Cách dùng Preset Lightroom trên Camera Raw

DesignerVN

Tích cực
Lightroom là một phần mềm chuyên nghiệp để xử lý màu sắc cho hình ảnh, các Photographer thường xuyên sử dụng nó cho công việc. Tuy nhiên rất nhiều người lại chọn Photoshop Camera Raw vì khả năng linh hoạt trong xử lý và đặc biết Photoshop rất mạnh mẽ nhờ tính năng tổ chức lớp (Layer) và làm việc với chế độ hòa trộn (Blend Mode). Và chúng ta thường thấy có nhiều Preset dành cho Lightroom hơn là Camera Raw của Photoshop. Như vậy làm thế nào để mở và sử dụng Preset Lightroom trong Photoshop? Trong bài này tôi sẽ hướng dẩn các bạn bằng phần mềm Preset Brewery.

Preset Brewery là một chương trình giúp bạn chuyển Preset Lightroom (lrtemplate) sang Preset dùng được cho Camera Raw (XMP). Cách dùng nó rất đơn giản chỉ cần thao tác kéo thả là bạn đã có thể chuyển đổi Preset.

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể chuyển Preset từ Lightroom sang Photoshop. Xem video bên dưới sẽ rõ.


Hình ảnh sử dụng:

fstoppers_before_preset_1_of_1.jpg


fstoppers_before_preset_1_of_1-2.jpgLưu ý phần mềm này không miễn phí nó có giá 7,99$ mình đã mua nó với giá 4,98$ nhờ mã coupon từ fstoppers bạn có thể dùng mã FSTOPPERS37 để được giảm giá. Phần mềm này có giá không cao nên bạn có thể mua về để ủng hộ tác giả.

Phần mềm này hiện tại chỉ dành cho người sử dụng MAC.

 

Đính kèm

  • PR-Pr.jpg
    PR-Pr.jpg
    67.2 KB · Lượt xem: 0
  • Like
Reactions: TAH
Back
Bên trên