Vui lòng tắt Adblock cho trang này (thêm DesignerVN vào danh sách Whitelist).
DesignerVN đảm bảo quảng cáo trên trang không làm phiền bạn. Nếu không có thu nhập từ quảng cáo, DesignerVN không thể tiếp tục làm cho trang web này trở nên tuyệt vời.

Tin tức Xu hướng thiết kế đồ họa 2018

Xu hướng thiết kế đồ họa 2018

Bởi DesignerVN vào 10/3/18 lúc 09:20
 1. DesignerVN

  DesignerVN Tích cực

  Đã được thích:
  967
  Năm 2018 đã bắt đầu và nhiều khả năng sẽ là 1 năm nhiều thách thức cho ngành quảng cáo và thiết kế đồ hoạ.

  Chúng ta buộc phải trở nên ngày càng sáng tạo nếu muốn sản phẩm của chúng ta nổi bật. Đó là lý do tại sao bạn cần quan tâm đến xu hướng thiết kế đồ họa năm nay.

  Dưới đây là một Infographic giới thiệu sơ qua về các xu hướng và ở phần dưới chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu chi tiết những phần này.

  Design Trends 2018 - by Hào Trương [Infographic (1).
  1/ Đa dạng màu sắc thương hiệu

  Theo truyền thống thiết kế từ trước đến nay, các thương hiệu thường chỉ sử dụng một vài màu sắc trong tất cả các thiết kế thương hiệu.

  Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu họ đã định vị so với các đối thủ cạnh tranh khác.

  Nhưng mình nghĩ “truyền thống” thiết kế này sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi các công ty sẽ tìm nhiều cách để nổi bật hơn trong năm nay và hơn thế nữa.

  Trên thực tế, các thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng khá nhiều màu sắc trong chiến lược thiết kế của mình, tiêu biểu là Spotify :

  image12.

  Dropbox cũng đã quyết định loại bỏ hoàn toàn bảng màu cũ vào năm 2017 để giúp làm mới thương hiệu và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

  Thông thường, nỗ lực thay đổi thiết kế thương hiệu sẽ chỉnh sửa về font chữ hay biểu tượng, nhưng Dropbox chỉ quyết định thay đổi về màu sắc.

  Thay vì thay đổi logo, thứ mà khách hàng của Dropbox là quá quen thuộc, họ chỉ thêm 1 loạt màu sắc thương hiệu chính thức để gây ấn tượng cho khách hàng.

  image9.

  Logo của Dropbox đã quá nổi tiếng và quen thuộc với hàng triệu người, nhưng trong năm nay họ sử dụng nó với rất nhiều màu sắc mới lạ.

  Khi bạn là một công ty lớn như Dropbox với nhiều đối tượng khách hàng. Chiến lược đa dạng màu sắc này sẽ phát huy hiệu quả cao.

  Mình cũng nghĩ rằng sự thay đổi này là cần thiết đối với các công ty công nghệ trên Internet. Màu sắc tươi mới sẽ tạo cảm giác mới lạ cho khách hàng cũ và gây nhiều ấn tượng với khách hàng mới.

  2/ Màu Gradient sẽ tiếp tục phát triển mạnh

  Bất cứ khi nào nghĩ tới màu chuyển sắc (Gradient), chúng ta có thể đều nhớ đến phần “Word Art” thảm hoạ của Microsoft Word cách đây hơn 1 thập kỷ :

  image14.

  Trong năm 2018, màu Gradient sẽ có mặt ở khắp mọi nơi, từ trang web đến tiêu đề Twitter. Các bài post trên Facebook.

  Instagram, mạng xã hội chia sẻ ảnh toàn cầu lớn nhất hiện nay, đã áp dụng màu chuyển sắc trong nền tảng và logo của Insta nhiều năm qua.

  image18.

  Một ví dụ xuất sắc khác đến từ Mixpanel, một công ty chuyên phân tích dữ liệu. Như bạn thấy, họ sử dụng màu chuyển sắc là phong cách thiết kế chính trong website.

  image38.

  Việc sử dụng màu chuyển sắc mang lại cho công ty rất nhiều không gian sáng tạo mà không “lạc quẻ” với thương hiệu của họ.

  Một số công ty-tập đoàn lớn đang mang màu chuyển sắc trở lại thiết kế thương hiệu, đơn cử như Stripe :

  [​IMG]

  Giống như The Next Web đã làm dưới đây :


  [​IMG]

  3/ Đầu tư vào hình ảnh trên mạng xã hội

  Năm ngoái, việc sử dụng các bức ảnh chân thực, hấp dẫn đã phát huy hiệu quả trong thiết kế và chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội.

  image24.

  Và trong năm nay, nhiều khả năng xu hướng đó sẽ tiếp tục phát triển.

  4/ Màu sắc độc đáo

  Năm 2018 là thời điểm bạn nên thử nghiệm và chấp nhận rủi ro trong thiết kế của mình. Một trong những thứ tốt để bắt đầu thử nghiệm là màu sắc mà bạn sử dụng. Điều này không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn bảng màu trong cách thiết kế thương hiệu của bạn, giống như các ví dụ mà mình đã đề cập ở phần 1.

  Thay vào đó, hãy sẵn sàng sử dụng một vài màu sắc tươi mới vào dự án thiết kế của bạn trong năm nay. Các màu đậm, sặc sỡ nhiều khả năng sẽ trở thành xu hướng trong năm 2018, như các ví dụ dưới :

  image50.

  Sử dụng màu đậm và có phần sặc sỡ rất đáng thử nghiệm trong năm nay

  Chiến lược thiết kế có thể như này : Tìm một vài màu sắc mà bạn có thể gọi là “Màu thương hiệu không chính thức”, sử dụng chúng trong các dự án thiết kế của bạn.

  Bằng cách này, bạn có thể làm điều gì đó mới mẻ và thú vị nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của thương hiệu.

  Một ví dụ tuyệt vời khác đến từ Bleacher Report thuộc lĩnh vực thể thao. Họ sử dụng màu đậm, rực rỡ để chiến đấu với các đối thủ khác trong ngành công nghiệp cực kỳ cạnh tranh này :

  image45.

  Một ví dụ khác là Fast Company, những người đã sử dụng nhiều màu sắc phi truyền thống hơn trong bìa tạp chí để lôi cuốn độc giả.

  image26.

  5/ Font chữ đậm và chữ viết tay sẽ thống trị

  Một cách khác để khiến thiết kế của bạn bắt mắt hơn là sử dụng một số font chữ đậm hay viết tay. Đây là một xu hướng đối lập so với thiết kế tối giản.

  Font chữ viết tay đậm – nổi bật hơn hẳn so với các font chữ mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng, chúng sẽ giúp cho nội dung của bạn bắt mắt khách hàng ngay lập tức.

  Như ví dụ dưới đây :

  image10.

  Font chữ viết tay đậm – nổi bật

  Và khi bạn để ý đến các trang mạng xã hội, phông chữ chữ viết tay đậm sẽ tiếp quản:

  image23.

  6/ Thay đổi trong nhu cầu sử dụng ảnh minh họa - Hình minh hoạ đang ngày càng phổ biến

  Trong năm vừa qua, chúng tôi đã thấy nhiều hình minh hoạ chất lượng được các thương hiệu áp dụng thành công trong các chiến dịch quảng cáo online.

  Những hình minh hoạ và biểu tượng sẽ ngày càng trở nên độc đáo hơn vào năm 2018. Hãy nhìn cách Strikingly sử dụng hình minh hoạ cho blog của họ trông thật tuyệt vời :

  image5.

  Hình minh hoạ sẽ phát triển mạnh mẽ vào năm 2018

  Các ảnh minh hoạ dạng này rất khó bị sao chép. Vì vậy thay vì sử dụng 1 bức ảnh nhàm chán, hãy sử dụng các hình minh hoạ tuỳ chỉnh, giống như Discord đã làm dưới đây :

  image2.

  Chúng tôi tin rằng xu hướng thiết kế sử dụng ảnh minh hoạ là một hướng đi mới cho các thiết kế”quy tắc” và trong chừng mực nào đó, trở nên nhàm chán trong những năm vừa qua.

  Bây giờ, thay vì tuân theo các quy tắc đó, các nhà quảng cáo-thiết kế sẽ tư duy cởi mở hơn, sáng tạo hơn. Bạn có thể thấy rõ điều này với sự gia tăng của hình minh hoạ trong thiết kế đồ hoạ quảng cáo gần đây.

  Ví dụ như các hình minh hoạ mà InVision sử dụng trong Blog của họ:

  image21.

  7/ Hãy chú ý ảnh Gif

  Gif là công cụ hoàn hảo để giao tiếp trên môi trường Internet, để thể hiện cảm xúc. Chắc chắn bạn đã từng dùng những ảnh gif dạng này khi chat chit với bạn bè đúng không ?

  Sử dụng ảnh gif vui rất tuyệt khi nhắn tin hay nói chuyện với bạn bè. Nhưng trong năm 2018, việc sử dụng ảnh gif như một chiến lược tiếp thị và quảng cáo kinh doanh cần phải được đầu tư đúng mức, chuyên nghiệp hơn.

  Bạn có thể tham khảo ảnh Gif dưới đây đến từ lĩnh vực thể thao, rất chuyên nghiệp :

  [​IMG]

  Việc sử dụng ảnh gif trong quảng cáo chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tốt hơn so với ảnh tĩnh.

  Ảnh gif dùng để tiếp thị hay quảng cáo không nhất thiết phải nghiêm túc trong mọi trường hợp, sự vui nhộn đôi khi cũng mang lại hiệu quả cao.

  [​IMG]

  Đơn giản – thẩm mỹ – và tính liên quan, nếu bạn có thể kết hợp được 3 yếu tố đó trong design ảnh gif, chiến lược quảng cáo của bạn nhiều khả năng sẽ thành công trong năm 2018.

  8/ Cinemagraphs : Người anh em của Gifs

  Sau khi đã bàn về ảnh gif, chúng ta sẽ dành thêm chút ít thời gian để thảo luận về Cinemagraphs – Người anh em của ảnh động Gif.

  Cinemagraphs là một hình ảnh có chứa các yếu tố – hiệu ứng di chuyển và được lưu dưới định dạng gif.

  Điểm khác biệt của Cinemagraphs và ảnh gif thông thường là trên Cinemagraphs chỉ có hiệu ứng chuyển động tinh tế trong 1 vùng nhỏ mà thôi.

  Hãy xem ví dụ dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ định nghĩa Cinemagraphs :

  [​IMG]

  Các ảnh dạng Cinemagraphs nhiều khả năng sẽ rất phát triển trong năm 2018. Một ví dụ tiếp theo :

  [​IMG]

  Như ảnh trên, những thay đổi tinh tế trong các ngôi sao có thể sẽ không đập vào mắt người dùng ngay như ảnh gif thông thường nhưng đủ tinh tế để họ có thể ngừng cuộn chuột và xem xét kỹ hơn.

  Các ảnh Cinemagraphs thường mang tính nghệ thuật cao và chúng sẽ giúp bài quảng cáo tương tác nhiều hơn nếu được sử dụng đúng cách.

  Tham khảo venngage
   
  3 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi DesignerVN, 10/3/18.

Chia sẻ trang này