Xu hướng minh họa Illustration đáng chú ý năm 2021

Xu hướng minh họa Illustration đáng chú ý năm 2021

Bởi KhanhThi vào 9/12/20 lúc 09:34
 1. KhanhThi

  KhanhThi CTV nữ

  Đã được thích:
  580
  Năm vừa qua là một năm phát triển mạnh mẽ của của các hình ảnh minh họa trên thế giới. Các hình ảnh minh họa được sử dụng rộng rãi không chỉ trên các màn hình điện tử mà còn được sử dụng nhiều trên các sản phẩm bao bì, in ấn.

  illus-dsvn.

  Các hình ảnh minh họa mang lại một cảm giác tươi mới và hấp dẫn hơn so với các hình ảnh từ nhiếp ảnh. Chính vì thế xu hướng sử dụng hình ảnh minh họa cho thiết kế vẫn sẽ tiếp tục phát triển cho những năm kế tiếp. Chính vì thế, chúng ta hãy cùng điểm qua các xu hướng minh họa Illustration đáng chú ý trong năm 2021.

  1. Màu sắc tươi sáng và hình dạng đơn giản

  Tiếp nối xu hướng chung của xu hướng thiết kế đồ họa, các hình ảnh minh họa với màu sắc tươi sáng kết hợp cùng với các hình dạng cơ bản sẽ tiếp tục đứng đầu bảng trong danh sách xu hướng.

  Các màu sắc tươi sáng sẽ giúp cho hình ảnh dễ dàng nhận được sự chú ý của người xem, nó mang lại một cảm giác vui tươi và trẻ trung cho các hình ảnh minh họa. Ngoài ra nó cũng truyền tải một thông điệp tích cực đến người xem.

  minh-hoa.
  [​IMG][​IMG]

  Minh họa: Caleb Trimm, Febin_Raj
  2. Minh họa 3D

  3D đã thay đổi và phát triển mạnh mẽ với sự xuất hiện của phần mềm và công cụ ngày càng tiện ích và dễ sử dụng hơn. Hình minh họa 3d đã trở nên rất phổ biến bởi vì nó không giống như hình 2d, nó tạo ra một cảm giác chân thực hơn.

  phong-cach-3d.
  3d-new-year. 03a_2x.

  Step-5-Wix.
  [​IMG]
  Minh họa: 乱 Elaine, Peter Tarka, Garfieldbigberm,Victoria Kociman

  3. Kết hợp Gradient cùng hiệu ứng Overlap chồng ghép


  Nhiều nhà thiết kế minh họa đã nâng tầm của màu Gradient lên một tầm cao mới. Bằng cách kết hợp chuyển tiếp màu nịnh mắt của Gradient cùng hiệu ứng Overlap, các nhà thiết kế đã chồng ghép các khối màu của các hình dạng riêng lẽ thành một tác phẩm minh họa tuyệt đẹp.

  Hiệu ứng chồng đè lên nhau bạn có thể tạo ra bằng cách kết hợp giữa Gradient Mesh, Opacity và Blending Mode.

  ca-voi.
  [​IMG][​IMG]

  Minh họa: Ilya Shapko

  4. Minh họa phong cách Retro/Sythwave


  Phong cách Retro/Sythwave kết hợp giữa các ý tưởng hoặc các sản phẩm công nghệ hiện đại cùng với các bảng màu Neon, các hình ảnh minh họa phong cách này mang lại cho minh họa một cảm giác hiện đại như đến từ tương lai.

  Phong cách này có một kết hợp màu rất lòe loẹt và chắc chắn sẽ khiến người xem bị cuốn hút ngay lập tức.

  [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Minh họa: Denny Busyet

  5. Hiệu ứng Grain

  Hiệu ứng hạt (Grain Effect) cho phép bạn tạo ra các texture lốm đốm hạt như bụi, đây là một trong những xu hướng rất thịnh hành trong minh họa. Nó giúp cho hình ảnh của bạn trở nên bớt đơn điệu và có sức hút hơn.

  [​IMG]
  grain. [​IMG]

  Minh họa: Massimo Meijer, Backhand-kill, Brian Edward Miller

  6. Minh họa phong cách phẳng


  Minh họa phẳng vẫn đang đứng đầu trong những xu hướng minh họa trong những năm gần đây, các minh họa phong cách phẳng thường sử dụng các hình dạng hình học để làm cơ sở hình thành các tác phẩm sáng tạo. Xu hướng minh họa phẳng đề cao sự đơn giản bằng cách sử dụng các bảng màu tươi sáng và thường lược bỏ các chi tiết phức tạp trong minh họa.

  [​IMG]
  [​IMG][​IMG]

  Minh họa: Ewa Geruzel
   
Illustion

Bình luận

Thảo luận trong 'Tiêu điểm' bắt đầu bởi KhanhThi, 9/12/20.

Chia sẻ trang này