6 thủ thuật để có một bức ảnh sáng tạo chỉ với smartphone

6 thủ thuật để có một bức ảnh sáng tạo chỉ với smartphone

Bởi MinhTrang vào 23:21, 21/1/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Bây giờ là năm 2019 và nhiếp ảnh nghệ thuật không còn giới hạn ở các máy ảnh DSLR cao cấp, đắt tiền. Hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị máy ảnh chất lượng cao và mặc dù chúng vẫn còn một chặng đường dài trước khi thực sự có thể cạnh tranh với máy ảnh chuyên nghiệp, chúng chắc chắn có thể hoàn thành công việc.

  Điện thoại thông minh của bạn thường là công cụ tiện lợi nhất mà bạn có, và với sự trợ giúp của một hoặc hai ứng dụng sáng tạo, bạn có thể biến điện thoại thông minh thông thường của mình thành một thứ gì đó sáng tạo hơn nhiều.

  Ngoài ra còn có một vài công cụ điện thoại thông minh bạn có thể sử dụng để đưa ảnh trên điện thoại thông minh của mình lên một cấp độ hoàn toàn mới.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập vào lĩnh vực cũ và làm cho ảnh của bạn trở nên độc đáo nhất có thể mà không cần sử dụng ứng dụng hoặc chi tiền cho các tiện ích bổ sung đắt tiền trên điện thoại thông minh, dưới đây là một số cách bạn có thể muốn thử:

  1. Sử dụng kính râm như một bộ lọc phân cực

  thủ thuật 1.
  Các bộ lọc phân cực được lắp vào ống kính của máy ảnh DSLR để giúp giảm độ chói, loại bỏ các phản xạ gây mất tập trung và ảnh hưởng đến phơi sáng. Khi sử dụng điện thoại thông minh, một cách dễ dàng và rẻ tiền là bắn xuyên qua kính râm của bạn.

  Điều này mang lại những lợi ích tương tự như bộ lọc phân cực, cũng như cho mượn hiệu ứng chuyển màu đẹp mắt trên hình ảnh của bạn (tùy thuộc vào màu sắc của kính râm của bạn).

  2. Đặt điện thoại trong một miếng thủy tinh hoặc bình mason cho các bức ảnh dưới nước

  Bạn muốn chụp ảnh dưới nước với điện thoại thông minh của bạn? Không cần phải chi cho các dụng cụ không thấm nước đắt tiền khi bạn có thể lấy một cái gì đó từ nhà bếp!

  thủ thuật 2.
  Đặt điện thoại của bạn vào ly uống nước, bình mason miệng rộng, bình thủy tinh hoặc bất kỳ hộp đựng thủy tinh sâu nào để chụp ảnh dưới nước mà không bị ướt điện thoại. Đảm bảo giữ phần trên cùng của ở trên mặt nước để giữ cho nó không vô tình làm ngập điện thoại của bạn.

  Bản hack này cũng rất tuyệt để chụp những bức ảnh dưới (còn được gọi là ảnh chụp tách đôi), về cơ bản là những bức ảnh dưới nước cũng cho thấy một nửa bất cứ thứ gì trên mặt nước.

  3. Đục một lỗ trên bìa cứng và gắn chặt vào ống kính máy ảnh của bạn

  thủ thuật 3.
  Trở nên cổ điển bằng cách biến điện thoại của bạn thành một máy ảnh pinhole tạm thời. Chỉ cần lấy một miếng bìa cứng nhỏ, đục một lỗ nhỏ gọn gàng vào đó; và dán nó vào mặt sau của máy ảnh của bạn (trực tiếp trên ống kính của bạn).

  Hãy nhớ rằng: lỗ hổng cần phải nhỏ hơn nhiều so với ống kính máy ảnh điện thoại thông minh của bạn để tận dụng hiệu ứng.

  4. Sử dụng que phát sáng cho hiệu ứng mát mẻ, đầy màu sắc

  Gậy phát sáng là một cách thú vị, rẻ tiền (100 que phát sáng với các màu chỉ với giá $10) để thêm phần thú vị cho ảnh của bạn. Đối với thủ thuật này, tất cả những gì bạn cần làm là giữ các que phát sáng trước ống kính máy ảnh của bạn để đặt chúng ở phía trước bức ảnh của bạn. Điều này cũng sẽ làm cho chúng hơi mất nét cho hiệu ứng mờ, phát sáng đó.

  thủ thuật 4.
  Bạn cũng có thể thử vẽ tranh ánh sáng hoặc chụp các vệt sáng ngẫu nhiên, nhưng kỹ thuật này sẽ đòi hỏi một chút nỗ lực và thử nghiệm. Điều này liên quan đến phơi sáng lâu, điều này không thể có trên điện thoại thông minh trừ khi bạn sử dụng một ứng dụng (như Slow Shutter Cam) và chân máy.

  5. Sử dụng kính lúp làm ống kính macro tạm thời

  Điện thoại thông minh trung bình nổi tiếng là có khả năng zoom kỹ thuật số khủng khiếp, đó là lý do tại sao hầu hết những người yêu thích nhiếp ảnh khuyên chỉ nên cắt ảnh của bạn thay vì phóng to. Nhưng nếu bạn thích chụp ảnh macro, đây có thể là một vấn đề.

  thủ thuật 5.
  Một thủ thuật mà bạn có thể thấy hữu ích là sử dụng một chiếc kính lúp nhỏ làm ống kính macro cho điện thoại thông minh của bạn. Nó có một sự thay thế rẻ hơn để mua một ống kính macro dành riêng cho điện thoại thông minh, thường có giá từ 20 đến 70 đô la.

  6. Thử nghiệm với lăng kính tinh thể để tạo ra các tác phẩm trừu tượng

  Hãy nhớ những lăng kính tinh thể mà giáo viên khoa học của bạn đã từng dạy bạn về quang phổ ánh sáng? Rõ ràng, họ cũng tạo ra những công cụ tuyệt vời để chụp ảnh trừu tượng.

  thủ thuật 6.
  Cho dù bạn sử dụng máy ảnh DSLR hay điện thoại thông minh, những dụng cụ thủy tinh nhỏ tiện dụng này có thể biến một bức ảnh buồn tẻ và nhàm chán thành một tác phẩm nghệ thuật trừu tượng.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 21/1/19.

Chia sẻ trang này