6 cách illustration giúp thương hiệu nổi bật

Minh họa có thể giúp đưa ra một tính cách thương hiệu. Nó có thể làm cho một thương hiệu vui tươi hơn, quyến rũ hơn, dễ tiếp cận hơn hoặc đẹp hơn - thậm chí có thể là tất cả những điều trên. Nhưng thật không may, các thương hiệu không phải lúc nào cũng làm đúng.

Nắm bắt các xu hướng minh họa mới nhất hiếm khi đủ để đạt được sự nổi bật - nó có thể mang tới điều ngược lại. Và trong khi nhiều phong cách minh họa vượt thời gian có thể có hiệu quả đối với một số người, tất cả chỉ là chọn những gì phù hợp với thương hiệu.

Đọc về sáu ví dụ về các thương hiệu hoàn toàn nổi bật nó vì những lý do khác nhau và cách chúng sử dụng minh họa để nhấn mạnh giá trị thương hiệu độc đáo của riêng chúng ...

1. Google thể hiện bộ mặt vui tươi của mình

illu 1.png

Khi nói đến thiết kế sản phẩm và giao diện người dùng, Google là bậc thầy của sự đơn giản. Hình thức tuân theo chức năng: chủ yếu là tính hiệu quả và dễ sử dụng của công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay mà mọi người yêu thích, thay vì thiết kế trực quan của nó.

Tuy nhiên, minh họa từ lâu đã đóng một vai trò trong việc tạo cho Google một tính cách vui tươi vượt xa chức năng thương hiệu đó. Chẳng hạn, Google Doodles đã đánh dấu các ngày lễ, sự kiện và thành tựu lớn trong một loạt các cách sáng tạo, đầy màu sắc trong nhiều năm nay.

Tuy nhiên, chỉ trong vòng năm năm qua, thương hiệu đã làm rõ các biểu hiện minh họa khác nhau của mình với "phong cách nghệ thuật" mạch lạc hơn - thể hiện các sản phẩm và dịch vụ theo cách vui tươi, đầy màu sắc, trong khi vẫn giữ mọi thứ đẹp mắt và dễ tiếp cận .

2. Anna làm lĩnh vực tài chính thú vị hơn

illu 2.jpg

Hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, Anna - viết tắt của Absolutely No Nonsense Admin - là một dịch vụ fintech không giống bất kỳ dịch vụ nào khác. Một trợ lý kỹ thuật số đặc biệt giúp giảm bớt sự đau đầu của quản trị viên và quản lý tài chính cho những người sáng tạo, nó kết hợp một ứng dụng, thẻ ngân hàng và tài khoản doanh nghiệp. Các dịch vụ của họ là các công cụ hữu ích để gửi hóa đơn, thanh toán, phân tích chi phí và dự đoán dòng tiền.

NB Studio và Michael Wolff đã tạo ra một thương hiệu dẫn đầu minh họa cho Anna hoàn toàn cân bằng: vui tươi nhưng thực tế, giải trí nhưng không bị gò bó. Alice Bowsher cho thấy sự minh họa duyên dáng của nhiều loài động vật khác nhau, trong khi màu sắc ấm áp của đất nung thách thức các quy ước của ngành.

3. Battersea sưởi ấm trái tim

illu 3.jpg

Nhiều tổ chức từ thiện đã chiếm một vị trí trong trái tim của mọi người nhờ hoạt động của họ và lợi ích xã hội họ làm - nhưng thương hiệu của họ thường đấu tranh để phù hợp với tình cảm đó. Tuy nhiên, thương hiệu của Pentagram của Battersea Dogs & Cat Home có một nét quyến rũ độc đáo và rất đặc biệt với nó.

"Gia đình" của những bức tranh minh họa màu nước được vẽ bằng tay một cách thú vị ở trung tâm của bản sắc cho cảm giác ấm áp, nhân văn và, giống như những con vật mà nơi trú ẩn giải cứu, chứa đựng những tính cách khác nhau. Sự biểu cảm của chúng đạt được chỉ bằng một vài nét bút đơn giản khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn.

4. Fanta tiến tới handmade

illu 4.jpg

Thương hiệu toàn cầu Fanta của Koto là một trong những dự án đột phá lớn của studio, và minh họa là cốt lõi của bản sắc mới - trong trường hợp này, một phong cách cắt giấy được xây dựng bằng tay đặc biệt, sau đó được tái tạo kỹ thuật số.

Trường hợp minh họa thực sự xuất hiện là khi hai phân đoạn màu cam đi kèm với logo Fanta cổ điển được mở rộng để phục vụ cho không dưới 34 kết hợp trái cây, như được hiển thị ở trên. Duy trì cách tiếp cận cách điệu như vậy trên rất nhiều ứng dụng không phải là một kỳ công, nhưng Koto nổi bật với nó, mang lại cho thương hiệu một cái nhìn và cảm nhận mạch lạc, đặc biệt trên tất cả các thị trường trên toàn thế giới.

5. Dropbox mang lại nụ cười

illu 5.jpg

Dropbox đã duy trì việc sử dụng minh họa một cách hiểu biết kể từ khi nó được thành lập vào năm 2007, sử dụng phương pháp vẽ tay lỏng lẻo để thêm sự dí dỏm và ấm áp cho dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tệp của nó. Trong những năm qua, chúng đã bao gồm một loạt các phong cách khác nhau, thường sử dụng các ký tự đơn giản để thể hiện các tính năng hoặc lợi ích cụ thể của dịch vụ theo cách duyên dáng, dễ hiểu.

Thương hiệu năm 2017 của Dropbox - được hoàn thành bởi đội ngũ nội bộ của nó kết hợp với xưởng thiết kế Collins - đã mang đến cho dịch vụ này một diện mạo táo bạo hơn, rực rỡ hơn, với nhiếp ảnh được vẽ bằng hình minh họa trong các bảng màu nổi bật khác thường.

Tuy nhiên, phong cách vẽ tay vẫn còn - mặc dù trong một vỏ bọc hơi khác. Trong các ví dụ như ở trên, các bản phác thảo than chì thô đáp ứng các hình dạng trừu tượng đầy màu sắc để tượng trưng cho quá trình sáng tạo trở nên sống động. Đó là một sự phát triển dũng cảm của một phong cách được nhiều người yêu thích đã giúp định nghĩa thương hiệu trong thập kỷ qua.

6. Piccolo có một tinh thần nghệ sĩ

illu 6.jpg

Chuyên về "chọn hạt giống cho không gian hạn chế", phạm vi của Piccolo bao gồm Slim Jim Aubergine và Spacemaster Cucumber, cả hai đều lý tưởng cho ban công thành phố. Công ty Ý đã mang Here Design lên tàu để thu hút một thế hệ người làm vườn đô thị mới.

Những điều tốt đẹp đến trong các gói nhỏ, và sơ đồ thương hiệu dẫn đầu minh họa cho Piccolo coi các gói hạt giống như một bộ sách thu nhỏ tuyệt đẹp. Theo một cách hiện đại, mới mẻ, độc đáo trong lĩnh vực làm vườn, tất cả chúng được gắn kết với nhau bằng một hệ thống các chấm giống như hạt giống. Dự án gần đây được đánh giá cao trong hạng mục Nghệ nhân tại Giải thưởng Tác động Thương hiệu.

Nguồn: Creative Blog
Minh họa: Semih Kodarlak
 

Đính kèm

  • illu.jpg
    illu.jpg
    432.9 KB · Lượt xem: 0
  • illustration-thuong-hieu.jpg
    illustration-thuong-hieu.jpg
    169.5 KB · Lượt xem: 0
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Back
Bên trên