Tin tức Xu hướng thiết kế: Hình học trừu tượng, một phong cách lịch sử hiện đại

Xu hướng thiết kế: Hình học trừu tượng, một phong cách lịch sử hiện đại

Bởi HoaiThuong vào 18/5/18 lúc 10:05
 1. HoaiThuong

  HoaiThuong QT

  Đã được thích:
  268
  Xem cách hình học trừu tượng đã phát triển từ mỹ thuật đến xu hướng sáng tạo, và cách bạn có thể áp dụng nó vào thiết kế của bạn với phong cách tươi mới.

  Hình học trừu tượng là một hình thức nghệ thuật trừu tượng dựa trên việc sử dụng các dạng hình học và đôi khi, mặc dù không phải luôn luôn, được đặt trong không gian phối cảnh và kết hợp thành các tác phẩm phi hình thể (phi trình diễn). Mặc dù thể loại này đã được phổ biến rộng rãi bởi các hoạ sĩ tiên phong (avant-garde) vào đầu thế kỷ XX, các họa tiết tương tự đã được sử dụng trong mỹ thuật từ thời xa xưa.

  Khi Wassily Kandinsky (được biết đến là nhà cải cách hội họa hiện đại), ông là người đầu tiên khai phá các quy tắc hội họa trừu tượng thuần túy, mở đường cho trường phái biểu tượng trừu tượng và hình học. Tên tuổi ông lưu danh trong danh sách các họa sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20. Những người khác, như Cubists, Bauhaus, và Memphis Group, tiếp tục phát triển việc sử dụng hình học cho phong cách thiết kế đồ họa hiện đại.

  Trong khi xu hướng thiết kế đang ngày càng phát triển, đặc biệt là trong thế giới luôn thay đổi hiện nay, nếu bạn không tạo ra sự khác biết có thể bạn sẽ bị quên lãng. Các xu hướng thành công dựa trên quá khứ đã tìm ra những cách thức mới về sử dụng ngôn ngữ cũ. Hãy xem cách hình học trừu tượng đang hình dung lại quá khứ và cách bạn có thể sử dụng nó trong thiết kế của riêng bạn.

  Ví dụ về hình học trừu tượng trong thiết kế đồ họa

  Hình học trừu tượng đang có mặt trong các thiết kế áp phích lễ hội , trên thiết kế web, bìa tạp chí và bất cứ nơi nào khác chấp nhận giao diện hiện đại và thông điệp của nó.

  [​IMG]

  Hình ảnh Ozz Design

  Ví dụ này cho thấy một phong cách độc đáo với các tông màu màu đậm, gradient và nhiều hình dạng hình học được áp dụng. Nó trông hiện đại hơn so với phong cách retro của thập niên 80 và 90 lấy cảm hứng từ bên dưới.
  [​IMG]

  Sử dụng Angles hoặc Organics, hoặc cả hai

  Trong những ví dụ này, chúng ta thấy một sự phân chia trong việc xử lý các hình học. Một cách là sử dụng các hình dạng hình học truyền thống và cứng nhắc. Một cách khác là sử dụng nhiều hình dạng tự nhiên, vẽ tay. Typography cũng được xử lý bằng cách phá vỡ quy tắc, khoảng cách chữ cái trong những cách không tự nhiên. Đây có thể là một cách thú vị để đặt tiêu đề, nhưng hãy chú trọng đến tính dể đọc!

  [​IMG]

  Hình ảnh singpentinkhappy

  [​IMG]

  Hình ảnh qua Efremova

  Cả hai ví dụ đều cho thấy các dạng trừu tượng, nhưng bạn thấy cách tiếp cận khác nhau với các hình dạng hoàn toàn có thể biến đổi ngôn ngữ trực quan.

  [​IMG]

  Hình ảnh singpentinkhappy

  Một lộ trình khác là sử dụng một số phong cách hiện đại trong một mẫu và làm cho hình học trừu tượng là keo gắn kết tất cả lại với nhau.

  hinh-hoc-truu-tuong.

  Ở đây chúng ta thấy một màu gradient sáng, rực rỡ giao nhau với các hình dạng phẳng tự nhiên trong các màu sắc và độ dốc tương phản. Kiểu này chấp nhận gần như tất cả ý tưởng của bạn và nó rất đáng để thử nghiệm.

  Hợp nhất một thông điệp với thiết kế trừu tượng

  Kiểu có thể pha trộn. Hình ảnh này pha trộn xu hướng màu mềm mại (Punchy Pastels) với hình học và chủ nghĩa hiện đại, tạo ra một cái nhìn rất hiện tại, đồng thời tránh nhầm lẫn về phong cách. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách áp dụng các yếu tố trừu tượng cho hình ảnh hoặc hình minh họa.

  [​IMG]

  Hình ảnh Evgeniya Porechenskaya

  Sử dụng nền phẳng để làm cho các đối tượng nổi bật và có cảm giác 3D.

  Tìm cảm hứng để tạo ra những thứ mới mẽ


  Bạn có thể bắt đầu thấy cảm hứng cho các biểu mẫu và sáng tác bằng cách xem xét mọi thứ theo những cách nhất định. Một cách là sử dụng các hình dạng như các mảnh ghép hình. Điều gì sẽ xảy ra nếu các hình dạng ngẫu nhiên mà chúng tôi sử dụng thực sự phù hợp với nhau để tạo thành một ý tưởng khác, một kiểu chơi chữ thiết kế, như đã thấy trong "Smile in the Mind".

  [​IMG]

  Hình ảnh Mikhail Rulkov

  Màu sắc đậm và màu phấn (màu nhẹ nhàng), hình dạng tự nhiên, được đặt ngẫu nhiên trong một thành phần riêng biệt. Chúng tôi có thể sắp xếp một số kiểu chữ trên và xung quanh điều này cho một thiết kế siêu hiện đại. Nhưng chờ đã…

  [​IMG]

  Khi ghép lại nó lại thành một con vịt.

  Tạo ý nghĩa sâu sắc hơn cho thiết kế (như câu đố trên) khuyến khích sự tương tác với khách hàng hoặc người xem của bạn.

  Kết luận


  Thiết kế hình học là một xu hướng vui, tập trung vào vẻ đẹp đơn giản của việc kết hợp các hình khối, đường thẳng và đường cong với nhau để tạo ra kết quả. Bạn có thể đã xem nó tích hợp vào các thiết kế của mình.

  Tham khảo Shutterstock
   
  6 ♥
Hello
Một niềm đam mê mạnh mẽ với đồ họa truyền thông.

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi HoaiThuong, 18/5/18.

Chia sẻ trang này