Cấu tạo của một thiết kế bìa sách

Cấu tạo của một thiết kế bìa sách

Bởi MinhTrang vào 16/1/19 lúc 00:07
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Tạo ra bìa là bước sáng tạo cuối cùng trước khi xuất bản một cuốn sách. Điều đó bởi vì hầu hết mọi thứ về giải phẫu của bìa sách đều được kiểm soát bởi phiên bản cuối cùng của cuốn sách: kích thước trang trí, màu giấy và số trang đều xác định kích thước bìa của bạn. Không bao giờ có một lý do chính đáng để thiết kế trang bìa trước khi bản thảo cuối cùng kết thúc, bởi vì làm như vậy có nghĩa là bạn sẽ phải làm lại bằng mọi cách.

  Cho dù bạn là một tác giả tự xuất bản hay một nhà xuất bản độc lập, bạn cần thông tin về những gì đối tượng mục tiêu của bạn muốn để bạn đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế bìa, hãy nghiên cứu 20 đến 50 cuốn sách trong thể loại của bạn, chia từng bìa thành nhiều phần. Lưu ý bìa trước, bìa sau, cột sống, bố cục, hình ảnh, phông chữ và các yếu tố khác của mỗi bìa.

  Ghi chú nhanh trên mỗi bìa. Điều gì làm cho bạn muốn đọc chúng? Tìm kiếm các chủ đề nghiên cứu hấp dẫn nhất của bạn bao gồm cả chia sẻ. Khi bạn đã hoàn thành việc viết và chỉnh sửa và thực hiện nghiên cứu của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thiết kế.

  Thiết kế và bố trí bìa

  Thiết kế bìa sách bao gồm văn bản và hình ảnh. Để có được bố cục phù hợp, bạn cần suy nghĩ về thông điệp duy nhất bạn muốn thiết kế bìa của bạn truyền đạt. Một cảm giác hoặc ý tưởng bạn muốn truyền đạt là gì? Bất cứ thông điệp nào bạn quyết định làm nổi bật, hãy đảm bảo mọi yếu tố từ màu sắc và hình ảnh đến kiểu chữ và văn bản đều hỗ trợ nó.

  book 1.
  Một khi bạn biết thông điệp của mình, hãy nghĩ về cách bạn có thể truyền tải nó tốt nhất. Nếu bạn muốn thiết lập một tông màu lãng mạn, có lẽ yếu tố thiết kế chính phải là một hình ảnh có ý nghĩa gấp đôi. Nếu bạn đang tìm kiếm sựbí ẩn, bạn có thể muốn tiêu đề thông minh của mình chiếm ưu thế và một hình ảnh mơ hồ, mờ ám sẽ hỗ trợ (nhưng không làm lu mờ nó). Hoặc có lẽ bạn là một tác giả có tên thương hiệu và bạn thực sự muốn mọi người biết đây là một cuốn sách của bạn. Hãy làm cho đường viền của bạn lớn nhất.

  Bìa trước

  Bìa trước là phần đầu tiên của các phần vật lý của một cuốn sách. Nó có một mục đích: bán cuốn sách bằng cách gây tò mò cho những độc giả phù hợp.

  Các yếu tố cần thiết của bìa trước bao gồm tiêu đề và tên tác giả. Các yếu tố tùy chọn bao gồm phụ đề (nếu có) và ảnh, hình nền hoặc đồ họa.

  Hình ảnh

  book 2.
  Trong tất cả các phần khác nhau của bìa sách, đây được cho là quan trọng nhất. Chọn một bức ảnh, đồ họa, hình minh họa, hoặc đưa ra tuyên bố với một màu đơn giản sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Chúng cần truyền đạt những gì cuốn sách nói về trong khi vẽ trong đầu người đọc của bạn. Sử dụng yếu tố trực quan để tạo dự đoán, tâm trạng hoặc kỳ vọng. Hãy nhớ rằng, đây không phải là nơi để tiết kiệm; thành phần trực quan của trang bìa của bạn là điều đầu tiên người đọc tiềm năng của bạn sẽ nhìn thấy, và những gì họ sẽ nhớ. Hãy chắc chắn rằng nó là tìm kiếm chuyên nghiệp.

  Phông chữ

  book 3.
  Các phông chữ bạn chọn giao tiếp nhiều hơn các từ mà chúng đánh vần, vì vậy hãy chọn dựa trên nội dung và tông màu mà bạn hướng tới. Donith rất sáng tạo với các phông chữ mà tiêu đề và thông tin khác của bạn rất khó đọc. Đặt đúng tâm trạng với phông chữ của bạn; chọn một phông chữ trôi chảy hơn để gợi sự lãng mạn, một phông chữ hay thay đổi cho sự hài hước và một phông chữ đậm, mạnh mẽ để tạo cảm giác kịch tính hay phiêu lưu.

  Tiêu đề

  Hãy suy nghĩ như một người đọc, không phải là tác giả. Nhằm mục đích rõ ràng, thông minh. Tiêu đề của bạn là thứ đầu tiên (và đôi khi là duy nhất) với mọi người đọc. Liệu nó truyền đạt những gì cuốn sách trực quan? Mục tiêu của bạn là sử dụng các yếu tố trực quan và thiết kế để cho độc giả tiềm năng biết cuốn sách nói về điều gì và mang lại cho họ cảm giác về việc đọc cuốn sách sẽ như thế nào.

  book 4.
  Bìa sách cho Cô gái trên tàu ngay lập tức gợi lên một cảm giác bí ẩn và cho bạn biết bạn là một người lật trang ly kỳ. Sự mờ nhạt của kiểu chữ có thể chỉ là chuyển động của tàu hỏa hoặc nó có thể là một điều gì đó khó hiểu hơn về cô gái và chính câu chuyện. Xem xét cách bạn có thể sử dụng kiểu chữ, màu sắc và đồ họa để tạo loại hình ảnh giao tiếp này cho bìa sách của bạn.

  Tiêu đề phụ

  Chỉ sử dụng tiêu đề phụ nếu cần thiết để làm rõ hoặc xây dựng chủ đề cuốn sách của bạn. Lý tưởng nhất là tiêu đề phụ của của bạn khen ngợi tiêu đề và thêm chi tiết mô tả. Nếu nó có ý nghĩa, và đặc biệt là nếu bạn đang chuẩn bị xuất bản thì hãy bao gồm bất kỳ từ khóa có thể tìm kiếm nào mà không có trong tiêu đề của bạn.

  Bìa sau

  Bìa trước của bạn đã làm công việc của nó và nếu người mua sắm quan tâm đến bìa sau; nó khiến họ đủ thích thú để cho cuốn sách một cái nhìn thứ hai. Bây giờ công việc của bìa sau là thu hút họ đến mức họ cảm thấy bắt buộc phải mua cuốn sách.

  Phần quan trọng nhất của bìa sau là một mô tả của cuốn sách cung cấp đủ chi tiết để đảm bảo rằng người mua hàng có thể nói rằng cần phải mua nó.

  Bìa sau của bìa mềm cũng phải bao gồm một tiêu đề, tiểu sử và thông tin đăng nhập của bạn nếu công việc mang tính học thuật hoặc chuyên nghiệp. Độc giả thích biết thêm về tác giả, và chi tiết về người đã viết cuốn sách.Nó cũng nên chừa chỗ cho Số Sách theo Tiêu chuẩn Quốc tế (hoặc mã ISBN) và mã vạch đi kèm với nó. Kể từ năm 2007, tất cả các cuốn sách đã có mã số 13 chữ số. Cuối cùng, bìa sau nên bao gồm bất kỳ đánh giá về cuốn sách nào và nếu nó liên quan đến cuốn sách, logo công ty của bạn.

  Mô tả

  book 5.
  Điều này sẽ tóm tắt ngắn gọn các phần khác nhau trong cuốn sách của bạn và đưa ra những điểm nổi bật, giống như một đoạn giới thiệu phim cung cấp một teaser cho người xem. Nó sẽ cho người đọc thấy tại sao họ cần đọc sách của bạn và cho họ biết những gì họ có thể mong đợi; một quảng cáo cho cuốn sách. Đây không phải là tuyên bố cá nhân của bạn về lý do tại sao bạn viết cuốn sách.

  Đánh giá về sách

  Đánh giá sách và chứng thực là điểm thu hút nhiều độc giả mục tiêu và chúng giúp đánh giá uy tín cuốn sách. Chúng chỉ giống như sự chứng thực của người nổi tiếng về các sản phẩm trong quảng cáo truyền hình.

  Tiểu sử tác giả

  book 6.
  Điều này nên ngắn gọn trong ba câu. Nếu cuốn sách của bạn là hư cấu, hãy thể hiện cá tính của bạn khi bạn nói bạn là ai và mô tả những thành tựu gần đây nhất của bạn. Nếu cuốn sách của bạn không hư cấu, hãy thiết lập thông tin đăng nhập của bạn khi bạn mô tả về bản thân và công việc gần đây. Sử dụng tiểu sử tác giả của bạn để bán mình như một phần của cuốn sách và kết nối với độc giả.

  Phần gáy sách

  Những cuốn sách đã hoàn thành dài hơn 130 trang cũng cần có văn bản cột sống thể hiện tiêu đề chính và tên tác giả là một phần của thiết kế bìa. Làm cho nó dễ đọc và chắc chắn rằng nó có thể được nhìn từ một bên.

  Các loại bìa sách

  Tất cả các cuốn sách vật lý là casebound (bìa cứng) hoặc paperward (bìa mềm). Sách bìa cứng đôi khi được phát hành với bìa giấy, thường được gọi là lớp chống bụi hoặc vỏ bọc. Sách giấy thường được bao phủ trong giấy in nặng. Tất cả các loại bìa sách làm cùng một việc:
  - Xác định những cuốn sách
  - Đóng vai trò là quảng cáo
  - Thiết lập một cảm giác hoặc tâm trạng cho độc giả tiềm năng
  - Truyền đạt các chứng thực quan trọng và các điểm bán hàng khác cho người mua tiềm năng

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 16/1/19.

Chia sẻ trang này