Quick Tip Xuất khẩu project có nhiều tỉ lệ khung hình trong After Effects

Xuất khẩu project có nhiều tỉ lệ khung hình trong After Effects

Bởi TAH vào 6/8/16 lúc 09:00
 1. TAH

  TAH Founder

  Đã được thích:
  380
  Trong khi After Effects có thể là một công cụ VFX và công cụ motion graphics cực kỳ mạnh mẽ, nó có thể chỉ là hữu ích cho các nhiệm vụ công việc - bao gồm cả việc tạo ra nhiều phân phôi của các dự án tương tự.

  Nó rất phổ biến hiện nay cho các khách hàng yêu cầu nhiều phân phôi của các dự án tương tự, thường đòi hỏi tỷ lệ khía cạnh khác nhau và các định dạng. Ví dụ, phát thanh truyền hình tại một số thị trường vẫn có thể yêu cầu 4: 3 Trung tâm cắt phiên bản của 16 bạn: dự án truyền hình 9.

  Tương tự như vậy, các đài truyền hình khác có thể được tốt với 16: 9 phiên bản của dự án của bạn - nhưng tập tin tổng thể của bạn có thể tồn tại trong một rộng hơn (2.39: 1) khía cạnh, có nghĩa là bạn sẽ cần phải cung cấp một số biến thể của cuối cùng của bạn dự án.

  Nói cách khác, nó khá phổ biến đối với những dự án tôi làm việc trên ngày hôm nay để đòi hỏi ít nhất ba hoặc bốn phân phôi khác nhau. Có thường là một ProRes chất lượng cao bậc thầy, một bậc thầy h264 web, và một định hình 16: 9 chuyển giao phát sóng ở rất ít.

  Để đơn giản hóa quá trình này khi cung cấp ba hoặc nhiều tập tin cho các khách hàng của tôi, tôi sẽ thường sử dụng tác phẩm đã được tạo trước trong Adobe After Effects để tiết kiệm thời gian. Cụ thể, các tác phẩm của tôi / phân phôi đã được thiết lập bằng cách sử dụng hai bước sau:

  Bước 1: Tạo Master Composition (Thành phần chính)

  Tạo một master composition (ở độ phân giải 4K đầy đủ) sẽ chứa các tập tin tổng thể chất lượng cao của dự án.

  [​IMG]

  Bước 2: Tạo secondary composition (Thành phần thứ cấp)

  Tạo secondary composition với các tỉ lệ khác nhau và các resolution mà tất cả đều chứa một phiên bản thu nhỏ của các Master Composition trong timeline.

  [​IMG]

  Tôi có một dự án mẫu mà đã được thiết lập theo cách này, vì vậy bất cứ khi nào tôi cần phải tạo deliverable, tôi chỉ có thể thả tập tin tổng thể vào master composition (bước một), và nó sẽ tự động cư trú trong các tác phẩm thứ cấp (bước hai ).

  Bằng cách đó, kể từ khi dự án mẫu của tôi đã được thiết lập trước khi tay, tất cả tôi cần làm là thả các tập tin tổng thể vào comp phải, và phần còn lại của công việc được tự động. Bước cuối cùng chỉ bao gồm việc thêm mỗi comp để hàng đợi render và gửi các tập tin cho khách hàng.

  Mỗi dự án là khác nhau và không phải tất cả các dự án của tôi đều yêu cầu các phân phôi chính xác cùng, đó là trường hợp với hầu hết các nhà làm phim. Điều đó nói rằng, tôi cố gắng bao gồm nhiều biến thể có thể có kích thước khung hình và tỉ lệ màn hình là có thể có trong mẫu của tôi (4: 3, 16: 9. 720p, 1080p, vv) và sau đó tôi sẽ chỉ thêm comps mà tôi cần để render đợi cho bất kỳ dự án nào.

  Đây chỉ là một trong vô số cách mà Adobe After Effects có thể được sử dụng để tăng cường và sắp xếp công việc của bạn.

  Làm thế nào để bạn làm việc với mutli-aspect trong After Effects? Hãy cho chúng tôi lời khuyên và kỹ thuật của bạn trong các ý kiến dưới đây!
   

  Các file đính kèm:

  3 ♥
  Có thể bạn thích

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi TAH, 6/8/16.

Chia sẻ trang này