Workshop “To Creativity and Beyond”: Sáng tạo và cách phát triển ý tưởng sáng tạo

Nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi thiết kế sáng tạo Creative Hunter 2020, workshop “To Creativity and Beyond” đã tổ chức thành công vào ngày 28/11 với sự tham gia của các diễn giả, khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo giúp khán giả hiểu hơn về các cách phát triển ý tưởng sáng tạo gắn với chủ đề cuộc thi: “Vị Việt”.

Creative Hunter 2020 là cuộc thi mở rộng dành cho giới trẻ đam mê sáng tạo, thể hiện cá tính và gắn kết cộng đồng thông qua các ấn phẩm truyền thông. Tiếp nối thành công của mùa 1, Creative Hunter mùa 2 với chủ đề: “Vị Việt”, đây tiếp tục là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình về ẩm thực Việt.

Workshop “To Creativity and Beyond” nằm trong khuôn khổ cuộc thi Creative Hunter 2020 với sự tham gia của hai diễn giả có chuyên môn cao đã mang đến những góc nhìn khác nhau về chủ đề cuộc thi: anh Phạm Minh Hoàng, Visual Artist và ThS Vũ Anh Đức, giám đốc Đào tạo của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia.

anh-1.jpg


Mở đầu Workshop là phần chia sẻ từ diễn giả Phạm Minh Hoàng với nội dung: “Sáng tạo và cách phát triển ý tưởng sáng tạo”. Anh đã đi từ những khái niệm cơ bản nhất về sáng tạo, các khái niệm như: Mental Lock… giúp cho mọi người hiểu rõ hơn các trở ngại khi lên ý tưởng và cách để tìm kiếm cảm hứng từ đó hình thành và phát triển ý tưởng sáng tạo.

anh-2.jpg


Song hành với phần chia sẻ của diễn giả Phạm Minh Hoàng, khán giả còn được tham gia phần minigame thú vị và được tương tác trực tiếp với màn hình tương tác đến từ nhà tài trợ Vàng ViewSonic.

anh-3.jpg


Tiếp nối ngay sau đó, diễn giả Vũ Anh Đức mang đến cho khán giả những chia sẻ vô cùng thiết thực về quy trình từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm thiết kế. Bằng những cơ sở lý thuyết cùng với ví dụ minh họa đầy sinh động có liên quan đến chủ đề cuộc thi, anh giúp người xem hiểu được những yếu tố cần thiết để hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của bản thân.

anh-4.jpg


Bên cạnh đó, để giúp khán giả hiểu rõ hơn về chủ đề của buổi chia sẻ và đồng thời giúp các bạn thí sinh có thể thể hiện bài thi của mình thật tốt, hai diễn giả cũng đã có thời gian lắng nghe và giải đáp các thắc mắc. Không khí hội trường đã trở nên sôi nổi hơn với những câu hỏi thú vị đến từ các bạn trẻ tham gia workshop, cùng những lời tư vấn nhiệt tình từ hai vị diễn giả đầy kinh nghiệm.

[ptc2]
anh-5.jpg
anh-6.jpg
[/ptc2]

Về cảm nhận sau buổi workshop, diễn giả Phạm Minh Hoàng chia sẻ: “Có thể là nhờ tiếng vang của mùa trước, nên năm nay mình thấy chất lượng các bạn thí sinh và bài dự thi được nâng cao lên rất nhiều. Workshop hôm nay cũng đã có sự có mặt và tham gia nhiệt tình của không chỉ các bạn sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền, mà còn các bạn đến từ những trường khác, ngành khác như Ngân Hàng, Kinh Tế,... Mình nghĩ đó là một thành công cho BTC.”

Với sự đồng hành từ nhà tài trợ Vàng ViewSonic, nhà tài trợ Doctor Anywhere,...và sự bảo trợ chuyên môn của Arena Multimedia, Creative Hunter 2020 hứa hẹn mang tới một sân chơi bổ ích cho các nhà thiết kế trẻ thể hiện tư duy sáng tạo đối với nền văn hoá ẩm thực cổ truyền nước nhà, từ đó cho ra đời những ấn phẩm print ads đầy độc đáo, bộc lộ niềm yêu thích đối với văn hoá ẩm thực Việt.

Cuộc thi hiện đang tiếp tục mở cổng nhận bài dự thi vòng một qua email đến ngày 5/12 và đã nhận được nhiều bài dự thi đến từ khắp các trường Trung học phổ thông và Cao đẳng, Đại học trên địa bàn các tỉnh thành miền Bắc.

[info]Thông tin chi tiết các vòng thi:

Vòng 1 (14/11 - 5/12): Vòng loại đầu

Vòng 2 (12/12 - 13/12): Vòng challenge

Vòng 3 (18/12 - 2/1): Vòng chung kết

Thông tin về vòng loại đầu:

Link đăng ký dự thi: https://bit.ly/CH20dondangky

Link đề bài vòng 1: https://bit.ly/CH20Debaivong1

Thông tin liên hệ:

Email: creativehunter.contact.inf@gmail.com

Trưởng Ban tổ chức: Ms. Minh Phương (0886 138 300)

Trưởng Ban Đối ngoại: Ms. Hà Anh (0936 251 600)[/info]

Phan Trang​
 

Đính kèm

  • thumbnail.jpg
    thumbnail.jpg
    167.1 KB · Lượt xem: 0
Back
Bên trên