Xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu năm 2022

Xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu năm 2022

Bởi HoangDesign vào 17/11/21 lúc 10:28
 1. HoangDesign

  HoangDesign Tích cực

  Đã được thích:
  361
  Năm 2022 sắp đến gần và nó đã phá vỡ mọi quy tắc về thiết kế đồ họa. Mọi thứ đều được làm mới và cải tiến. Xu hướng thiết kế đồ họa 2022 tmang đến sự pha trộn của nhiều phong cách, mang đến sự hoài cổ, chuyển động và cởi mở.

  trends-2022.

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 1
  MASHUP 2D / 3D

  Xu hướng thiết kế 3D vẫn đang phát triển theo cấp số nhân và rất bền vững. Vì nó cung cấp khả năng sáng tạo vô hạn cho các nhà thiết kế, nó dành chỗ cho bất cứ thứ gì bạn có thể tưởng tượng. Từ hình ảnh 3D siêu chân thực làm mờ ranh giới giữa hình anhr kỹ thuật số và đời thực, cho đến kết hợp sáng tạo cao với các yếu tố cắt ghép và 2D. Năm 2022 sẽ cho thấy sự hợp tác tuyệt vời giữa 2D và 3D mang đến những điều tốt đẹp nhất của hai thế giới.

  [​IMG] [​IMG]


  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Xu hướng này rất thích ứng với tất cả các định dạng từ hình minh họa và animation, đến thiết kế web và kiểu chữ. Nó đặc biệt trở nên phổ biến đối với thiết kế ứng dụng.

  [​IMG][​IMG]


  DESIGN TREND #2
  FONT CHỮ XOẮN VÀ KÉO DÀI

  Xu hướng này đi kèm với kiểu chữ phá vỡ các tiêu chuẩn. Nó tuân theo một triết lý tương tự như Riso print: một cái gì đó đẹp đẽ và không hoàn hảo. Chính xác thì vòng xoắn đó là gì? Bất kỳ thứ gì phá vỡ thứ tự: một chữ cái có thể bị lộn ngược, lớn hơn hoặc nhỏ hơn, font chữ trông có vẽ lộn xộn các ký tự. Nó có thể là một vài ký tự trong một văn bản nhỏ, theo một mẫu khác với các ký tự còn lại để hiển thị một thông điệp khác. Đó là cách hoàn hảo để nhấn mạnh và thu hút sự chú ý đến một cái gì đó cụ thể.

  Ngoài ra, nếu bạn đang nghĩ đến phong cách này trong phim Trò chơi con mực, bạn không đơn độc.

  [​IMG]

  Sự thay đổi này trông ấn tượng nhất trong kiểu chữ kinetic, nơi các thông điệp được tiết lộ thông qua chuyển động.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]


  [​IMG]

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 3
  KÍNH VÀ TINH THỂ

  Năm ngoái, thiết kế theo phong cách ánh kim là một xu hướng lớn và mang lại cho các vật dụng hàng ngày cảm giác đặc biệt hơn. Xu hướng hiện đã chuyển sang thủy tinh và pha lê với độ chân thực đáng kinh ngạc trong 3D để đưa thiết kế đồ họa lên một tầm cao mới.  [​IMG][​IMG]


  Chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những vật chất trong suốt này bổ sung cho xu hướng ảnh lăng kính và 3D, v.v. Chưa kể Windows 11 mới cũng áp dụng xu hướng này trong thiết kế của họ.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 4
  MÀU SẮC TRÀN NGẬP

  Khi thế giới đồ họa ngày càng phát triển, các nhà thiết kế sẽ khó tạo ra tác phẩm nghệ thuật, trang web và ứng dụng nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tại sao sự hấp dẫn về hình ảnh sẽ thu hút sự chú ý của người xem cũng quan trọng như chất lượng của nội dung.

  Và những cách tốt nhất để đảm bảo thiết kế của bạn nổi bật là gì? Phối màu sinh động. Các nhà thiết kế khéo léo và các nghệ sĩ kỹ thuật số am hiểu nguyên lý màu sắc đã tạo ra các tác phẩm thiết kế đồ họa táo bạo và nổi bật với những màu sắc đẹp mắt.

  [​IMG]

  [​IMG][​IMG]

  Design: X Five, Mariano Garza

  Trong những ví dụ này, chúng ta có thể thấy su hướng sử dụng nhiều màu sắc áp dụng cho nhiều lĩnh vực thiết kế đồ họa, chẳng hạn như hình minh họa, thiết kế web, kiểu chữ và hoạt ảnh. Nó thu hút sự chú ý theo một cách tự nhiên, với bầu không khí mạnh mẽ và thân thiện, một chút ảo giác và khá nhiều sự mê hoặc.

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 5
  PHONG CÁCH IN RISO

  Khi các xu hướng trở nên táo bạo hơn và quay ngược thời gian nhiều thập kỷ cộng hưởng một cách hoàn hảo, không có gì ngạc nhiên khi nghệ thuật risograph trở lại. Máy risograph có tuổi đời hàng thập kỷ ban đầu được tạo ra để sao chép văn phòng và sử dụng hành chính. Tuy nhiên, mô hình này đã sớm trở thành công cụ để các nghệ sĩ và nhà thiết kế tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trừu tượng, áp phích và quảng cáo tuyệt đẹp không thể rời mắt. Có hai lý do cho điều đó. Đầu tiên, chúng có những màu sắc sống động, độc đáo mà các máy in khác không thể tạo ra. Thứ hai, các bản in thường có những khuyết điểm nhỏ như chảy mực, màu sắc không nhất quán, các vấn đề về căn chỉnh không thể đoán trước hoặc tạo ra các texture khá lạ.

  Các nhà thiết kế đồ họa tìm ra những cách thông minh để tạo lại hiệu ứng in risograph bằng kỹ thuật số và mang đến cho phong cách này sự trở lại mạnh mẽ như một xu hướng của năm 2022.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Nó trông đáng tuyệt vời không chỉ trong bao bì và in ấn mà còn trong animation, kiểu chữ và thiết kế web. Nếu bạn muốn thử phong cách Riso trong Photoshop cho thiết kế của mình nhưng bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét. Chúng tôi có thể làm theo với một hướng dẫn thú vị.

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 6
  PAPER CUT

  Paper cut hay Paper cutting art được biết tới như tên gọi chung cho các môn nghệ thuật cắt giấy hiện đại ngày nay. Các tác phẩm nghệ thuật này có thể là Thiệp, Đèn, Tranh, các mẫu thiết kế hay nghệ thuật sắp đặt.

  Paper cutting art là một môn nghệ thuật lâu đời và mang trong mình những gì tinh tế của cả một nền văn hóa.

  Ngày nay, phong cách thiết kế này đang được rất nhiều nhà thiết kế áp dụng để tạo ra các hình ảnh với hiệu ứng độc đáo, bạn hãy cùng tham khảo xu hướng này bằng những hình ảnh bên dưới nhé.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Paper Cutout phổ biến nhất để xây dựng thương hiệu, đặc biệt là danh thiếp, tờ rơi và thiết kế bao bì. Chúng tôi cũng thấy chúng trong thiệp chúc, sách, và gần đây là trong hoạt hình và thiết kế web.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  XU HƯỚNG THIẾT KẾ #7
  NHÂN VẬT 3D

  Các nhân vật 3D đã xâm nhập không gian thiết kế đồ họa trong các ứng dụng, trang web và cả trong hoạt hình. Những nhân vật này thích ứng với thiết kế 2D, 3D và mọi thứ chúng ta đã đề cập đến trong xu hướng Thiết kế đồ họa của năm 2022. Vì một bức tranh có giá trị một nghìn từ, đây là một số ví dụ tuyệt vời về xu hướng nhân vật 3D mà tất cả chúng ta có thể thưởng thức .

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ #9
  HOLOGRAPHIC DESIGN

  Hologram có thể gọi là hình ảnh nổi 3 chiều, là một thuật ngữ phổ biến chỉ một bức ảnh phẳng - nhưng nhờ sự bố trí các chi tiết sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà hình ảnh nổi lên có chiều sâu.

  Gần đây, tất cả chúng ta đều có thể tìm thấy xu hướng ảnh 3D trong văn phòng phẩm, thiết kế sản phẩm, thiết kế thời trang (đặc biệt là túi và giày), v.v. Tuy nhiên, xu hướng này quá hấp dẫn, không có gì ngạc nhiên khi nó đã lan rộng đến lĩnh vực thiết kế web và hoạt hình. Chưa kể đến các ứng dụng và logo.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng thiết kế ba chiều trông mang lại cảm giác công nghệ cao và tương lai với sự kết hợp của các điểm nổi bật màu Pastel đa chiều có độ bóng cao. Phần tốt nhất là những điểm nổi bật này tạo ấn tượng như đang chuyển động ngay cả trong hình ảnh tĩnh.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  XU HƯỚNG THIẾT KẾ # 10
  PSYCHEDELIC

  Hiệ ứng xoắn, tan chảy và méo mó của những năm 1960 ảo giác đã thay đổi thiết kế mãi mãi. Như một xu hướng bất hủ, những hình ảnh này luôn quay trở lại cùng với sự trỗi dậy của mỗi nền văn hóa mới.Xu hướng ảo giác bắt đầu như một loại hình nghệ thuật với Wes Wilson và các áp phích nhạc rock nổi tiếng của ông, giờ đây đã trở lại để phản ánh sự hỗn loạn của thời đại hỗn loạn.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]


  Cũng giống như trong âm nhạc và thời trang, ảo giác trong thiết kế đồ họa phản ánh tinh thần vô tư khao khát phá bỏ xiềng xích bằng cách rút ra sức mạnh từ bên trong. Các kết quả trong hoạt ảnh, thiết kế web, kiểu chữ và đồ họa chuyển động là đáng kinh ngạc và hấp dẫn. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều thiết kế nhỏ gọn này vào năm 2022.

  [​IMG]

  Tham khảo: Graphicmama
   
  1 ♥

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi HoangDesign, 17/11/21.

Chia sẻ trang này