8 bí kíp để bắt đầu phát triển ứng dụng cho điện thoại

8 bí kíp để bắt đầu phát triển ứng dụng cho điện thoại

Bởi MinhTrang vào 3/4/19 lúc 17:30
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Đối với bất kỳ ai quan tâm đến phát triển ứng dụng di động, phần khó nhất thường là lúc bắt đầu. Vì hầu hết các doanh nghiệp đều đã có ứng dụng hoặc đơn giản là cảm thấy như họ đã bỏ lỡ định hướng, nên có thể khó biết nên bắt đầu từ đâu. May mắn thay, tất cả chỉ là một cú hích đúng hướng để bắt đầu, mà chúng tôi đang ở đây để cung cấp điều đó.

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 8 mẹo để bắt đầu phát triển ứng dụng di động. Bất kể ý tưởng ứng dụng di động của bạn có thể là gì, mỗi chiến thuật này sẽ giúp bạn tối ưu hóa quy trình và đảm bảo rằng ứng dụng của bạn có chân cần thiết để đi được quãng đường. Nếu không có thêm rắc rối nào, hãy bắt đầu với phần quan trọng nhất trong việc phát triển ứng dụng: người dùng.
  1. Học về người dùng của bạn

  phát triển.
  Điều đầu tiên bạn cần hiểu về phát triển ứng dụng di động là người dùng là vua và nữ hoàng. Bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra cần phải được đưa ra với người dùng cuối trong tâm trí. Đây là lý do tại sao các thực tiễn thiết kế như UX và UI đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây: bởi vì họ đặt người dùng lên hàng đầu. Vì vậy, rõ ràng rằng cách tốt nhất để tạo ra một giải pháp với người dùng là trung tâm là tìm hiểu về họ.

  Có một vài cách khác nhau mà bạn có thể làm điều này. Một là gửi email và tin nhắn SMS thông thường yêu cầu phản hồi về các chủ đề khác nhau. Hai là phân tích các số liệu tương tác của người dùng để xem người dùng gặp khó khăn khi di chuyển trong hành trình của khách hàng so với việc di chuyển liền mạch qua luồng UI. Các số liệu như thế này có thể sẽ còn có giá trị hơn cả phản hồi, vì chúng cho thấy cách khách hàng của bạn cư xử, không chỉ là cách họ nói họ cư xử thế nào.

  2. Tạo ra thiết kế rõ ràng, tập trung vào người dùng

  Khi bạn đã hiểu rõ về người dùng của mình, bạn cần tạo giao diện người dùng phù hợp với các giá trị của họ và làm cho trải nghiệm "không đau đớn nhất có thể". Lấy điều này làm trọng tâm sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều xung đột, vì vậy hãy đảm bảo bao gồm các nguyên tắc UX và UI tốt ngay từ đầu.

  Bạn thậm chí có thể sử dụng khung lưới và các khung kế hoạch khác để thiết lập luồng UI trước khi viết một dòng mã. Điều này không chỉ giúp tạo ra trải nghiệm người dùng vững chắc mà còn có thể giúp giải quyết các lỗi và sửa lỗi trước khi chúng phát sinh.

  3. Tập trung vào các giá trị cốt lõi

  Một mẹo khác để phát triển ứng dụng di động mà quá nhiều công ty phát triển ứng dụng không thể làm được là tập trung vào các tính năng cốt lõi. Trừ khi cốt lõi của ứng dụng của bạn là vững chắc, không có số lượng tính năng bổ sung nào quan trọng đối với khách hàng của bạn. Hãy nghĩ về các tính năng cốt lõi này như là nền tảng của ứng dụng của bạn: trừ khi nó là vững chắc, không có gì khác thực sự quan trọng.

  4. Xây dựng với sự đảm bảo an toàn

  phát triển 2.
  Trong thời đại thông tin và dữ liệu ngày nay, bảo mật chưa bao giờ quan trọng hơn. Để người dùng của bạn có trải nghiệm người dùng tốt nhất có thể, họ có thể lo lắng về việc liệu dữ liệu của họ có an toàn với bạn hay không. Hãy chủ động về điều này và xây dựng các biện pháp bảo mật từ đầu để tối ưu hóa sự phát triển ứng dụng di động của bạn hơn nữa.

  Nếu bạn thực sự muốn đưa bảo mật của ứng dụng của bạn lên cấp độ tiếp theo, hãy xem xét việc phát triển Blockchain để tạo chuyển dữ liệu an toàn. Đây không chỉ có thể là một công cụ đặc biệt để bảo mật mà còn có thể là một công cụ gia tăng giá trị cho mục đích tiếp thị.

  5. Thử nghiệm liên tục và lặp lại

  Tại Snyxius, chúng tôi muốn nói "Thử nghiệm, kiểm tra và thử nghiệm một lần nữa". Đây là câu thần chú đơn giản này đã giúp chúng tôi tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc vì việc kiểm tra nghiêm ngặt thường tìm thấy những sai sót và lỗi có thể dễ dàng loại bỏ. Bằng cách tiếp cận này trong suốt quá trình phát triển ứng dụng di động, bạn có thể giải quyết vấn đề trước khi chúng trở nên lớn hơn.

  Một phần của quá trình kiểm tra này là bảo trì ứng dụng di động. Ngay cả khi ứng dụng của bạn được hoàn thành và khởi chạy, vẫn sẽ có nhu cầu thử nghiệm và xử lý các vấn đề phát sinh. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đang lên kế hoạch phát triển ứng dụng di động của mình, bạn phải bảo trì trọng tâm để giữ cho ứng dụng của bạn ở cùng cấp độ tiến về phía trước.

  6. Sử dụng các phương pháp Agile

  Một mẹo khác để phát triển ứng dụng di động, hoặc bất kỳ dự án phát triển phần mềm nào cho vấn đề đó, là sử dụng các phương pháp Agile. Quá trình phát triển Agile, cụ thể là Scrum và Kanban, hoàn hảo để giúp tận dụng tối đa sự phát triển của bạn.

  Hãy chắc chắn rằng nhóm của bạn hiểu các thực tiễn tốt nhất cho Scrum và được trang bị tốt để đảm nhận loại phát triển này. Mặc dù các phương pháp này có thể cải thiện đáng kể các quy trình của bạn, nhưng khi chúng được thực hiện không chính xác, chúng có thể gây rắc rối nhiều hơn so với giá trị.

  7. Cài đặt cơ chế phản hồi

  phát triển 3.

  Cùng với thử nghiệm, chạy phát triển Agile và khảo sát người dùng tiềm năng, bạn cũng cần bao gồm một cơ chế phản hồi để người dùng của bạn cung cấp suy nghĩ của họ về ứng dụng. Điều này rất đơn giản để làm, nhưng thông tin bạn nhận được là vô giá đối với doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo đây là ưu tiên tiến lên.

  Trên hết, bạn cần đảm bảo rằng người dùng muốn cung cấp thông tin phản hồi mà không phải đi rất xa để tìm nơi họ có thể làm điều đó. Cho dù đó là đúng trong ứng dụng, trên trang web của bạn hoặc cả hai, người dùng của bạn nên biết cách liên hệ với bạn với phản hồi bất cứ khi nào họ cảm thấy dẫn đầu. Điều này sẽ dẫn đến một mối quan hệ người dùng mang tính xây dựng, cũng như một sản phẩm cuối cùng được tròn trịa.

  8. Ra mắt và bảo trì

  Cuối cùng, sau tất cả công việc đó, đã đến lúc khởi chạy ứng dụng của bạn. Bây giờ bạn sẽ lo lắng nhiều hơn về các số liệu thống kê như chi phí mua lại của khách hàng hơn là xây dựng các tính năng bổ sung, nhưng những thực tiễn tốt nhất này vẫn sẽ được áp dụng. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bảo trì cũng quan trọng như phát triển khi đạt được mục tiêu của bạn. Sử dụng dữ liệu và số liệu bạn đang thu thập để liên tục cải thiện sản phẩm của mình và mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng.

  Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục thiết lập cho mình thành công thông qua tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng và các chiến thuật tiếp thị khác sẽ đưa ứng dụng của bạn đến đúng người. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm bắt đầu đạt được lực kéo và xa hơn tầm với của bạn. Miễn là bạn nhớ rằng đây là một cuộc đua marathon chứ không phải chạy nước rút, bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc phát huy ứng dụng di động của mình.

  Nguồn: Snyxius
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 3/4/19.

Chia sẻ trang này