩm, nó không phải là một khóa học bao quát hoàn toàn về lý thuyết thiết kế đồ họa. (Đơn giản là vì lý thuyết thiết kế đồ họa khá là rộng), Khi học chương trình này bạn cũng sẽ nhận thức được các bước tiếp theo cần phải học và làm gì để hoàn thiện bản thân trong nghề thiết kế. Lúc đó việc tự học hoặc học theo lớp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng khóa học của mình sẽ hữu ích với các bạn đang tìm kiếm những đam mê trong một công việc đầy thú vị.

  Yêu cầu của khóa học

  • Có kiến thức cơ bản về việc sử dụng các phần mềm thiết kế Illustrator và Photoshop.
  Đối tượng
  • Những người muốn thử sức với nghề thiết kế đồ họa
  • Những người muốn làm thiết kế nhưng không biết bắt đầu từ đâu
  • Những Designer mới bắt đầu và không chuyên.
  • Marketer. Người bán hàng online. Biên tập viên...
  • Không dành cho những người đã được học thiết kế bài bản.
   
  2 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Khoá học' bắt đầu bởi TTKM, 13/1/18.

Chia sẻ trang này