Vận dụng hot trend vintage trong thiết kế của bạn

Vận dụng hot trend vintage trong thiết kế của bạn

Bởi MinhTrang vào 26/12/18 lúc 17:45
 1. MinhTrang

  MinhTrang CTV Nữ

  Đã được thích:
  185
  Tại sao vintage design lại trở thành hot trend?

  Chúng ta sống trong một thế giới không chắc chắn, nơi công nghệ và văn hóa tiến bộ với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Nhìn vào hình ảnh cổ điển sẽ cảm thấy thoải mái. Quá khứ có thể không thực sự đơn giản hay an toàn hơn nữa.

  [​IMG]
  Marketing thành công ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng, vì vậy bạn phải gặp suy nghĩ của người tiêu dùng trong đầu họ. Đó là cánh cổng đến trái tim và can đảm của họ, đó là kết thúc cuộc hành trình của bạn. Đối với nhiều người, quá khứ tạo cảm giác an toàn vì không có sự không chắc chắn. Giống như xem một bộ phim mà bạn đã xem 100 lần trước đó, phát lại quá khứ trong đầu thật thoải mái vì bạn biết câu chuyện kết thúc như thế nào. Một thiết kế có thể khiến người xem rơi vào trạng thái tâm lý đó khi họ đi bộ qua những phần yêu thích trong quá khứ, tạo ra sự liên kết tích cực giữa sản phẩm của bạn và người tiêu dùng.

  Và thiết kế vintage có thể rất nhiều niềm vui! Chúng là một sự tương phản mới mẻ đối với thế giới hiện đại, tối giản, kỹ thuật số của chúng ta.

  Bạn có thể sử dụng chúng để nổi bật và tạo ra một chút kỳ quặc. Khi nỗi nhớ được thực hiện đúng cách, nó nhắc nhở người tiêu dùng về thời gian hạnh phúc hơn trong cuộc sống của họ, như khi họ còn nhỏ hoặc có ít trách nhiệm hơn. Luôn luôn nhớ rằng, nếu bạn đang đi theo con đường hoài cổ, bạn sẽ phải điều chỉnh thiết kế của mình một cách cụ thể nhất có thể cho đối tượng mục tiêu của bạn.

  Làm thế nào để sử dụng được xu hướng vintage design?

  Bây giờ, bạn đã quyết định sẽ làm việc với xu hướng vintage, hãy để tôi nói về cách làm cho nó xảy ra. Bạn không cần phải cổ điển toàn diện trong thiết kế của mình. Thương hiệu của bạn có thể được thể hiện tốt hơn bằng sự pha trộn giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển hoặc bởi các yếu tố từ một số thời đại khác nhau.

  Có một khía cạnh khác đối với cách thức làm việc với thiết kế cổ điển, hoặc bất kỳ xu hướng nào cho vấn đề đó: đại diện trực quan cho nó.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một cái nhìn nhất định, bạn phải tuân thủ theo quy tắc thiết kế đó. Nghiên cứu thiết kế theo phong cách đó và chú ý đến bảng màu, phông chữ và cách xây dựng.

  Bảng màu

  Sử dụng bảng màu từ thời đại mà bạn hướng tới để gợi lên cảm giác. Nhìn vào các thiết kế thực tế từ thời kỳ đó để xem màu sắc và sự kết hợp nào là phổ biến. Bạn cũng có thể tìm thấy bảng màu từ các giai đoạn cụ thể trên các trang trực tuyến. Mặc dù vậy, Don Patrick dừng lại ở việc quyết định tái tạo các bảng màu. Đi vào lý thuyết về tâm lý màu sắc để chọn màu sắc và combo hỗ trợ mục tiêu thương hiệu của bạn. Tìm màu sắc của bạn, sau đó tìm ra cách lắp ráp chúng vào khuôn thiết kế cổ điển mà bạn đã chọn.

  cổ điển 2.
  Bạn muốn tạo một minh họa lấy cảm hứng từ cổ điển như poster Düsseldorf trên đây? Nhà thiết kế vectro giải thích cách anh chọn bảng màu của mình: "Tôi đã bắt đầu bằng cách quyết định màu nền. Trong hình minh họa này tôi muốn có một sự rung cảm vui vẻ, vì vậy tôi đã chọn màu xanh lam. Sau đó, tôi đã sử dụng một bảng màu đất cho các đối tượng trong nền, chủ yếu bám vào cùng một bảng màu gradient. Cuối cùng, tôi đã thêm một chút màu tương phản cho các yếu tố chính để hoàn thành bức tranh minh họa."

  Font

  Chọn một phông chữ từ thời đại mà bạn gợi lên để thêm vào thiết kế của bạn. Khi bạn tìm kiếm phông chữ phù hợp cho thiết kế cổ điển của mình, hãy nghĩ về công nghệ được sử dụng trong thời đại mà bạn đang nhắc lại.

  [​IMG]
  Thiết kế Vaporwave của bạn có thể sử dụng văn bản pixelated hoặc phông chữ neon thập niên 80, rất tuyệt vời. Thiết kế letterpress của bạn sẽ sử dụng một phông chữ trông giống như nó được tạo ra với một máy in lỗi thời. Thực hiện một số nghiên cứu về phông chữ được sử dụng trong các thiết kế thực tế trong thời đại để tìm cảm hứng cho phông chữ hoàn hảo của bạn.

  Sự xây dựng

  Làm thế nào bạn xây dựng thiết kế của bạn để có thể điều chỉnh cảm giác cổ điển như thế nào.

  Một phần của việc làm cho một thiết kế trông cổ điển là làm cho nó trông giống như được thực hiện với các phương pháp thiết kế phù hợp với thời đại. Khi bạn thiết kế một thứ gì đó trông giống như thời đại Victoria, bạn sẽ không sử dụng đồ họa 3D và ảnh có độ phân giải cao; bạn sẽ sử dụng dập nổi, tông màu nâu đỏ và các chi tiết tinh tế.

  [​IMG]
  Kết hợp cẩn thận các yếu tố khác nhau trong thiết kế của bạn: Minh họa, kiểu chữ, màu sắc, bố cục của bạn để đạt được giao diện mà bạn đang hướng tới.

  Tìm ra điểm cân bằng hợp lý giữa yếu tố cổ điển và hiện đại

  Thử nghiệm với thiết kế cổ điển của bạn. Bạn có thể giữ nó tinh tế bằng cách làm việc với một vài yếu tố lấy cảm hứng từ cổ điển thành một thiết kế tổng thể khá hiện đại, hoặc bạn có thể hoàn toàn retro và làm cho thiết kế của bạn trông giống như nó được tạo ra 20, 50 hoặc 100 năm trước.

  Đừng bỏ qua những cân nhắc vè thiết kế hiện đại cần thiết, như thiết kế thích ứng và phông chữ an toàn trên web, khi bạn tạo ra một thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển. Thiết kế của bạn vẫn cần phải hoạt động cho người tiêu dùng hiện đại và điều đó có nghĩa là làm cho nó hoạt động với các thiết bị của họ.

  Đừng sử dụng vintage nếu...

  Nếu bạn trong một ngành công nghiệp mà hầu hết các đối thủ của bạn sử dụng thương hiệu hiện đại, việc chọn một thiết kế cổ điển có thể khiến bạn nổi bật.

  Mặc dù vậy, hãy cẩn thận khi đi tuyến đường này. Trong một số ngành công nghiệp và với một số sản phẩm nhất định như công nghệ và y học, vintage không hoạt động vì nó đi ngược lại với mong đợi của người tiêu dùng rằng sản phẩm này đang ở trên đỉnh cao. Trong các ngành công nghiệp này, sử dụng logo hoặc nhãn hiệu cổ điển có thể khiến bạn trông lạc hậu thay vì trưởng thành. Công nghệ lạc hậu là chậm chạp, bất tiện và không tương thích, và thuốc lỗi thời là tốt nhất, kém hiệu quả và, tồi tệ nhất, nguy hiểm.

  Tương tự, tránh một thiết kế cổ điển nếu không có sự hoài cổ cho sản phẩm hay ngành công nghiệp của bạn. Chọn một thiết kế cổ điển là một sự lựa chọn có chủ ý, và nếu không có gì có thể đạt được bằng cách thử nghiệm với sự hoài cổ trong thiết kế của bạn, thiết kế đó sẽ chỉ cho cảm giác vô nghĩa. Và tương tự như cách người tiêu dùng muốn sự mới nhất khi nói đến mua hàng công nghệ và y tế, họ muốn các sản phẩm phù hợp với lối sống hiện đại nhanh chóng của chúng ta. Đừng nhắc nhở khán giả của bạn về những việc lặt vặt họ từng làm hoặc những bất tiện họ từng phải chịu đựng bằng cách sử dụng một thiết kế gợi nhớ họ về những ký ức khó chịu này.

  Làm cho tác phẩm của bạn vĩnh cửu với thiết kế vintage

  Vintage là vĩnh cửu. Đó là lý do tại sao mọi người đã yêu nó rất lâu. Và ở đó, không có kết thúc cho xu hướng này.

  Ngoài việc gợi lên sự hoài cổ, nó hoạt động được bởi vì đây là một cách dễ dàng để đảm bảo thiết kế của bạn không bao giờ bị lỗi thời. Điều này có thể khiến ta cảm thấy kỳ lạ lúc đầu, vì bạn đã nghĩ rằng việc chọn một thiết kế cũ là cách nhanh nhất để lỗi thời. Nhưng vì bạn đã đưa ra lựa chọn có chủ ý cho thiết kế của mình để trông như vintage, nên nó sẽ giống như cũ kĩ vào năm tới và năm năm sau đó, theo cách đó, nó giữ cho thiết kế trông tươi mới.

  [​IMG]
  Hãy nhớ rằng, vintage không làm việc cho mọi thương hiệu. Nếu bạn không chắc chắn nó có hiệu quả với bạn không, hãy tự hỏi mình một vài câu hỏi như:
  - Ai là đối tượng cốt lõi của bạn?
  - Bạn đang cố gắng giao tiếp với những ý tưởng thiết kế cổ điển của bạn là gì?
  - Những nhược điểm tiềm năng khi sử dụng một thiết kế cổ điển là gì?
  - Đối thủ của bạn đang làm gì với thiết kế của họ? Tại sao họ lại đưa ra những lựa chọn đó?

  Những câu hỏi này dễ dàng để trả lời, vì vậy hãy cho mình thời gian để tìm ra câu trả lời đúng cho thiết kế của bạn. Vintage là kỳ quặc và vui vẻ, nhưng thương hiệu thành công vượt xa sự kỳ quặc và vui nhộn. Hãy nhìn vào hình ảnh cổ điển thực tế cho loại thiết kế của bạn để xem những gì chúng truyền đạt. Đôi khi, nhìn về phía sau là cách bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng lớn nhất.
   
  Có thể bạn thích
Đang cập nhật...

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế đồ hoạ' bắt đầu bởi MinhTrang, 26/12/18.

Chia sẻ trang này