Yếu tố cảm xúc cho video đạt nhiều tương tác

Yếu tố cảm xúc cho video đạt nhiều tương tác

Bởi MinhTrang vào 19:26, 5/4/19
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  174
  Để đạt được lượng tương tác cao, video của bạn cần có một cái gì đó chạm được vào tim người đọc. Đó chính là yếu tố cảm xúc... Vậy làm thế nào để tạo được cảm xúc cho video của bạn?

  1. Vẽ một bức tranh

  emo 1.
  Nếu bạn muốn bán một cái gì đó, hãy bắt đầu với việc nhắm mục tiêu vào hệ thống limbic, phần cảm xúc của bộ não, chứ không phải là phần tư duy. Đó là nơi chúng ta quyết định nơi dành thời gian, sự chú ý và đô la của chúng ta. Vì vậy, trước khi bạn đi trích dẫn số liệu thống kê, hãy vẽ một bức tranh.

  Làm cho người xem của bạn thấy chính họ đạt được mục tiêu mà bạn đã giúp họ đạt được. Để cho họ thấy mình lái xe trong một chiếc xe đắt tiền. Làm cho họ thấy mình trên bãi biển với cơ bụng đẹp mắt.

  Đánh vào cảm xúc trước, sau đó cung cấp bằng chứng hỗ trợ tư duy, đáng tin cậy.

  2. Dẫn dắt với một câu hỏi cảm xúc

  Các câu hỏi được đặt ra ngay lập tức bởi vì khách hàng tiềm năng phải thừa nhận rằng sản phẩm của bạn sẽ hữu ích cho họ. Đặt câu hỏi là một ý tưởng tốt nếu bạn biết câu trả lời sẽ có lợi cho bạn.

  Chẳng hạn, "Bạn có thể khiến lưu lượng truy cập nhiều hơn vào trang web của mình không?" Biến câu hỏi đó thành một câu nói và trở nên yếu hơn, "Sản phẩm X sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn nhiều hơn". Nó có thể phát ra âm thanh và thậm chí có thể gây ra sự hoài nghi trong tâm trí người xem.

  Thu hút người xem của bạn bằng các câu hỏi trực tiếp để khiến họ cảm thấy như bạn đang nói chuyện với họ, thay vì chỉ nói chuyện với họ.

  3. Tạo một cuộc hội thoại và thể hiện bạn rất quan tâm

  emo 3.
  Mọi người muốn biết bạn quan tâm. Hãy cho họ biết rằng bạn đã từng ở trong hoàn cảnh của họ. Bạn biết những gì họ đã trải qua bởi vì bạn đã từng có cùng một vấn đề họ làm. Nhưng rồi mọi thứ thay đổi khi bạn học được những gì bạn sắp chia sẻ với họ. Vấn đề đã được giải quyết và thế giới mở ra với bạn.

  Nhưng bạn có thể chỉ cần ngồi một chỗ để thành công. Điều đó sẽ đúng. Bạn muốn chia sẻ bí quyết thành công của bạn với thế giới, để những người khác cũng có thể tận hưởng thành công. Bởi vì bạn không ích kỷ. Bởi vì bạn yêu con người và muốn thay đổi thế giới tốt đẹp hơn.

  Khi bạn sử dụng phương pháp này, người xem của bạn sẽ gật đầu hiểu khi bạn nói. "Anh ấy cũng giống như tôi. Nếu anh ấy làm điều đó, có lẽ tôi cũng có thể!"

  4. Hấp dẫn trái tim

  Video thú cưng trở nên phổ biến vì mọi người yêu thú cưng. Và những người yêu thú cưng có thể chống lại một con thú cưng đang cố gắng tỉnh táo hoặc trèo xuống cầu thang. Họ có thể giúp đỡ nó. Như chúng tôi đã nêu chi tiết trước đây, việc nhấn nút yêu ngay lập tức sẽ hấp dẫn hệ thống limbic. Và kết nối cảm xúc với thông tin. Cho dù nó có hài hước hay kịch tính hay không, nếu mọi người có phản ứng cực đoan như cười hay khóc, họ sẽ ghi nhớ quan điểm của bạn. Sử dụng tình yêu để thu hút khán giả.

  5. Luôn thêm câu "Tại sao"

  emo 5.
  Steve Jobs nói rằng Apple sẽ giúp những người đủ táo bạo nghĩ rằng họ có thể thay đổi thế giới thực sự làm điều đó. Đó là lý do tại sao, ảnh hưởng đến thiết kế của họ: các sản phẩm của họ có tính thẩm mỹ và trực quan để làm việc.

  Và Nike nói về các vận động viên tuyệt vời và các môn thể thao tuyệt vời, vì vậy các chiến dịch quảng cáo thường tập trung vào thái độ và cảm nhận đó, thay vì tập trung vào các sản phẩm thực tế.

  ‘Tại sao, có thể là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các video hấp dẫn. Khi lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm đang đứng đầu trong video của bạn, những khách hàng tin vào điều tương tự sẽ tập hợp xung quanh, hỗ trợ bạn và chia sẻ video của bạn. Đôi khi ngay cả khi họ không thực sự yêu thích sản phẩm thực tế của bạn!

  6. Lựa chọn một cuộc chiến (và cả một đồng mình)

  Chọn một mặt phản ánh các giá trị của bạn sẽ không chỉ làm bạn mất đi một số người xem, nó sẽ giúp bạn có được một số người ghét. Nếu lạc quan ra, có lẽ bạn sẽ không muốn liên kết với những người đó, vì vậy bạn cũng có thể có lập trường phân cực mạnh mẽ.

  Và có một khía cạnh rõ ràng sẽ thu hút bạn người xem, những người trung thành chia sẻ niềm tin của bạn và sẽ chiến đấu với bạn và cho bạn. Đây là những loại người sẽ không chỉ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, mà còn làm phong phú cuộc sống của bạn.

  Khi chọn một cuộc chiến và một mặt bạn chứng minh tính xác thực của mình, đó là một điều đặc biệt trong chính nó. Đừng dừng ở trung tính. Chơi đến cực độ.

  7. Chạm vào hy vọng (hoặc nỗi sợ)

  emo 7.
  Quảng cáo cho chế độ ăn kiêng thường sử dụng hy vọng. Quảng cáo bảo hiểm nhân thọ thường sử dụng nỗi sợ hãi. Cả hai đều có thể mạnh mẽ đến không ngờ, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách có ý thức và cẩn thận. Phù hợp với cách tiếp cận của bạn với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hy vọng lan truyền có thể là một công cụ tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và làm cho nội dung video của bạn có giá trị và truyền cảm hứng.

  Điều này có vẻ hơi cực đoan, nhưng đôi khi khán giả đã giành được hồi đáp với hy vọng. Trong những trường hợp đó, cảnh báo cho họ về hậu quả mà họ có thể phải đối mặt, sẽ gây ra nỗi sợ hãi đúng đắn cho người xem của bạn để giữ sự chú ý của họ đối với video của bạn và giải pháp mà bạn đưa ra cho họ.

  8. Chia sẻ văn hóa và tính cách của bạn

  Văn hóa công ty của bạn như thế nào? Các video về văn hóa có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn nhân viên trong cuộc sống, ngày trò chơi trong văn phòng, trò đùa, tiệc sinh nhật và mọi thứ ở giữa. Mục tiêu là để cho thấy rằng tổ chức của bạn không phải là một nhà máy vô tri, mà là một thứ vải người có rất nhiều tính cách.

  Hoặc có thể đó là một nhà máy và đó là những gì nhân viên thích về nó. Vấn đề là, có những người tìm kiếm cả hai. Chia sẻ văn hóa của bạn và mời đúng người đến bữa tiệc của bạn. Hoặc không tiệc tùng. Cho mọi người thấy bạn là ai. Điều này sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa bạn và người xem và sẽ làm cho video của bạn trở nên chân thực, một trong những chìa khóa cho một video hấp dẫn.

  9. Chứng minh uy tín của bạn

  Bạn muốn được tin tưởng. Nhận chứng thực từ các nguồn có uy tín và trình bày chúng. Khi một cá nhân hoặc tổ chức có uy tín hỗ trợ bạn, hãy yêu cầu logo hoặc tem chính thức của họ và hiển thị trên màn hình khi bạn đề cập đến họ. Bạn đã nhận được giải thưởng nào chưa? Bằng cấp? Bạn không nhất thiết phải đeo chúng quanh cổ hoặc cầm cúp, nhưng có tấm bảng trên tường phía sau bạn.

  Nhận một lời chứng thực nói rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là tốt. Nhưng hãy tham khảo nó sau khi bạn vẽ bức tranh cảm xúc của mình chứ không phải trước đó hoặc toàn bộ video của bạn sẽ rơi trên mặt của nó. Rất nhiều người mắc sai lầm khi trình bày sự thật và số liệu đầu tiên. Đó là cố gắng để vào bộ não logic trước khi bạn truy cập hệ thống limbic của họ. Tâm lý học không làm việc theo cách đó. Đối tượng của bạn trước tiên phải cảm thấy một cảm xúc thu hút đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, sau đó họ cần có thể chứng minh điều đó bằng các sự kiện, số liệu và thông tin đăng nhập.

  10. Hãy lôi cuốn và dễ gần

  emo 10.
  Khi bạn nhìn vào camera, mọi người cần cảm thấy như bạn đang nhìn họ. Trong clip giải thích, phim tài liệu hoặc cuộc phỏng vấn của bạn, khi máy quay hoạt động, giả vờ rằng người bạn tốt của bạn đang đứng đó. Bạn muốn điều tốt nhất cho bạn thân. Bạn muốn cô ấy thành công. Nó tất cả trong một cái nhìn.

  Xác định ngữ điệu, tốc độ và mức âm lượng phù hợp để gửi thông điệp của bạn.

  Kiểm soát không gian của bạn bằng cách di chuyển tự do trong đó. Khi chúng ta vui mừng, chúng ta làm những cử chỉ lớn. Chúng ta hành động thể chất. Mọi người lần lượt cảm nhận năng lượng đó và bị nó quyến rũ. Nhưng bạn cần phải đi qua ranh giới giữa việc quá bối rối, và quá nhàm chán và một chiều. Điều đó cần thực hành. Điều chỉnh năng lượng và giai điệu của bạn.

  Nguồn: 99designs
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Biên tập Video' bắt đầu bởi MinhTrang, 5/4/19.

Chia sẻ trang này