Xuất file với nhiều kích thước khác nhau bằng Asset Export trong Illustrator

Xuất file với nhiều kích thước khác nhau bằng Asset Export trong Illustrator

Bởi Tutorial vào 1/9/19 lúc 09:15
 1. Tutorial

  Tutorial Moderator

  Đã được thích:
  597
  Quá trình xuất ra hàng loạt tài nguyên từ Illustrator cùng một lúc thường là một công việc nhàm chán. Tuy nhiên, ở hiện tại Adobe đã thêm một công cụ mới làm thay đổi mọi thứ để trở nên tốt hơn.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì bạn nhất định phải xem qua video ngắn này, đi kèm với một số bước để giúp bạn dễ dàng theo dõi.

  Bảng Asset Export

  Quay trở lại chủ đề của chúng ta, quá trình xuất hàng loạt các tài nguyên cùng một lúc thường rất nhàm chán, nhưng may mắn là Adobe đã giới thiệu một công cụ mới cho phép bạn lưu bao nhiêu tuỳ thích, chỉ cần vài cú nhấp chuột.

  Mặc định, công cụ này bị ẩn, nhưng bạn có thể tìm thấy nó bên dưới menu Window, hoặc bên trong trong nhóm LayerArtboard nếu bạn sử dụng workspace Essentials Classic.

  [​IMG]

  Bắt đầu bằng cách chọn và sau đó kéo các phần tử mong muốn bên trong panel, coi mỗi nhóm là tài nguyên của riêng nó.

  [​IMG]

  Tiếp tục, bạn có phần Export Settings cho phép bạn tạo ra không chỉ một mà nhiều kích thước mà bạn có thể gán một hậu tố, và sau đó chọn từ tám định dạng tập tin khác nhau có thể được gán cho mỗi tập tin.

  [​IMG]

  Nếu bạn đang thiết kế cho iOS hoặc Android thì bạn có một bộ các nút riêng sẽ tạo ra tất cả các biến thể kích thước theo yêu cầu theo đó bạn có thể thêm những cái mới hoặc thậm chí xóa bỏ những cái không cần thiết.

  [​IMG]

  Một khi bạn đã sẵn sàng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút Export, nó sẽ hỏi bạn nơi lưu tập tin.

  [​IMG]

  Nguồn: Tutsplus - Dịch: Dai Phong
   
  Có thể bạn thích
Tổng hợp hướng dẫn thiết kế
Thiết kế là một trong những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, hãy dành ra một khoảng thời gian trong ngày để tìm nguồn cảm hứng trên Designer Việt Nam nhé bạn!

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẹo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi Tutorial, 1/9/19.

Chia sẻ trang này