Cần phải học những gì để cải thiện kĩ năng thiết kế web của bạn?

Cần phải học những gì để cải thiện kĩ năng thiết kế web của bạn?

Bởi MinhTrang vào 20/12/18 lúc 23:43
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Bạn đã có một danh mục thiết kế hoàn hảo, bạn đã nắm vững tất cả các sắc thái của thiết kế web tương tác và kỹ năng trải nghiệm người dùng của bạn là đỉnh cao, nhưng có điều gì đó cản trở bạn tiến bộ trong sự nghiệp. Đôi khi, để trở nên tốt hơn trong công việc hàng ngày của bạn, bạn cần nhìn một chút bên ngoài chuyên môn đặc biệt của bạn. Bạn có thể tham gia một dự án phụ, thử một sở thích sáng tạo mới hoặc đơn giản là chọn một lĩnh vực mới tiên tiến để cải thiện. Chúng tôi đã hỏi bảy chuyên gia web hàng đầu về những gì họ dự định làm để thêm một số kĩ năng mới vào kinh nghiệm của họ.

  1. Phát triển trò chơi

  [​IMG]
  "Tôi thích chơi trò chơi điện tử (tại thời điểm tôi hiện đang gắn bó với Stardew Valley), và có một số trò chơi thực sự tuyệt vời đến từ các nhà phát triển độc lập mà tôi theo dõi trên Twitter", chuyên gia phát triển Anna Debenham nói. "Cẩn thận xem chúng chia sẻ tiến trình chế tạo gấu đi bộ (cũng như nhảy) và dạy các khối để đuổi theo một quả chuối bằng cách học máy, là điều thực sự truyền cảm hứng cho tôi."

  Phần mềm phát triển trò chơi ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn cho người mới bắt đầu và các nền tảng như VR đang mở ra các khả năng cho các ưu điểm web tự tin hơn. Debenham có kế hoạch thử sức mình trong việc xây dựng một trò chơi 3D bằng Unity.

  2. IPad design

  Có rất nhiều ứng dụng vẽ tuyệt vời để giúp bạn tạo ra tác phẩm nghệ thuật khi đang di chuyển, nhưng cần có thời gian và nỗ lực để tận dụng tối đa chúng. Nhà thiết kế web và nhà phát triển frontend Kinda Cory cuối cùng đã đầu tư vào một chiếc iPad Pro và Apple Pencil vào năm ngoái, với mục đích sử dụng Procreate để tạo ra những bức tranh kỹ thuật số tuyệt vời, nhưng vẫn đang nắm bắt được quy trình làm việc mới.

  [​IMG]
  "Tôi đã ngây thơ nghĩ rằng tôi đã bắt đầu tạo ra công việc tuyệt vời như những khoảng thời gian tôi thấy trên Instagram, nhưng sau vài giờ chơi và chỉ tạo ra những nét vẽ nguệch ngoạc, tôi đã nhận ra đó là một kỹ năng tôi cần học", cô ấy mỉm cười. "Tôi đã đăng ký một khóa học Udemy và đã tham gia Skillshare. Hy vọng rằng, vào cuối năm nay, tôi sẽ tạo ra các thiết kế giống như một chuyên gia".

  3. Trí tuệ nhân tạo

  Nhà tư vấn chuyển đổi kỹ thuật số Sally Lait đã bắt đầu thử sức với mạng kết nối vào năm ngoái và cô ấy rất muốn mở rộng các kỹ năng của mình. Trong khi AI không phải là thứ gì đó mà cô ấy nhắm đến để cung cấp trực tiếp cho khách hàng của mình, Lait nghĩ rằng đó là một lĩnh vực quan trọng để các chuyên gia web cần nhận thức được.

  [​IMG]
  "Với AI là một góc phát triển của công nghệ, nơi có rất nhiều sự cường điệu và thậm chí là mối quan tâm đạo đức lớn hơn, tôi đã thích thực hành nhiều hơn, có kinh nghiệm thực tế để hiểu rõ hơn về những vấn đề quan trọng này", cô ấy giải thích. "Tôi thấy đó là trách nhiệm của mình để trải nghiệm và hiểu được tác động mà các công nghệ khác nhau có thể có."

  4. Podcasting

  "2018 là năm để quay trở lại kết hợp công nghệ với những câu chuyện từ người thật, do đó tôi đã học lại một kỹ năng từ nhiều năm trước: podcasting!", nhà phát triển và nhà tư vấn frontend Jenn Lukas chia sẻ. Lukas đã từng đồng tổ chức podcast Ladies in Tech và sẽ thể hiện lại các kỹ năng của cô với chương trình mới No, You Go cùng với CEO Katel LeDû và Sara Wachter-Boettcher. Để có được podcasting chạy suôn sẻ, cô ấy sẽ học các bản cập nhật WordPress mới, làm mới chỉnh sửa âm thanh của mình và cải thiện các kỹ năng phỏng vấn.

  5. Kĩ năng mềm

  [​IMG]
  Đừng bỏ quên những kỹ năng mềmnhư giao tiếp và thuyết phục. Cải thiện những điều này có thể có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bạn. Trong những tháng tới, Make Us Proud từ Inayaili de León Persson có mục tiêu tập trung vào lãnh đạo thiết kế và nghiên cứu, để phù hợp với nơi mà sự nghiệp của cô hiện đang đứng đầu.

  "Tôi đã đọc rất nhiều sách và bài báo, và xem các cuộc nói chuyện về các chủ đề này, và tôi đã lên kế hoạch tham dự một số hội nghị - và, tất nhiên, học về công việc", cô ấy chia sẻ.

  6. AR và VR

  Một lĩnh vực mà hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý là thực tế ảo AR và thực tế tăng cường VR. Để hiểu được các khả năng và những hạn chế trong phương tiện này, giám đốc sáng tạo Shane Mielke có kế hoạch dành thời gian để nắm bắt các công cụ mới giúp VR và AR dễ tiếp cận hơn, bao gồm Unity và ARKit.

  [​IMG]
  "Bằng cách hiểu các công cụ và quy trình, tôi có thể tự tin hơn giải quyết các vấn đề về thiết kế và điều hướng trong một thế giới không theo tiêu chuẩn của các dự án chỉ dành cho web mà tôi có hầu hết kinh nghiệm của mình", anh ấy giải thích.

  7. Mội sự tiếp cận toàn diện tập trung

  [​IMG]
  Mặc dù tất cả các công cụ và kỹ thuật mới này đều rất thú vị, nhưng nếu bạn cố gắng học mọi thứ mới xuất hiện, bạn sẽ thấy mình chỉ chạy ở một chỗ. Vì vậy, nếu đọc danh sách này đang khiến bạn hoang mang, đừng lo lắng.

  "Nếu bạn có thể suy nghĩ một cách tính toán, chia sẻ các kỹ năng của mình, làm việc với một nhóm và đồng cảm với người dùng, sẽ luôn có công việc", chuyên gia về tiêu chuẩn web của Bruce hội đồng Bruce Lawson nói. "Tập trung toàn diện là kỹ năng tôi muốn phát triển."
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi MinhTrang, 20/12/18.

Chia sẻ trang này