7 Điều Nên và Không nên khi áp dụng hình ảnh minh họa trong thiết kế của bạn

7 Điều Nên và Không nên khi áp dụng hình ảnh minh họa trong thiết kế của bạn

Bởi QuangHiep vào 23/12/21 lúc 16:13
 1. QuangHiep

  QuangHiep QT

  Đã được thích:
  110
  Ngày nay, bạn có thể lấy một bộ hình minh họa có sẵn và sử dụng chúng trong thiết kế của mình. Mặc dù vậy, việc chọn một hình ảnh chính xác và sử dụng nó đúng cách không phải là một việc khó.

  Vậy nên và không nên làm gì khi áp dụng hình ảnh minh họa trong thiết kế của bạn? Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn biết cách áp dụng hình ảnh minh họa sao cho hợp lý.

  1. Sử dụng văn bản giải thích nếu bạn muốn hình ảnh truyền đạt một ý nghĩa cụ thể

  0_9yJ0zpAA243R9I0r.

  Một bức tranh có thể truyền đạt nhiều ý nghĩa. Tạo văn bản kết hợp với ảnh minh họa có thể giúp người xem dễ dàng hiểu được ý nghĩa.

  2. Đảm bảo nét mặt của nhân vật phù hợp với thông điệp bạn đang truyền đạt

  minh-hoa-2.
  Nếu có một nhân vật hoạt hình trong đồ họa của bạn, hãy đảm bảo rằng khuôn mặt của nhân vật đó và hình minh họa truyền đạt cùng một thông điệp. Nếu không, nó có thể dẫn đến nhầm lẫn cho người dùng.

  minh-hoa-3.
  3. Đảm bảo đủ độ tương phản giữa nội dung và nền

  [​IMG]
  Độ tương phản tốt làm cho tất cả các hình dạng trên đồ họa dễ dàng nhận ra. Nó cũng dễ tiếp cận hơn đối với những người dùng có thị lực kém.

  4. Sử dụng màu sắc thống nhất

  minh-hoa-4.

  Khi chèn hình minh họa vào giao diện, bạn nên điều chỉnh màu phù hợp với ngữ cảnh. Làm cho nó đậm hoặc nhạt hơn tùy vào vị trí đặt ảnh và nền ảnh.

  5. Không sử dụng hình ảnh thể hiện định kiến giới

  minh-hoa-5.

  Có một phát hiện đáng ngạc nhiên trong một cuộc phỏng vấn của chúng tôi. Người dùng không thích hình ảnh hàm ý định kiến giới. Nhiều người dùng phản ứng tiêu cực trước hình ảnh một quý cô mặc váy ngắn bó sát và đi giày cao gót.

  6. Hình minh họa cần dễ hiểu

  1_d_MTeRkKPpKJfrFPU8dm8A.

  Hình ảnh minh họa đóng một vai trò quan trọng để truyền đạt thông tin quan trọng. Tuy nhiên, đôi khi các nhà thiết kế có thể không tìm thấy lựa chọn tốt nhất và lấy một thứ gì đó không liên quan. Do đó, người dùng có thể cảm thấy bối rối về văn bản và đồ họa không khớp.

  7. Đừng lạm dụng hình minh họa
  0_SUcpa9nMrCbWnJDL.

  Việc lạm dụng hình ảnh minh họa sẽ làm suy yếu bầu không khí ăn mừng khi kết thúc hành trình. Ngoài ra, nó sẽ thêm lộn xộn để ngăn người dùng hoàn thành nhiệm vụ. Chỉ sử dụng đồ họa ở nơi cần thiết.

  Tham khảo: prototypr.io
   
  1 ♥
Nghề nghiệp: Illustrator, UX Designer

Bình luận

Thảo luận trong 'Kiến thức thiết kế' bắt đầu bởi QuangHiep, 23/12/21.

Chia sẻ trang này