Xu hướng thiết kế nhân vật hàng đầu năm 2020: Táo bạo & ấn tượng

Xu hướng thiết kế nhân vật hàng đầu năm 2020: Táo bạo & ấn tượng

Bởi KhanhThi vào 2/8/20 lúc 08:50
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  545
  Bạn đang quan tâm và tìm hiểu về các xu hướng thiết kế nhân vật hàng đầu trong năm 2020? Trong bài viết này, chúng tôi đã nghiên cứu và xác định các phong cách thiết kế nhân vật thời thượng nhất từ đầu năm đến giờ.

  Nhà thiết kế nhân vật, phấn đấu cho sự độc đáo và đa dạng, tiếp tục sáng tạo ra các loại phong cách thiết kế nhân vật mới lấy cảm hứng từ bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ. Trong khi một số xu hướng xảy ra một cách tự nhiên nhờ sự phát triển của các phần mềm đồ họa và minh họa mới nhất trên thị trường, thì những xu hướng khác được sinh ra từ suy nghĩ tiên phong của các nghệ sĩ hiện đại, và thứ ba nảy sinh từ nhu cầu của thế giới kinh doanh và tiếp thị.

  Đơn giản hóa 3D: Hiệu ứng búp bê

  [​IMG]
  Design: Debbie Ang

  Một trong những xu hướng thiết kế nhân vật phổ biến nhất hiện nay là các hình ảnh 3D. Các nhân vật trông giống như búp bê ngoài đời thực với hình dạng mịn màng và bề mặt bóng bẩy bắt chước các vật liệu trong đời thực rất phù hợp cho video quảng cáo, video giải thích, chiến dịch truyền thông, v.v. Được tạo bằng phần mềm 3D , có cảm giác như bạn có thể chạm tay vào những nhân vật siêu thực này.

  3d-character-example.

  character-design-trends-3D (1).

  Design: Estúdio Ícone, BUDA tv

  Phong cách dễ dàng áp dụng cho bất kỳ loại đối tượng nào và cho phép bạn dễ dàng biến nó thành một nhân vật bắt mắt. Đơn giản chỉ cần thêm tay và chân và bạn đã hoàn tất! Bạn thậm chí không phải suy nghĩ về biểu cảm mà thay vào đó tập trung vào tư thế và cử chỉ cơ thể.

  objects-as-characters.
  Design: BUDA tv

  Bằng cách thử nghiệm với màu sắc, gradient, ánh sáng và bóng, một phần mềm 2D mạnh mẽ cũng có thể sử dụng để tái tạo hiệu ứng 3D. Các nhân vật bắt chước phong cách 3D thực sự có thể được sử dụng cho tất cả các loại dự án và các tệp này khá nhẹ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một nhân vật 3D có thể xoay 360 độ, phần mềm 2D sẽ không thực hiện được. Dưới đây là một số ví dụ về các nhân vật bắt chước hiệu ứng 3D thực sự.

  3d-character-imitation-21. 3d-character-imitation. 3d-character-imitation-3.


  Design: GraphicMama

  Hình dạng hình học phẳng: Trở lại những điều cơ bản

  Trong vài thập kỷ qua, thiết kế nhân vật ngày càng trở nên chi tiết hơn. Tuy nhiên, Trái với xu hướng này và do sự bùng nổ thiết kế đồ họa phẳng, các nhân vật theo phong cách này hoàn toàn phẳng (không có độ dốc màu sắc hoặc chi tiết cụ thể), nhân vật đơn giản chỉ được tạo thành từ các hình dạng hình học đơn giản đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế nhân vật tiêu biểu nhất trong những năm gần đây.

  flat-geometric-characters.
  Design: JONES & CO

  Thiết kế nhân vật như vậy trông đơn giản và không gây sao nhãng sự chú ý. Bằng cách đơn giản hóa cơ thể con người thành các dạng hình học đơn giãn, phong cách này phù hợp với hầu hết mọi loại dự án kỹ thuật số và thiết kế web. Chúng đặc biệt phổ biến cho các video giải thích và thuyết trình trong đó trọng tâm là thông tin thay vào đó các nhân vật chỉ là những yếu tố hỗ trợ.

  flat-geometric-characters-11.

  flat-geometric-characters-2.

  Design: JONES & CO, ILLO Studio

  Đơn giản hóa: Không có đặc điểm khuôn mặt

  Các nhân vật màu hoàn toàn phẳng và không có các chi tiết ở khuôn mặt sẽ không thu hút sự chú ý bằng các nhân vật phẳng ở xu hướng bên trên. Chúng rất mạnh mẽ trong việc truyền đạt ý tưởng và khái niệm với tư thế và cử chỉ cơ thể mà không làm người xem mất tập trung với chính thiết kế nhân vật. Điều này làm cho phong cách này rất phổ biến cho các bài thuyết trình, thiết kế web, chiến dịch tiếp thị, v.v.


  oversimplified-flat-characters.
  oversimplified-character-design1. flat-girl-character-design.

  Design: Squarefish Studio, Nata Schepy, T&T Tutorials

  Hoa văn và họa tiết thiết kế phong phú: Đi đến khía cạnh nghệ thuật

  Thiết kế nhân vật chắc chắn là tuyệt vời trong việc truyền đạt thông điệp và hỗ trợ các nội dung tiếp thị. Chúng ta đừng quên rằng thiết kế nhân vật cũng là một lĩnh vực để các nhà thiết kế trình bày cảm xúc nghệ thuật.

  Một thiết kế nhân vật phẳng được minh họa với các mẫu chi tiết nghệ thuật hơn trong thiết kế nhân vật. Phong cách như vậy là rất phổ biến trong các thiết kế biên tập, minh họa sách, cũng như một phong cách nhận dạng hình ảnh cho các thương hiệu nghệ thuật hơn.

  editorial-character-design.
  Design: Meel Tamphanon

  Kiểu thiết kế nhân vật như vậy không nhất thiết phải tập trung vào biểu cảm khuôn mặt, cũng không hướng đến sự chân thực trong các đặc điểm cơ thể. Trong thực tế, rất nhiều thiết kế nhân vật như vậy dựa trên các hình dạng đơn giản.

  Tuy nhiên, các chi tiết đặc biệt làm cho phong cách này trở nên nghệ thuật và độc đáo, được sinh ra từ trí tưởng tượng của họa sĩ minh họa và đặt các thiết kế nhân vật này ở vị trí giữa thiết kế nhân vật và nghệ thuật . Đây là một phong cách rất phổ biến cho thiết kế biên tập.

  character-design-with-patterns-2. character-design-with-patterns.

  Design: Benjamin Flouw, Benjamin Flouw

  Tạo một hình dạng bất cân bằng: Một xu hướng đáng thử nghiệm


  Tạo các nhân vật không cân xứng không phải là một phong cách mới mẻ trong thiết kế nhân vật. Trong thực tế, các đặc điểm cơ thể không cân xứng với các yếu tố phóng đại đã được các nhà thiết kế dùng làm con át chủ bài sử dụng để làm cho một nhân vật trông buồn cười . Mũi to, tai to, cánh tay cồng kềnh kết hợp với đôi chân nhỏ bé, tất cả những chiến thuật minh họa này đã được áp dụng cho thiết kế nhân vật trong nhiều năm và vẫn còn hợp thời cho đến ngày nay.

  unproportional-style-characters. disproportional-character-design.

  Design: Nata Schepy, Soren Selleslagh

  Gần đây, chúng ta đang thấy một xu hướng làm cho các thiết kế nhân vật trông kỳ lạ và kỳ quái hơn là buồn cười . Các đặc điểm cơ thể cân đối kỳ lạ như đầu nhỏ và chân tay lớn là một trong những xu hướng thiết kế nhân vật mới nhất.

  [​IMG]
  Design: ANIMWOOD

  Các họa sĩ minh họa thường chọn kết hợp xu hướng này với combo kiểu phẳng + phác thảo + họa tiết phổ biến để tạo ra thiết kế nhân vật cực kỳ hiện đại. Thiết kế như vậy khá phổ biến cho nhận dạng hình ảnh thương hiệu, thiết kế trang web, thiết kế biên tập,...

  disproportional-cartoon-characters.
  Design: ANIMWOOD

  Realistic: Xu hướng lấy cảm hứng từ cuộc sống thực

  Thiết kế nhân vật dựa trên cuộc sống thực không bao giờ lỗi mốt. Hình dạng mềm mại, màu sắc, chuyển tiếp màu xắc và kết cấu trông tự nhiên là điều vốn có của phong cách này. Minh họa như vậy được sử dụng rất thường xuyên cho sách minh họa dành cho trẻ em và phim ảnh, cũng như linh vật thương hiệu trong thế giới kinh doanh. Phong cách nhân vật giúp người xem dễ dàng liên tưởng bởi vì ngoại hình của nó bắt chước cuộc sống thực.

  beaver-cartoon-character-design (2).
  Design: Esther Diana

  Khi minh họa theo phong cách này, các nhà thiết kế nhân vật tuân theo các quy tắc về ánh sáng, bóng tối, trọng lượng, chi tiết, tỷ lệ và thậm chí cả màu sắc từ thế giới thực.

  Tóm lại

  Xu hướng thiết kế nhân vật năm 2020 thay đổi từ các nhân vật 3D khá thực tế đến các nhân vật hình học hoàn toàn phẳng và đơn giản hóa, từ hình dạng tự nhiên, kết cấu và ánh sáng đến các mẫu tiên phong lấy từ trí tưởng tượng của các nghệ sĩ. Thật là một sự đa dạng hóa!

  Nếu bạn thích thiết kế nhân vật và có ý kiến về chủ đề này, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong các bình luận bên dưới.

  Tham khảo: Graphicmama
  Thumbnail:
  Pes Motion Studio
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/8/20
  2 ♥
  Có thể bạn thích
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 12/6/19.

Chia sẻ trang này