Xu hướng thiết kế logo năm 2021

Xu hướng thiết kế logo năm 2021

Bởi KhanhThi vào 16/11/20 lúc 10:38
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  580
  Xu hướng thiết kế logo vào năm 2021 cũng có một bước tiến lớn để không bị các lĩnh vực thiết kế khác bỏ lại phía sau. Logo là một bánh răng quan trọng trong cỗ máy xây dựng thương hiệu và thiết kế không chỉ nói lên bạn là ai mà còn nói lên cách bạn làm điều đó. Cho dù bạn đang xem xét việc thành lập một doanh nghiệp mới, đổi thương hiệu cho một doanh nghiệp cũ hay chỉ đơn giản là cập nhật logo cũ theo những xu hướng mới nhất. Dưới đây là các xu hướng thiết kế Logo đáng chú ý nhất trong năm 2021.

  Logo-Design-Trends-2021.

  1. Thiết kế logo 3D và Isometric

  Năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ của 3D trong thế giới thiết kế. Nếu bạn đã có logo, việc thêm highlight và Shadow có thể biến nó thành một thiết kế tiên tiến hiện đại mà không làm mất đi bản sắc của Logo. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế hoàn toàn mới, đây là một xu hướng thiết kế logo rất đáng chú ý. Rất nhiều sự đa dạng, rất nhiều biến thể và rất nhiều thiết kế logo tuyệt vời.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  2. Thiết kế Logo Wordmark

  Word Mark đúng như tên gọi của nó là một biểu tượng có sử dụng từ ngữ trong đó. Với kiểu thiết kế Logo này, tên công ty hay thương hiệu của bạn được thể hiện ra một cách rõ ràng. Word Mark là cách hiệu quả để truyền bá tên thương hiệu của bạn, bởi vì các từ mà bạn muốn khách hàng nhớ đã được thể hiện ra trước mắt họ.

  Thiết kế logo wordmark là việc giữ cho tất cả thiết kế trở nên đơn giản nhất có thể. Kiểu dáng chỉ là một lựa chọn phổ biến (và vượt thời gian) trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghệ, truyền thông, thời trang và thực phẩm.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  3. Thiết kế Logo lấy cảm hứng từ thiên nhiên

  Nó luôn là nguồn cảm hứng thiết kế đáng tin cậy cho một số thương hiệu liên quan đến thiên nhiên, nhưng xu hướng thiết kế năm 2021 này sẽ phát triển và chiếm ưu thế như cỏ dại trong khu vườn của bạn sau một đợt mưa. Thiết kế logo lấy cảm hứng từ thiên nhiên để mang lại cho bạn cảm giác yên bình và hài hòa, một luồng không khí trong lành rất cần thiết, cảm giác phát triển mới và khởi đầu mới. Có bao giờ một ý tưởng thiết kế có thể phù hợp hơn không? Đi dạo qua khu rừng của các ví dụ dưới đây sẽ rất phù hợp với bạn.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  4. Thiết kế logo đen trắng cổ điển

  Có rất nhiều lý do để dùng thiết kế Logo đen trắng. Chẳng hạn như bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chọn lựa màu sắc trong bảng màu, ngoài ra các đường nét trên logo sẽ nổi bật hơn vì không có nhiều màu sắc khác làm phân tâm người xem. Thêm vào đó, việc sao chép và in ấn logo sẽ thuận tiện hơn.

  Màu đen luôn là mang đến ấn tượng về sức mạnh bởi màu đen tạo cảm xúc mạnh mẽ. Đó là màu sắc cổ điển thường dùng cho các loại quần áo, nó tôn lên các phụ kiện và nước da của người mặc, cũng như làm thon gọn hình dáng của người đó. Trong thiết kế, màu đen cũng có tác dụng gần giống như vậy bởi nó giúp tôn lên các đường nét trong thiết kế. Màu đen trên nền trắng hay trắng trên nền đen đều là sự tương phản hoàn hảo.

  Có nhiều nhà thiết kế áp dụng cách làm là tạo ra các logo đen trắng rồi sau đó thêm dần các màu sắc vào sao cho hợp lý nhất.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  5. Màu sắc sống động trong thiết kế logo

  Sống động, tươi sáng là phương pháp chắc chắn để giúp logo tạo ra tác động và thu hút sự chú ý của người xem. Bạn có thể sử dụng các bảng màu sáng, hoặc kết hợp các chuyển tiếp màu Gradient cho thiết kế Logo để tạo ra hiệu ứng mượt mà và sáng tạo.

  Nếu bạn muốn thương hiệu của bạn nổi bật hơn so với các thương hiệu khác, sử dụng các màu sắc sống động là một cách rất đáng để xem xét.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  6. Nhân vật & Linh vật trong Thiết kế Logo

  Phương pháp hàng đầu cho thiết kế logo trong năm 2021 là sử dụng một nhân vật hoặc linh vật. Sử dụng các kỹ thuật và phong cách mới nhất, các nhà thiết kế ngày càng trở nên giàu trí tưởng tượng hơn trong việc tạo ra các nhân vật như vậy. Các linh vật thương hiệu giúp tăng khả năng tương tác với khách hàng và rất linh hoạt khi kết hợp với các thiết kế khác. Áp phích, bảng hiệu, quảng cáo thông thường đều có thể sử dụng, bên cạnh đó, việc chuyển sang hoạt ảnh, video quảng cáo, mạng xã hội, v.v. đang mở ra ngày càng nhiều cơ hội cho việc sử dụng đa mục đích, đa chiều của logo phong cách này. Để biết chính xác những gì có thể làm được, hãy xem những sáng tạo nhân vật siêu thông minh sau đây.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  7. Hiệu ứng Glitch trong thiết kế Logo

  Hiệu ứng glitch mang lại một cảm giác rất ma mị và rất "ngầu", phong cách này khá phổ biến trong các chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu lớn, hiệu ứng như thế này đặc biệt rất hấp dẫn đối với đối tượng khách hàng trẻ tuổi vì nó cá tính và bất quy tắc.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  8. Animation Logo

  Animation là một trong những xu hướng thống trị các thiết kế website cũng như đồ họa năm nay. Và hiển nhiên, các logo nổi tiếng cũng bắt kịp xu thế này để tạo nên những chuyển động thú vị, độc đáo cho thương hiệu của mình.

  Với những lợi ích tuyệt vời,xu hướng thiết kế Animated Logo vừa giúp tăng tương tác cho website, vừa giữ chân họ trên trang lâu hơn vì bận ngắm nhìn hiệu ứng biến hóa đầy sinh động.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  9. Gradient Logo

  Giống như 3D, gradient thêm chiều sâu và chất lượng hữu hình cho thiết kế logo của bạn, ngay lập tức tạo ra sự chú ý của người xem. Gradient cho phép các nhà thiết kế biến hóa các logo đơn giản thành hình ảnh trực quan phức tạp hơn. Sự chuyển tiếp liền mạch từ màu này sang màu khác hoặc các sắc thái khác nhau của cùng một màu làm cho logo trở nên năng động và đầy mê hoặc.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Nguồn: Graphicmama
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Truyền cảm hứng' bắt đầu bởi KhanhThi, 16/11/20.

Chia sẻ trang này