Kiến thức Cách sử dụng sức mạnh của màu sắc trong thương hiệu của bạn

Biểu tượng của một thương hiệu và hình ảnh thị giác sẽ bao gồm một số tín hiệu thị giác, chẳng hạn như hình dạng, ký hiệu, số và từ. Nhưng thành phần thị giác số một mà mọi người nhớ nhất là màu sắc . Trên thực tế, màu sắc làm tăng nhận diện thương hiệu lên đến 80%.

Nhưng làm thế nào để bạn đi về việc chọn một màu sắc phù hợp với thương hiệu của bạn? Sau, chúng tôi sẽ xem xét việc sử dụng màu sắc trong xây dựng thương hiệu và cung cấp cho bạn một hướng dẫn 11 màu để giúp bạn chọn một sản phẩm hoàn hảo cho thương hiệu của bạn.

01. Màu đỏ - nguy hiểm, đam mê, kích động và năng lượng

Ý nghĩa: Màu đỏ có một số liên kết theo ngữ cảnh khác nhau và trong xây dựng thương hiệu có thể mang lại một cú đấm có thể nhìn thấy được. Nó có khả năng khơi dậy ham muốn, và không đáng ngạc nhiên khi nó là màu lửa, nguy hiểm, màu máu, tình yêu, tình dục và niềm đam mê khác. Đó là một màu đậm, tràn đầy năng lượng và sống động có thể biểu tượng cho sức mạnh, sự tự tin và đam mê.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Vì màu đỏ có những ý nghĩa mạnh mẽ như vậy, có lẽ tốt nhất được sử dụng theo ý riêng. Nhưng, nếu các nhãn hiệu khác đang tránh màu đỏ, đó có thể là một cách tuyệt vời để đứng ra khỏi đám đông.

k-04.jpg


Kombi bán quần áo mùa đông ấm áp phù hợp với khí hậu Canada. Nhận dạng thương hiệu của họ sử dụng màu đỏ để gợi lên cảm giác ấm áp và nhiệt cũng như vẽ lên màu sắc trên lá cờ Canada.

ssu-case-img-01-1250x833.jpg


Đoàn Thanh niên Dân chủ Thu Swedish Điển sử dụng màu đỏ vì nó liên quan chặt chẽ đến các liên kết chính trị. Tại Thụy Điển, màu đỏ là dành cho Đảng Dân chủ, xuất phát từ biểu tượng truyền thống của hoa hồng đỏ.

02. Cam - tươi, trẻ trung, sáng tạo và mạo hiểm


Ý nghĩa: Pha trộn sự ấm áp của màu đỏ và sự lạc quan của màu vàng, màu da cam truyền đạt hoạt động và năng lượng. Da cam tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và ánh nắng mặt trời. Nó là một màu sắc vui vẻ, gợi lên sự thịnh vượng.Cam không gần giống màu đỏ nhưng có một số những phẩm chất tương tự, kích thích hoạt động tinh thần. Màu da cam được sử dụng để tăng khả năng nhìn thấy.Màu cam còn liên quan đến sự sự trẻ trung, sáng tạo và mạo hiểm.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Vì màu da cam có liên quan đến sự vui nhộn và sự sống động rất phù hợp với những thương hiệu trẻ trung, tràn đầy năng lượng và tránh xa những thương hiệu cao cấp, truyền thống hay nghiêm trọng.

7957712085762.562d931b94b03.jpg


Feeding the Self là một tổ chức dạy các thanh thiếu niên Châu Phi tự nôi trồng các vườn rau và thảo mộc. Ở đây, màu cam mang lại sự trẻ trung, cũng như cảm giác mới mẻ và lành mạnh kết hợp với các khu vườn.

StationaryRange_3.jpg


Hình ảnh trực quan này dành cho công ty sản xuất phim Adventure sử dụng màu cam đậm mạnh với kiểu chữ in đậm to lớn để truyền tải cảm giác phiêu lưu và sự trẻ trung.

03. Màu vàng - lạc quan, vui vẻ, vui tươi và hạnh phúc


Ý nghĩa: Là màu sắc của ánh nắng mặt trời, màu của nụ cười. Đó là màu sắc dễ nhìn thấy nhất từ một khoảng cách (đó là lý do tại sao nó được sử dụng cho các biển hiệu đường phố) và truyền đạt sự vui vẻ, thân thiện, niềm vui và năng lượng. Nó cũng có thể được kết hợp với sự rõ ràng tinh thần và trí tuệ. Tuy nhiên, màu vàng cũng là một màu cảnh báo được sử dụng trong áo phao cứu hộ, băng cảnh báo của cảnh sát và khu vực nguy hiểm.

Mẹo sử dụng: Một số màu vàng có thể trông rẻ tiền - mặc dù điều này có thể phù hợp với hình ảnh thương hiệu của bạn. Vì vậy màu vàng là một ví dụ điển hình khi nghiên cứu phản ứng của khách hàng đối với sự phù hợp màu sắc và đảm bảo nó là đúng màu cho sản phẩm của bạn. Hãy chắc chắn sử dụng thiết kế tốt nếu bạn muốn tránh bất kỳ cảm giác của sự rẻ tiền.

a6ac1620949141.562f3ce9be016.jpg


Văn phòng phẩm của nhóm The illusionist The Citrus Brothers . Màu vàng giống như các nhà ảo thuật, vui tươi, giải trí và nụ cười.

Elektromobilit%C3%A4t-Region-Aachen-Visual-Identity-Student-Project-by-Jann-de-Vries-and-Stefan-Zimmermann.jpg


Đây khái niệm bản sắc thị giác thúc đẩy Aachen như một trung tâm cho xe điện và sử dụng màu vàng, mà theo truyền thống kết hợp với điện tạo cảm giác truyền năng lượng.

04. Xanh lá cây - thiên nhiên, sinh lực, uy tín và giàu có


Ý nghĩa: Màu xanh lá cây có hai ý nghĩa rất phổ biến khá nghịch lý, một là tự nhiên và môi trường, và một là tài chính và sự giàu có. Khi nói đến thiên nhiên, màu xanh lá cây tượng trưng cho cuộc sống và sự tăng trưởng của thực vật và do đó được sử dụng để truyền đạt 'xanh' trong ý nghĩa tự nhiên, bền vững về môi trường, tự nhiên. Và tất nhiên, màu xanh lá cây là "màu sắc của tiền bạc" (tiền của Mỹ) và do đó gắn với sự giàu có và ổn định.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Chọn màu xanh lá cây của bạn một cách cẩn thận như sáng, màu xanh lá cây nhẹ hơn cho thấy sự tăng trưởng, sức sống và đổi mới; trong khi các màu xanh đậm hơn đại diện cho uy tín giàu có và sự phong phú.

0805e229424021.55f1fd5cb4080.jpg


Thẻ kinh doanh nhà hàng Albahaca có vẻ tốt để ăn. Với hình ảnh màu xanh lá cây rực rỡ của các nhà hàng tên của nhà hàng, thương hiệu là tươi, khỏe mạnh và đầy sức sống.

1eba0c21216059.562fd78527496.jpg


Thương hiệu của Kokoro & Moi sử dụng ánh sáng màu xanh lá cây. Thúc đẩy một lễ hội ẩm thực đường phố, đèn huỳnh quang màu xanh lục liên kết giữa ánh sáng đèn neon của chợ đêm châu Á cũng như thức ăn tươi và thử nghiệm được phục vụ lên.

05. Xanh lam - Giao tiếp, đáng tin cậy, Làm dịu và chán nản


Ý nghĩa: Blue là màu ưa thích nhất , có lẽ vì những phẩm chất rất đa dạng của nó. Đó là màu yêu thích của các công ty muốn truyền đạt độ tin cậy, tin tưởng và thông tin liên lạc và để thể hiện quyền hạn và sự chính thức của các tổ chức. Nó cũng được đánh giá cao vì nó là chất lượng yên tĩnh và hài hòa được kết hợp với biển và bầu trời. Tuy nhiên, liên quan đến cảm giác cảm xúc của con ngươì 'màu xanh' lại được sử dụng để thể hiện nỗi buồn hoặc trầm cảm.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Xanh lam nên dùng cho công ty,tổ chức nếu bạn muốn tăng độ tin cậy, để làm dịu và yên tĩnh, hay hòa bình. Vì vậy, giống như màu xanh lá cây, hãy chọn màu của bạn một cách khôn ngoan. Hoặc thậm chí tránh nó hoàn toàn nếu nó là một màu phổ biến trong phân khúc thị trường của bạn.

38a0ea30064917.561226635f33d.jpg


Siegfried là một công ty huấn luyện cuộc sống, truyền thông và sự lãnh đạo. Màu xanh mang ý nghĩa chuyên nghiệp, sự tin cậy và sức mạnh của Siegfried.

WoHing-212_ret-2998x1998.jpg


Nhận dạng thương hiệu của cửa hàng tổng hợp Wo Hing dựa trên một ngôn ngữ thị giác phong phú kết hợp màu xanh dương với màu xanh nhạt. Nó bày tỏ lòng tôn kính những Ánh sáng của Châu Á trong khi miêu tả một không gian và không khí yên tĩnh.

06. Màu tím - Tiền bản quyền, Hoàng gia, Tinh thần & Kỳ bí


Ý nghĩa: Màu tím là một màu ít rực rỡ về sắc. Nó thường gắn liền với hoàng gia, uy nghi hay quý tộc cũng như có phẩm chất tinh thần hoặc bí ẩn. Màu tối hơn thường đại diện cho sang trọng trong khi màu hoa oải hương nhẹ hơn khá nữ tính, tình cảm và hoài cổ.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Màu tím được sử dụng tốt nhất để nhắm mục tiêu vào đối tượng nữ giới vì nghiên cứu cho thấy rằng trong khi phụ nữ liệt kê màu tím như một màu trên cùng, nó thậm chí không xếp hạng nam giới. Nhìn chung, màu tím không phải là màu phổ biến cho việc xây dựng thương hiệu và trên thực tế Cadbury là thương hiệu màu tím duy nhất trong danh sách 100 thương hiệu có giá trị nhất của Forbes từ năm 2014.

Tidepool_021.jpg


Purple sẽ đứng ra khỏi đám đông trong những danh thiếp cho công ty phần mềm y tế Tidepool . Màu tím sâu (tương phản với giữa xanh dương và trắng) rất phong phú và hùng vĩ.

07. Brown - hữu cơ, lành mạnh, đơn giản và trung thực


Ý nghĩa: Màu nâu là màu tạo ra bởi việc trộn một lượng nhỏ chất màu có màu đỏ và màu xanh lá cây, màu da cam và màu xanh lam, hay màu vàng và màu tía.Brown được sử dụng rất nhiều trong thời đại này của thực phẩm hữu cơ và tự nhiên, sắc đẹp và các sản phẩm. Thiên nhiên lấy cảm hứng từ nó đại diện cho một cảm giác lành mạnh, trật tự, và căn bản. Nó đơn giản, mạnh mẽ, bền, trung thực.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Sử dụng thận trọng với màu nâu vì nó có thể khiến mọi người liên tưởng về bụi bẩn,bùn đất. Mặt khác, nó cũng tuyệt vời để che đậy bụi bẩn nếu sản phẩm bạn đang xây dựng thương hiệu có liên quan đến đất, bụi bẩn hoặc bùn.

02-Clay-Brand-Identity-Print-Designbolaget-BPO.jpg


Sự nhận dạng thị giác này đối với Clay được vẽ trên một bảng màu nâu và kết cấu vật liệu không tráng - và phù hợp vì vậy nó là một viện bảo tàng nghệ thuật gốm sứ và hàng thủ công. Màu nâu truyền đạt tính trung thực của các vật liệu cơ bản.

1f1ab216845631.562b21ec7fc1e.jpg


Maurizio Pagnozzi thiết kế nhận diện thương hiệu cho các cửa hàng thời trang XXY sử dụng cả màu nâu nhạt và nâu gỗ-grained sẫm màu đại diện cho thương hiệu như là đơn giản, bền và trung thực.

08. Hồng - Nữ tính, Tình cảm, Lãng mạn & Sôi Động


Ý nghĩa: Màu hồng từ lâu đã được (khuôn mẫu) liên quan đến phụ nữ và thường được xem là 'girly'. Tuy nhiên, giống như tất cả các màu sắc, màu hồng khá đa dạng và mức độ cường độ có thể tác động đến ý nghĩa của nó. Màu hồng nhạt, thường được bán trên thị trường như màu sắc chính thức của các cô gái, thể hiện sự ngọt ngào trong khi màu hồng đầy bụi có thể có nhiều tình cảm hơn và màu hồng nhạt hơn lại lãng mạn. Ở đầu kia của quy mô, màu hồng nóng cho thấy sự trẻ trung, năng lượng, vui nhộn và thú vị.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Xác định tâm trạng và cảm giác bạn muốn tập hợp và chọn màu hồng cho phù hợp. Đừng ngại tránh sử dụng màu hồng cho các thương hiệu không có giới (như T-Mobile) vì bạn có thể nhắm mục tiêu cá tính chứ không phải là nhân khẩu học.

Screen+shot+2013-04-03+at+22.14.54.png


Sam Lane đặc biệt chọn ánh sáng, màu hồng hồng cho nhiếp ảnh gia của Eleanor Finch để nhắm mục tiêu khán giả nữ chủ yếu.

51d9ee30083155.5612c91c4f8f2.jpg


Màu hồng nhạt đóng vai trò quan trọng cho kiến trúc sư Georgia Gamborgi . Mặc dù màu hồng là ngọt ngào và lãng mạn, nó phục vụ như một tấm vải đáng nhớ trẻ trung và sôi động.

09. Đen - tinh vi, chính thức, sang trọng và đáng buồn


Ý nghĩa: Trong khi màu sắc có nhiều khả năng tăng sự nhận biết thương hiệu thì không có lý do gì để sử dụng hợp lý - không thể khác biệt, đáng ghi nhớ và liên quan đến các thuộc tính của thương hiệu. Màu đen sẽ được xem xét nghiêm túc. Nó thể hiện sức mạnh, sang trọng, tinh tế và độc quyền trên một mặt,nó còn thể hiện cái chết, cái ác và bí ẩn ở bên kia. Từ chính thức đến tang lễ, quyền lực, màu đen đậm mang tính cổ điển.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Nên kết hợp tương phản với màu đen, sử dụng ánh vàng để nổi bật hơn, hoặc kết hợp nó với màu trắng cho một tuyên bố đậm và đơn giản. Hãy suy nghĩ về kết cấu và màu sắc bóng mờ hoặc bóng như thế nào có thể thay đổi thông điệp của thương hiệu của bạn.

cbe1df14216279.5627f9e0d22b6.jpg


Sự nhận dạng trực quan của All For Show thể hiện sự sang trọng và độc quyền với một bảng màu đen được đánh dấu bằng lá vàng. Hình ảnh trong suốt thêm chiều sâu và lớp.

2013.jpg


SWG_Studio đã làm sống lại thương hiệu của công ty với các văn phòng phẩm màu đen chủ yếu với các đường nét hình khối và hình dạng. Nhìn chung là chính thức, chuyên nghiệp và nghiêm trọng.

10. Trắng - Tinh khiết, Đơn giản, Vô tội & Chủ nghĩa Tối giản


Ý nghĩa:Màu trắng là màu có độ sáng cao nhưng giá trị màu sắc bằng 0.Trắng đại diện cho sự giản dị, thanh khiết, vô tội và hoàn hảo. Và nếu bạn phải xác định một thương hiệu đã sử dụng màu trắng để truyền tải thông điệp thương hiệu của mình đến sự hoàn hảo thì nó phải là Apple-trắng thể hiện sự đơn giản của sản phẩm ở cả dạng và chức năng của họ. Trắng thường được sử dụng trong thiết kế để truyền đạt một thẩm mỹ tối thiểu và sạch sẽ, hiện đại chất lượng.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Rất khó để tạo cá tính vào thương hiệu của bạn khi sử dụng màu trắng, vì vậy hãy đảm bảo rằng tính cách thương hiệu của bạn là về sự đơn giản, tinh khiết và minh bạch. Nếu có thể nên dùng làm điểm nhấn kết hợp sẽ tạo ấn tượng hơn.

8dc9b141cc39445895ca42b0_rw_1200.jpg


Nhà thiết kế Thomas Wightman đã tạo ra hệ thống nhận dạng này để mô tả phong cách thiết kế cá nhân của mình. Gần như tất cả các màu trắng, với một biểu tượng màu đen + cho lần đầu tiên của mình để tạo sự đơn giản và tối giản.

a0ce5032087057.5605b48d2a419.jpg


Lucas Leo Catalano đã tạo ra một bản sắc toàn diện cho Orto Botanico , một lần là vườn thực vật của Vatican. Màu trắng, phủ lên các màu sắc tự nhiên và hữu cơ và kết cấu, truyền đạt sự tinh khiết và hoàn thiện của tự nhiên.

11. Đa màu - Đa dạng


Ý nghĩa: Tất nhiên, việc trộn nhiều màu trong một logo, chẳng hạn như Google hay Đại hội Thể thao Olympic. Màu đa dạng thường chỉ ra sự đa dạng - có thể là đại diện cho người, quốc gia hoặc dịch vụ.

Lời khuyên cho việc sử dụng: Khi sử dụng để in quảng cáo nên tính đến ngân sách của bạn (mặc dù điều này không thành vấn đề nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến). Chú ý đến cách bạn lựa chọn màu sắc làm việc cùng nhau,không được dùng theo ý thích mà phải theo thẩm mỹ màu sắc.

new_image_systems_09.jpg


New Images Systems có sáu nhân viên, do đó, boymeetsgirl chỉ định mỗi nhân viên một màu. Chúng được hợp nhất bởi đường màu xám và một đường chéo có nguồn gốc từ kiểu dáng của New Images Systems. Nhìn chung, thiết kế truyền đạt khái niệm về sức mạnh bằng số.

065df829696125.55fff8f841ea8.jpg


Kokoro & Moi tạo ra bản sắc màu sắc tươi sáng. Nó kỷ niệm tất cả các lĩnh vực của máy tính thông qua các trí tưởng tượng lớn. Màu sắc đậm và vui tươi thể hiện sự lạc quan, tò mò và đa dạng - chỉ là một số trong các thuộc tính của tính toán.

Bạn đã sẵn sàng để tạo một sự tinh tế đầy màu sắc vào thương hiệu của bạn?

Chọn màu "đúng" cho thương hiệu của bạn không phải là điều dễ dàng, nhưng điều này rất quan trọng và bạn nên dành thời gian để lựa chọn màu sắc mà bạn cho rằng đại diện cho thương hiệu của bạn là tốt nhất. 

Đính kèm

  • 1.jpg
    1.jpg
    435.5 KB · Lượt xem: 0
  • Like
Reactions: TAH
Back
Bên trên