10 lời khuyên tuyệt vời để bạn trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa là bạn có thể vắt kiệt ý tưởng và tạo ra thứ gì đó mới, khác biệt và độc đáo. Tuy nhiên, điều này đôi khi có thể trở thành con dao hai lưỡi, vì việc giải quyết một dự án mới từ đầu không phải lúc nào cũng dễ dàng .

Chuyển đổi một ý tưởng thành một thứ gì đó hữu hình khi bạn có một khung vẽ trống trước mặt có thể là một nhiệm vụ phức tạp, đặc biệt nếu bạn không chắc mình muốn truyền tải điều gì với thiết kế. Và trên hết, những yếu tố và tài nguyên đồ họa nào có thể giúp bạn định hình nó.


10-design-tips-1.jpg

1. Think about your target

10-design-tips-1-1.jpg

Để thiết kế như một chuyên gia, điều cơ bản là phải hiểu rõ thông điệp của bạn hướng tới ai.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm hiểu công chúng mục tiêu của bạn trước khi bắt đầu thiết kế . Tìm hiểu về độ tuổi, giới tính, đồng thời khám phá sở thích, thị hiếu, lối sống, v.v., bởi vì tất cả thông tin này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và đưa ra đề xuất phù hợp.

Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa bất kỳ thiết kế nào và như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới, một thiết kế thực sự chiếm được cảm tình .

2. Don’t stress about filling everything up

10-design-tips-2-1.jpg

Chúng ta thường có thể bị ám ảnh bởi việc lấp đầy tất cả không gian có sẵn bằng nhiều tài nguyên đồ họa. Tuy nhiên, một trong những quy tắc cơ bản của bố cục là xử lý các khoảng trống như một phần khác của thiết kế .

Tại sao họ quan trọng đến vậy? Bởi vì, đơn giản bằng cách tính đến những không gian này, bạn sẽ có thể đảm bảo rằng thông điệp của mình không bị lạc giữa tất cả các mớ hỗn độn, ngoài việc mang lại phong cách và sự tinh tế cho thiết kế của bạn.

3. Limit the use of fonts

10-design-tips-3-1.jpg

Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng việc chọn đúng phông chữ là một nhiệm vụ cần có thời gian. Đôi khi thậm chí có cảm giác như không thể tìm thấy một phông chữ phù hợp với ý tưởng của bạn và trong những trường hợp khác, bạn tìm thấy vô số phông chữ phù hợp một cách hoàn hảo.

Trong trường hợp sau, hãy nhớ đừng lạm dụng việc sử dụng phông chữ của bạn. Lý tưởng nhất là giới hạn việc sử dụng chúng trong một thiết kế ở mức ba hoặc ít hơn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể chơi và thử nghiệm các phông chữ khác nhau; hãy thử chúng cho đến khi bạn tìm thấy những thứ hoạt động tốt với nhau. Bạn sẽ sớm thấy nó đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới như thế nào!

4. Select a suitable color palette

10-design-tips-4-1.jpg

Màu sắc là một phần cơ bản của một thiết kế tốt. Vì vậy, việc lựa chọn cẩn thận bảng màu phù hợp với thông điệp và giai điệu mà bạn muốn truyền tải là vô cùng quan trọng .

Màu sắc tạo nên sự hài hòa nhưng cũng truyền tải cảm xúc, tình cảm đến người xem. Màu sắc sẽ khơi dậy sự quan tâm của họ trong tiềm thức và cũng sẽ có tác động đến kết quả hoàn thành.

5. Play with fonts

10-design-tips-5-1.jpg

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hạn chế sử dụng các phông chữ khác nhau là một việc và một việc khác là chúng tôi có thể làm gì với chúng sau khi đã chọn.

Có các tùy chọn gần như không giới hạn, vì vậy hãy xem một số mẹo về cách tốt nhất để làm việc với phông chữ :

  • Điều chỉnh kích thước và chiều cao của văn bản sao cho phù hợp hoàn hảo với thiết kế.
  • Đừng sợ thay đổi kích thước. Các yếu tố lớn thu hút sự chú ý của khán giả và có thể giúp nhấn mạnh thông điệp.
  • Đối phó với theo dõi, đề cập đến không gian tự nhiên tồn tại giữa ít nhất hai ký tự của một phông chữ, giống như một chuyên gia.
  • Sử dụng phán đoán tốt của bạn khi sử dụng phong cách in đậm để làm nổi bật những gì thực sự có liên quan trong thiết kế của bạn.
6. Use icons

10-design-tips-6-1.jpg

Các biểu tượng là một nguồn tài nguyên mạnh mẽ để cung cấp cho thiết kế của bạn một diện mạo năng động . Bạn có thể sử dụng chúng để đơn giản hóa và rút ngắn thông tin mở rộng sao cho thông tin đó đến được với công chúng của bạn một cách nhanh chóng và trực tiếp.

Bạn có thể sử dụng các biểu tượng để tạo điểm nhấn trực quan, chẳng hạn như trong chi tiết liên hệ hoặc trong các liên kết đến mạng xã hội.

7. Organize the different elements

10-design-tips-7-1.jpg

Tạo ra một thiết kế đẹp mắt. Điều quan trọng là tổ chức các yếu tố dựa trên sự đánh giá tốt và thứ bậc để người xem có thể hình dung và hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải.

Sắp xếp các văn bản sao cho dễ đọc hơn, tuân theo kích thước tối thiểu để không có văn bản nào khó đọc và sử dụng cấu trúc trong đó tất cả các yếu tố thiết kế tuân theo tầm quan trọng và tính nhất quán của chúng.

8. Don’t shy away from simplicity

10-design-tips-8-1.jpg

Một thiết kế quá tải có vẻ như đòi hỏi nhà thiết kế phải làm việc nhiều hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Đạt được một khái niệm đơn giản nhưng chức năng hầu như luôn luôn đòi hỏi một nỗ lực lớn hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không né tránh các thiết kế tối giản , chỉ vì thực tế là chúng trông quá đơn giản.

Thực hành khái niệm “ít hơn là nhiều hơn” và bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả tuyệt vời.

9. Draw inspiration from different sources

10-design-tips-9-1.jpg

Không phải tất cả mọi thứ đã được phát minh. Ngược lại!

Tất cả chúng ta đều muốn là bản gốc trong các dự án của mình. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những nguồn cảm hứng quan trọng , các nghệ sĩ và nhà thiết kế, những người đã tạo ra xu hướng cho tác phẩm của họ trong những năm qua.

10. Add value with your style

10-design-tips-10-1.jpg

Bạn là duy nhất, và phong cách của bạn cũng vậy. Đó là lý do tại sao, bất cứ khi nào có thể, bạn nên thêm giá trị cho thiết kế của mình bằng dấu ấn cá nhân.

Không có lời khuyên nào tốt hơn cho một nhà thiết kế hơn là hãy cứ là chính mình!

By Nuria García
 
Back
Bên trên